Kinh Tế

Huyện Tam Đảo yêu cầu các doanh nghiệp phải đăng ký tuyến đường vận chuyển khoáng sản

Thứ Ba, 29/01/2019

Theo ghi nhận của Sở Giao thông vận tải tỉnh, hiện nay, các đơn vị được cấp phép khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện Tam Đảo thường sử dụng ô tô có trọng tải lớn để vận chuyển khoáng sản trong khi các tuyến đường giao thông nông thôn có quy mô mặt đường hẹp, kết cấu đường mỏng gây hư hại nền mặt đường, ô nhiễm môi trường.

Để công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động khoáng sản đảm bảo theo quy định của pháp luật, UBND huyện Tam Đảo yêu cầu UBND các xã, thị trấn tập trung công tác tuyên truyền đến tổ chức, cá nhân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về khai thác đất san lấp, không được tự ý khai thác khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép; tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hoạt động khai thác trái phép.

Công an huyện chỉ đạo lực lượng tăng cường công tác tuần tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép, gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn huyện.

Phòng Kinh tế và Hạ tầng tham mưu rà soát, bổ sung biển báo đối với các tuyến đường cấp huyện quản lý, nhất là biển báo, biển cấm về tải trọng xe ô tô đối với các tuyến đường giao thông nông thôn (GTNT) theo quy định; yêu cầu các đơn vị được cấp phép khai thác khoáng sản phải đăng ký tuyến đường vận chuyển khoáng sản được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền.

Các tổ chức, cá nhân được cấp phép khai thác khoáng sản trên địa bàn như: Công ty CP Tập đoàn Toàn Vĩ, Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Kim Việt, Công ty CP xây dựng Phúc Thái... chủ động đầu tư xây dựng đường chuyên dụng để vận chuyển khoáng sản; chỉ được phép sử dụng đường GTNT để vận chuyển khi được cấp có thẩm quyền đồng ý; chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động khai thác, vận chuyển khoáng sản, sử dụng phương tiện có trọng tải phù hợp và có biện pháp che chắn đảm bảo không gây hư hại nền mặt đường, gây bụi và rơi vãi trong quá trình vận chuyển.

Lưu NhungTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: