Kinh Tế

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng gần 22% so với cùng kỳ năm trước

Thứ Hai, 01/02/2021

Tháng 1/2021, thời điểm giáp Tết Nguyên đán, lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường tăng cao, nhất là các mặt hàng thiết yếu. Các đơn vị kinh doanh thương mại và dịch vụ đã có kế hoạch chủ động nguồn hàng, dự trữ hàng hóa, đảm bảo nguồn cung hàng hóa đáp ứng đầy đủ, kịp thời cho nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân.

Người dân mua sắm hàng Tết tại đại siêu thị GO!

Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, tập trung ngăn chặn, xử lý các vi phạm về kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng hóa không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được các cơ quan chức năng triển khai tích cực, góp phần đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, kích thích sức mua của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

Dự kiến, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 1/2021 đạt 5.312 tỷ đồng, tăng gần 1,2% so với tháng trước và tăng gần 22% so với cùng kỳ năm 2020.

Cụ thể, doanh thu bán lẻ hàng hóa đạt 4.726 tỷ đồng, tăng hơn 22% so với cùng kỳ và tăng ở tất cả 12 nhóm ngành hàng; doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch lữ hành đạt hơn 369 tỷ đồng, tăng hơn 21% so với cùng kỳ năm trước; doanh thu các ngành dịch vụ khác đạt 216 tỷ đồng, tăng gần 20% với với cùng kỳ năm 2020.

Tin, ảnh: Lưu NhungTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: