Kinh Tế

VinEco Tam Đảo sẵn sàng nguồn rau phục vụ thị trường Tết

Thứ Tư, 27/01/2021

Nói không với chất bảo quản, thuốc bảo vệ thực vật, sản xuất theo công nghệ hiện đại, khép kín… đó là những tiêu chuẩn được Công ty TNHH Đầu tư sản xuất và Phát triển nông nghiệp VinEco Tam Đảo (VinEco Tam Đảo) áp dụng trong sản xuất. Vì vậy nông sản luôn đảm bảo chất lượng, tươi ngon với hàm lượng dinh dưỡng cao để phục vụ thị trường, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Hiện nay, VinEco Tam Đảo cung cấp ra thị trường khoảng 10 tấn rau/ngày.

Với sự đầu tư bài bản, VinEco Tam Đảo là một trong 14 nông trại của Tập đoàn VinGroup trên toàn quốc có tổng diện tích 2 khu sản xuất lên tới 76ha. Trong khu vực sản xuất với diện tích lớn được quy hoạch thiết kế khoa học gồm: Khu vực sản xuất đồng ruộng; khu nhà kính, khu nhà lưới, khu nhà màng, khu sơ chế, khu bảo quản lạnh... được đầu tư xây dựng có diện tích khoảng 10ha, tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng.

Để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, VinEco Tam Đảo thực hiện quy trình sản xuất tập trung, khép kín, từ nghiên cứu, chọn giống, gieo hạt, thu hoạch, đóng gói và vận chuyển đến điểm bán trực tiếp cho người tiêu dùng... đều tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chí về chất lượng và ATTP.

Bởi vậy, mỗi năm VinEco Tam Đảo cung ứng ra thị trường nhiều chủng loại nông sản, trong đó có rau mầm được sản xuất theo công nghệ Microgreen và rau thủy canh được sản xuất theo công nghệ màng mỏng NFT là hai sản phẩm cao cấp, được trồng, chăm sóc trong nhà kính theo công nghệ Israel.

Ngoài ra, công nghệ trồng cây trên giá thể kết hợp hệ thống cung cấp dinh dưỡng chủ động, tạo ra sản phẩm vượt trội so với trồng cây trong đất. Để cho ra đời những loại rau sạch, có giá trị kinh tế cao, mọi thứ đều được hệ thống hóa, tự động hóa; từ đó, kiểm soát được sâu hại, dịch hại, hạn chế tác động của ngoại cảnh đối với sản xuất nông nghiệp.

Nhờ canh tác theo phương pháp hiện đại, thân thiện với môi trường, tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về chất lượng của các yếu tố đầu vào, như: Giống, nước tưới cũng như quy trình chăm sóc, thu hoạch, đóng gói, bảo quản, phân phối…, sản phẩm của VinEco Tam Đảo đáp ứng tối đa các yêu cầu về VSATTP cũng như hàm lượng dinh dưỡng khi đến với người tiêu dùng.

Hiện nay, VinEco Tam Đảo đang sản xuất các loại rau ăn lá, rau ăn củ, rau gia vị... với sản lượng cung cấp ra thị trường đạt 3.000 tấn/năm, cung cấp cho hệ thống siêu thị Vinmart và Vinmart + trên toàn miền Bắc.

Đầu năm 2017, VinEco Tam Đảo đưa vào vận hành khu vực nhà xưởng sản xuất nấm ăn bằng quy trình công nghệ cao, được chuyển giao từ Hàn Quốc gồm một số loại, như: Đùi gà, Ngọc Châm nâu, Ngọc Châm trắng, nấm Kim Châm…

Trên tổng diện tích 5.000m2, nhà xưởng sản xuất nấm ăn được đầu tư cơ sở hạ tầng, máy móc hiện đại như: Nhà sơ chế, phòng nuôi cấy, máy phối trộn nguyên liệu… với tổng mức đầu tư hơn 100 tỷ đồng. Hiện, tại đây cung cấp ra thị trường khoảng 10 tấn nấm ăn/tháng.

VinEco Tam Đảo đang đẩy mạnh sản xuất, cung cấp các loại rau mầm, rau xà lách lô lô tím, xà lách Romain, cải đuôi phụng xanh… với sản lượng từ 5 – 7 tấn/ngày, đáp ứng nhu cầu chế biến, dự trữ thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của nhân dân.

Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Văn Đức, cán bộ kỹ thuật tại VinEco Tam Đảo cho biết: “Nguồn rau, củ, quả phục vụ thị trường, nhất là dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của VinEco Tam Đảo luôn được chuẩn bị chu đáo và thu hoạch từ sáng sớm, sau đó đưa vào sơ chế, vận chuyển trong ngày để đảm bảo độ tươi ngon, phục vụ người tiêu dùng.

Thời gian tới, chúng tôi xác định đưa dưa lưới thành sản phẩm chủ lực với diện tích trồng lên tới 10ha/2 vụ/năm; sản lượng dự kiến 35 tấn/ha/2 vụ, đáp ứng nhu cầu sử dụng thực phẩm an toàn, chất lượng".

Tận mắt chứng kiến những vườn rau xanh tốt, những loại củ, quả tươi ngon mới thấy hết sự quy mô trong đầu tư sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của VinEco Tam Đảo nói riêng và Tập đoàn VinGroup nói chung. Người tiêu dùng sẽ có nhiều lựa chọn, sử dụng những thực phẩm có chất lượng tốt với giá cả hợp lý.

Bài, ảnh: Ngọc LanTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: