Kinh Tế

Tưng bừng khí thế sản xuất đầu Xuân

Thứ Hai, 11/02/2019

Trong không khí tươi vui, phấn khởi ngay từ những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn đã đồng loạt ra quân sản xuất, kinh doanh với tâm thế chủ động, quyết tâm cao, tạo khí thế mới cho năm 2019 đạt nhiều thành công, thắng lợi.

Ngày 8-2-2019 (mùng 4 Tết), hơn 80% công nhân lao động của Công ty TNHH BHFex Vina (KCN Khai Quang) đã trở lại làm việc bình thường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Ảnh: Chu Kiều

Sau lễ phát động ra quân, công nhân ở các nhà máy, xí nghiệp, trên các công trường lại rộn ràng vào ca với khí thế tưng bừng, khẩn trương, hăng hái. Có mặt tại Công ty TNHH BH Flex Vina, KCN Khai Quang (Vĩnh Yên) từ sáng sớm ngày 8/2 (ngày mùng 4 Tết) chúng tôi cảm nhận rõ khí thế thi đua lao động sản xuất diễn ra sôi nổi ngay trong ngày đầu ra quân.

Công ty TNHH BH Flex Vina là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, được thành lập năm 2013, chuyên sản xuất linh kiện điện tử và tấm mạch in mềm cho Tập đoàn điện tử Sam Sung. Với phương châm “chất lượng sản phẩm là yếu tố sống còn của doanh nghiệp”, sau 5 năm đi vào hoạt động, công ty trở thành doanh nghiệp phụ trợ uy tín của Tập đoàn Sam Sung, thông qua việc mở rộng quy mô sản xuất, tăng vốn đầu tư, chủ động sản xuất nhiều chi tiết, công đoạn linh kiện điện tử; kiểm soát nghiêm ngặt từng chi tiết sản phẩm theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015 bảo đảm cung cấp các sản phẩm với chất lượng tốt nhất, thân thiện với môi trường, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đối tác.

Năm 2018, công ty đạt doanh thu gần 11.000 tỷ đồng (cao nhất từ trước đến nay), tăng 15% so với năm trước. Hiện, công ty đang tạo việc làm cho hơn 2.000 lao động, thu nhập bình quân 7- 8 triệu đồng/người/tháng.

Những năm gần đây, với sự phát triển của các khu, cụm công nghiệp đã thu hút lực lượng lao động lớn vào làm việc tại các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt. Để giữ chân người lao động, công ty thực hiện tốt chế độ chính sách đối với người lao động; tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp; thường xuyên cải thiện bữa ăn trưa, nhất là vào những ngày tăng ca chủ nhật; trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ cho người lao động…

Để trở thành doanh nghiệp phụ trợ uy tín của Tập đoàn Sam Sung, góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp phụ trợ của tỉnh phát triển, năm 2019, Công ty TNHH BH Flex Vina tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất; đầu tư, cải tiến quy trình sản xuất và đào tạo, nâng cao tay nghề cho người lao động. Phấn đấu sản xuất và xuất khẩu hơn 700 triệu sản phẩm, doanh thu tăng từ 15-20% so với năm 2018.

Tại Công ty TNHH Jahwa Vina (Jahwa Vina), KCN Khai Quang (Vĩnh Yên) không khí ra quân làm việc những ngày đầu năm mới cũng diễn ra với nhịp độ khá khẩn trương, sôi động. Dù phải đi làm khá sớm (ngày mùng 6 Tết) nhưng trên gương mặt của những người công nhân ai nấy đều hồ hởi, phấn khởi, quyết tâm cao.

Ông Nguyễn Kim Anh, Trưởng phòng Nhân sự Công ty TNHH Jahwa Vina cho biết: Jahwa Vina là doanh nghiệp 100% vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất linh kiện điện tử phục vụ cho các sản phẩm như điện thoại di động, máy tính, tivi, tủ lạnh, điều hòa, máy in, ô tô... Sau 8 năm hoạt động, Jahwa Vina nổi lên và được biết đến là doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất linh kiện điện tử, thiết bị công nghệ thông tin trên địa bàn. Quy mô, doanh thu của công ty ngày càng được mở rộng và tăng dần đều. Năm 2018, doanh thu của Jahwa Vina đạt hơn 3.500 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước gần 29 tỷ đồng; giải quyết việc làm ổn định cho hơn 5.000 lao động, thu nhập bình quân trên 7 triệu đồng/người/tháng. Hiện, công ty đang tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng khoảng 600 lao động phổ thông.

Cùng với việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, những năm qua, Jahwa Vina không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của công nhân, xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, hướng tới phát triển bền vững. Với những thành công đạt được và trước nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghệ thông tin ngày càng tăng, Jahwa Vina đang tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô sản xuất. Phấn đấu năm 2019, tăng trưởng từ 10 - 20% sản lượng và doanh thu.

Cùng với các doanh nghiệp sản xuất, các doanh nghiệp kinh doanh, dịch vụ như: BigC Vĩnh Phúc, Co.opmart Vĩnh Phúc năm nay cũng mở cửa bán hàng từ khá sớm (ngày mùng 3 Tết) để phục vụ người tiêu dùng. Theo quan sát của phóng viên, những ngày đầu xuân sức mua chưa mạnh, các mặt hàng được tiêu thụ nhiều chủ yếu vẫn là các loại thực phẩm tươi sống như: Thịt gà, thịt lợn, hoa quả, rau xanh… tất cả các mặt hàng vẫn được các siêu thị giữ giá bán ổn định như ngày thường. Được biết, để đảm bảo đủ nguồn hàng phục vụ bà con với giá cả ổn định, các siêu thị đã tích trữ hàng hóa và ký hợp đồng với các đơn vị cung cấp trước Tết.

Với sự chủ động của các doanh nghiệp, cùng khí thế lao động sản xuất tích cực ngay từ những ngày đầu xuân, tin rằng các doanh nghiệp trong toàn tỉnh sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2019, tiếp tục đóng góp ổn định vào nguồn thu NSNN hàng năm của tỉnh, xứng đáng với vai trò đầu tàu của nền kinh tế.

Trần Tỉnh - Mai LiênTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: