Kinh Tế

Ra quân sản xuất, kinh doanh đầu xuân: Khí thế mới, quyết tâm cao

Thứ Ba, 12/02/2019

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Âm lịch kéo dài 9 ngày, hàng nghìn công nhân lao động tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã trở lại làm việc với khí thế mới đầy lạc quan và hy vọng một năm với nhiều thành công mới.

Ngay trong sáng 11/2/2019, tại hội sở AgriBank Vĩnh Phúc đã có hơn 360 khách hàng đến giao dịch, với doanh số giao dịch đạt trên 35 tỷ đồng. Ảnh: Chu Kiều

Tại Công ty cổ phần công nghiệp Á Mỹ (KCN Thái Hòa - Lập Thạch), ngay sáng ngày 11/2/2019 (tức mùng 7 tháng Giêng) hơn 800 cán bộ, công nhân viên của công ty bước vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới với quyết tâm giành thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2019.

Được thành lập năm 2015, sau hơn 3 năm đi vào hoạt động, đến nay, Công ty cổ phần công nghiệp Á Mỹ không ngừng mở rộng quy mô sản xuất, thiết lập thêm các nhà máy gạch ốp lát AMYGRES, AMYGRES số 2, AMYGRES số 3 với tổng công suất 15 triệu m2/năm. Với việc chú trọng nghiên cứu vật liệu mới, tạo ra các sản phẩm khác biệt, có thiết kế đa dạng, độc đáo, cùng với chiến lược kinh doanh có hiệu quả, các sản phẩm của Á Mỹ nhanh chóng được thị trường đón nhận. Đến nay, Á Mỹ có hệ thống kênh bán hàng tại 48 nhà phân phối trải dài khắp các tỉnh, thành trong cả nước và từng bước chinh phục thị trường quốc tế như: Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc…

Tiếp tục những kết quả đạt được trong những năm qua, dự kiến trong tháng 2/2019, công ty khởi công xây dựng nhà máy AMYGRES cụm số 4 với 3 dây chuyền sản xuất, nâng tổng công suất lên 25 triệu m2/năm, đưa Á Mỹ lọt vào tốp 4 nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng có công suất lớn nhất Việt Nam.

7h30 sáng ngày 11/2, 100% cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty TNHH Exedy Việt Nam bắt tay vào sản xuất những đơn hàng đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi 2019. Anh Lê Tuấn Anh, bộ phận sản xuất công ty cho biết: Được sự quan tâm, chăm lo Tết chu đáo của công ty, sau kỳ nghỉ Tết an vui, tôi và cán bộ, nhân viên quay trở lại làm việc với tâm thế sẵn sàng, đầy hứng khởi.

Trong ngày trở lại làm việc đầu tiên, lãnh đạo Công ty TNHH Exedy trực tiếp xuống từng bộ phận động viên các công nhân hăng say lao động và tặng quà. Ông Toshikazu Bohmuki, Tổng Giám đốc công ty cho biết: Exedy Việt Nam có mặt tại KCN Khai Quang từ năm 2006, chuyên sản xuất bộ ly hợp dành cho xe máy. Với tâm thế “trở thành công dân của tỉnh”, những năm qua, công ty luôn tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, ổn định và nâng cao thu nhập cho người lao động, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh. Năm 2018, công ty sản xuất trên 2 triệu sản phẩm bộ ly hợp dành cho xe máy, doanh thu đạt 600 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho hơn 300 lao động, thu nhập bình quân 8 -9 triệu đồng/người/tháng.

Năm 2019, dự báo thị trường xe máy có dấu hiệu bão hòa và đơn đặt hàng của các đối tác không tăng nhưng doanh nghiệp tiếp tục cải tiến dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại, nâng cao chất lượng sản phẩm hướng tới thị trường xuất khẩu.

Ngày 11/2 tất cả các phòng giao dịch của Ngân hàng No&PTNT chi nhánh Vĩnh Phúc (AgriBank Vĩnh Phúc) đã mở cửa hoạt động trở lại, không khí giao dịch diễn ra khá nhộn nhịp.

Ông Lê Công Thái, Giám đốc AgriBank Vĩnh Phúc cho biết: Mặc dù đầu giờ sáng trên địa bàn có mưa nhỏ, nhưng tất cả các phòng giao dịch của AgriBank Vĩnh Phúc đều đón một lượng lớn khách hàng tới giao dịch, bởi theo quan niệm của nhiều người, đầu năm thực hiện các giao dịch tài chính thì suốt cả năm sẽ đắc tài, đắc lợi.

Để phục vụ khách hàng tới giao dịch nhanh chóng và thuận tiện, AgriBank Vĩnh Phúc chuẩn bị chu đáo, tạo không gian, cảm giác thoải mái cho khách hàng. Cùng với đó, AgriBank Vĩnh Phúc triển khai nhiều chương trình khuyến mãi khi gửi tiền, lì xì hái lộc đầu Xuân… nên thu hút được nhiều khách hàng tới giao dịch.

Ngay trong buổi sáng ngày đầu tiên mở cửa đã có 360 khách hàng giao dịch tại hội sở AgriBank Vĩnh Phúc (không kể các giao dịch điện tử và giao dịch ATM), chủ yếu là các giao dịch gửi tiền, nhận kiều hối, đáo hạn sổ tiết kiệm, chuyển tiền vào tài khoản. Doanh số giao dịch đạt trên 35 tỷ đồng.

Được biết, kết thúc năm 2018, tổng dư nợ của AgriBank Vĩnh Phúc đạt 7.500 tỷ đồng. Nguồn vốn được tập trung chủ yếu phục vụ các chương trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển sản xuất kinh doanh và xây dựng nông thôn mới.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh doanh của đơn vị trong năm 2019, cũng như đưa hoạt động tín dụng gần dân hơn, Agribank Vĩnh Phúc tiếp tục bám sát định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; định hướng chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, Agribank Việt Nam; khai thác tốt nguồn tiền gửi đáp ứng nhu cầu vốn kinh doanh; trong phát triển tín dụng, ưu tiên đối với nhóm khách hàng tốt, tình hình tài chính lành mạnh, minh bạch; cân đối giữa mục tiêu cho vay pháp nhân và cho vay cá nhân, giữa thị trường nông thôn và thành thị, giữa ngành sản xuất nông lâm nghiệp với các ngành công nghiệp và dịch vụ sao cho phù hợp.

Tiếp tục ưu tiên về lãi suất đối với 5 nhóm đối tượng: Cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn; doanh nghiệp nhỏ và vừa; chế biến hàng xuất khẩu; công nghiệp công nghệ cao; sản xuất công nghiệp phụ trợ.

Với khí thế ra quân sản xuất sôi nổi, khẩn trương ngay những ngày đầu của năm mới,các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đều quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, góp phần xây dựng tỉnh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trần Tỉnh - Nguyễn Hường - Mai LiênTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: