Kinh Tế

HP Vĩnh Phúc: Gắn sản xuất kinh doanh với phòng, chống dịch bệnh.

Thứ Hai, 18/01/2021

Bằng cách nâng cao năng lực cán bộ chuyên môn, cơ sở hạ tầng, chất lượng dịch vụ, Công ty TNHH Thương mại và Giao nhận HP Vĩnh Phúc ở phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên - doanh nghiệp (DN) tiên phong trong lĩnh vực logistics trên địa bàn tỉnh đã vượt khó khăn, giữ vững đà tăng trưởng. Trong khi tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, công ty nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, mang lại hiệu quả thiết thực.

Chú thích ảnh: Kho ngoại quan của HP Vĩnh Phúc ở thành phố Phúc Yên với diện tích 4.000m2 thuận tiện để vận chuyển, lưu trữ và bốc xếp hàng hóa cho DN.

Khởi nghiệp đầy khó khăn từ hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn kê khai hải quan, đến nay, Công ty TNHH Thương mại và Giao nhận HP Vĩnh Phúc (HP Vĩnh Phúc) đã phát triển vững mạnh, là thương hiệu hàng đầu trên địa bàn tỉnh về cung cấp giải pháp logistics như: Tư vấn khai báo dịch vụ hải quan, giao nhận vận chuyển hàng hóa, bốc xếp hàng hóa, cho thuê kho bãi, ủy thác xuất nhập khẩu và đại lý hãng tàu.

Nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ, HP Vĩnh Phúc áp dụng triệt để công nghệ thông tin tiên tiến trong việc khai báo hải quan điện tử, quản lý chuỗi, thanh khoản, báo cáo quyết toán hàng hóa, quản lý kho hàng.

Trong quá trình tác nghiệp, luôn đảm bảo sự kết nối bằng hệ thống mạng điện tử hiện đại giữa nhà sản xuất – HP Vĩnh Phúc - Hải quan.

Ngoài ra, HP Vĩnh Phúc còn mở rộng văn phòng đại diện tại các tỉnh, thành trong cả nước, như: Lạng Sơn, Hà Nội, Hải Phòng…

Tại mỗi văn phòng đại diện, nhân viên tại đây sẽ chịu trách nhiệm cung cấp các dịch vụ, như: Định giá hóa đơn, thực hiện thủ tục hải quan cho tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu, bao gồm kinh doanh thương mại, phi mậu dịch, hàng dự án, hàng quá cảnh, hàng tạm nhập tái xuất…, đảm bảo nhanh chóng và tiện lợi cho tất cả khách hàng.

Đặc biệt quan tâm đến nâng cao chất lượng dịch vụ của mình thông qua việc xây dựng hệ thống kiểm tra và giám sát chặt chẽ theo tiêu chuẩn ISO 9001 – 2015, HP Vĩnh Phúc thường xuyên tổ chức các khóa học nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, quản lý, nhân viên giao nhận.

Liên doanh, liên kết với các công ty hàng đầu thế giới và các nước trong khu vực như: Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan... nhằm đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của thị trường giao nhận, vận tải trong nước và trên thế giới, hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ quản lý chuỗi.

Bên cạnh đó, DN đầu tư kho ngoại quan với diện tích 4.000m2 được trang bị các loại xe nâng, xe đầu kéo, rơ – moóc, xe tải từ 0,5 – 15 tấn để phục vụ vận chuyển hàng hóa tại nhanh chóng, đảm bảo thời gian, yêu cầu của khách hàng.

Nhờ đó, công ty nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng là DN trong các KCN trên địa bàn tỉnh với 56 đối tác DN. Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh Covid – 19 nhưng công ty vẫn đạt doanh thu gần 100 tỷ đồng.

Anh Trịnh Đăng Khoa, nhân viên xuất nhập khẩu Công ty TNHH Compal (Việt Nam) tại KCN Bá Thiện (Bình Xuyên) cho biết: “100% vốn FDI của Đài Loan, hoạt động sản xuất máy tính xách tay, các thiết bị ngoại vi, thiết bị thông minh…, thường xuyên phải nhập khẩu nguyên liệu và xuất sản phẩm ra nước ngoài; chính vì thế, khi lựa chọn HP Vĩnh Phúc là đối tác, chúng tôi hoàn toàn yên tâm bởi dù còn non trẻ so với nhiều DN hoạt động logistics khác nhưng với độ chính xác cao, tận tình trong công việc, mọi thủ tục hải quan đều được giải quyết nhanh chóng, tạo thuận lợi cho DN SXKD.

Chúng tôi xác định HP Vĩnh Phúc là đối tác lâu dài trong mọi hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa và nguyên vật liệu”.

Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang có diễn biến phức tạp, HP Vĩnh Phúc triển khai nghiêm ngặt một số biện pháp phòng dịch như: Tất cả nhân viên khi đến công ty làm việc đều phải đeo khẩu trang, phải trải qua việc đo thân nhiệt tại cổng ra vào; trang bị bình xịt sát khuẩn để mọi người rửa tay thường xuyên.

Mọi thông tin liên quan đến dịch bệnh đều được gửi thông báo qua điện thoại, email đến từng cán bộ nhân viên. Thường xuyên lau chùi cửa, cầu thang… bằng dung dịch sát khuẩn để đảm bảo an toàn…

Đối với công nhân viên, người lao động khi đến kho ngoại vận chuyển bốc xếp hàng hóa cũng phải thực hiện việc đo thân nhiệt, sát khuẩn; các phương tiện ô tô vào nhận hàng, xuống hàng đều được khử khuẩn...

Anh Nguyễn Xuân Phương, Giám đốc HP Vĩnh Phúc cho biết: “Hoạt động công ty gặp khó khăn khi dịch Covid-19 bùng phát, bởi các hoạt động thương mại quốc tế gần như bị tê liệt.

Tuy nhiên, sau khi dịch bệnh được khống chế, chúng tôi đã có kế hoạch SXKD cho năm 2021. Bởi hiện nay, nhiều Tập đoàn, công ty đầu tư tại KCN Bá Thiện 2, KCN Thăng Long Vĩnh Phúc (Bình Xuyên) và CCN Đồng Sóc (Vĩnh Tường) đã và đang trong quá trình kết nối với công ty để triển khai các thủ tục hải quan.

Chúng tôi nhận thấy đây sẽ là cơ hội để công ty phục hồi sản xuất trong giai đoạn tiếp theo và sẽ chuyển biến tích cực sau khi Việt Nam công bố hết dịch. Năm 2021, công ty phấn đấu đạt doanh thu 150 tỷ đồng."

Phấn đấu trở thành DN tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ vận chuyển quốc tế đa chiều cho cá nhân và DN trong tỉnh, cung cấp giải pháp mua hàng nước ngoài tối ưu chi phí, gắn liền với lợi ích xã hội, HP Vĩnh Phúc không ngừng nâng cao năng lực cán bộ chuyên môn, mở rộng diện tích kho ngoại quan, mở thêm các văn phòng đại diện trên nhiều tỉnh, thành trong cả nước để đáp ứng nhu cầu vận chuyển cho khách hàng.

Từ đó, góp phần định vị thương hiệu HP Vĩnh Phúc Logistics tới khách hàng trên toàn quốc.

Bài, ảnh: Ngọc Lan

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: