Kinh Tế

Sôi nổi thi đua lao động, sản xuất chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Thứ Năm, 21/01/2021

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của các cấp, ngành, địa phương và nhân dân trong toàn tỉnh, các doanh nghiệp trên địa bàn đang tổ chức nhiều phong trào thi đua lao động, sản xuất kinh doanh (SXKD), thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Công nhân Công ty TNHH Toyota Boshoku Hà Nội (Phúc Yên) thi đua sản xuất, kinh doanh thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Ảnh: Thế Hùng

Có mặt tại Tập đoàn Prime, chúng tôi cảm nhận rõ khí thế thi đua lao động hăng say, sôi nổi. Tất cả các nhà máy, phân xưởng, tổ, đội, công nhân đều tập trung cao độ làm việc.

Ông Đặng Xuân Thu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban Đối ngoại Tập đoàn Prime cho biết: Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIII của Đảng, ngay từ những ngày đầu năm 2021, Tập đoàn Prime đã phát động phong trào thi đua “Nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và an toàn lao động”.

Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm này, các đơn vị thành viên của Prime đều tổ chức hội nghị Người lao động phát động phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, gắn liền và phù hợp với hoạt động SXKD của từng bộ phận.

Trọng tâm của các phong trào là thi đua lao động giỏi, sáng kiến, sáng tạo, an toàn trong SXKD và đời sống; tác phong, tay nghề lao động; gìn giữ môi trường doanh nghiệp xanh, sạch, đẹp…

Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, chắc chắn năm 2021 tiếp tục là một năm còn nhiều khó khăn, thách thức với cộng đồng doanh nghiệp, song, Prime quyết tâm hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Cụ thể, phấn đấu tăng trưởng cả sản lượng, doanh thu từ 10 - 15% so với năm 2020, nộp ngân sách Nhà nước khoảng 450 tỷ đồng; đảm bảo việc làm cho hơn 4.200 lao động, với mức thu nhập bình quân 9,6 triệu đồng/người/tháng.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu trên thì các phong trào thi đua đóng một vai trò quan trọng và là động lực để thúc đẩy SXKD thành công.

Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, công nhân Công ty cổ phần Prime Đại Việt đang triển khai đợt thi đua cao điểm, đẩy nhanh tiến độ SXKD.

Anh Trần Đức Cường, xưởng Thành phẩm cho biết: Ngay từ những ngày đầu năm, công ty đã triển khai, phát động phong trào thi đua, chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm, nhất là trong quý I/2021.

Đặc biệt, tập trung đẩy nhanh tiến độ các đơn hàng xuất khẩu hơn 1.000m2 gạch ốp lát vừa mới ký kết với đối tác ở các nước Thái Lan, Hàn Quốc và Đài Loan.

Công nhân ai nấy đều vui vẻ, phấn khởi vì có nhiều việc làm, lương thưởng ổn định và được công ty trả đúng thời gian quy định. Để động viên khích lệ người lao động, vừa qua, công ty đã phát tiền thưởng Tết Nguyên đán, với mức 3 tháng lương/công nhân.

Tại Công ty cổ phần Giầy Phúc Yên (Phúc Yên), khí thế thi đua chào mừng Đại hội Đảng được thể hiện bằng quyết tâm vượt qua khó khăn, ảnh hưởng của dịch bệnh hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 10% trong năm 2021, phấn đấu doanh thu đạt hơn 80 tỷ đồng.

Được biết, năm 2020 dù chịu tác động xấu từ Covid-19, nhưng bằng những giải pháp linh hoạt trong điều hành, quản lý; chủ động tìm kiếm nguồn nguyên liệu, đơn hàng mới, công ty vẫn đạt được 80% kế hoạch, mục tiêu đề ra. Và điều quan trọng hơn cả là doanh nghiệp vẫn đảm bảo việc làm cho hơn 1.000 lao động.

Để hoàn thành được mục tiêu trong năm 2021, cùng với chủ động phòng chống dịch bệnh, Công ty cổ phần Giầy Phúc Yên tiếp tục tập trung sắp xếp, cơ cấu lại mô hình tổ chức, đảm bảo việc quản lý, điều hành sản xuất theo hướng tinh gọn, khoa học, hợp lý; quan tâm phát triển nguồn nhân lực; xây dựng môi trường làm việc an toàn, thân thiện để người lao động thêm yên tâm làm việc, gắn bó, xây dựng doanh nghiệp.

Công ty TNHH Toyota Boshoku Hà Nội (Phúc Yên) - Doanh nghiệp sản xuất nội thất ôtô, hàng nghìn công nhân cũng đang khẩn trương làm việc để có đủ nguồn hàng phục vụ thị trường trong nước và các đơn hàng xuất khẩu mới được nối lại sau khi dịch bệnh Covid - 19 tại một số nước tạm thời được khống chế.

Ông Nguyễn Lê Minh, Bí thư chi bộ, Tổng Trưởng phòng Quản lý, Công ty TNHH Toyota Boshoku Hà Nội chia sẻ:

Tăng tốc sản xuất những tháng cuối năm (tính theo năm tài chính của Nhật), để tăng doanh thu (phấn đấu đạt hơn 2.000 tỷ đồng), lợi nhuận; hạn chế thấp nhất những thiệt hại do dịch bệnh Covid - 19 tác động, chi bộ đã phối hợp cùng với Ban lãnh đạo công ty phát động phong trào thi đua lao động, sản xuất giỏi tới tất cả các bộ phận, phân xưởng, người lao động.

Công nhân, người lao động trong công ty đều phấn khởi hưởng ứng với mong muốn góp sức đưa doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phục hồi SXKD sau đợt dịch Covid - 19 vừa qua và lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Khí thế hăng say lao động, SXKD tại các nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp đang lan tỏa mạnh mẽ, hòa chung với những việc làm thiết thực, ý nghĩa của các cấp, ngành, địa phương và người dân trong tỉnh, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng sự kiện chính trị quan trọng của đất nước - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Trần Tỉnh - Hồng TínhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: