Kinh Tế

Ông Nguyễn Xuân Huyên - Giám đốc Công ty TNHH MTV Bao bì DHT: “Ứng dụng hệ thống hải quan điện tử góp phần phát triển doanh nghiệp”

Thứ Ba, 22/01/2019

Được thành lập và đi vào hoạt động năm 2010, chuyên sản xuất và gia công bao PP Jumbo, Công ty TNHH MTV Bao bì DHT (Phúc Yên) hiện đang tạo việc làm cho hơn 100 lao động, với mức lương trung bình 5 triệu đồng/người/tháng.

Bao PP Jumbo do công ty sản xuất có tính năng vượt trội như: Tiện dụng, độ bền cao, ngăn cản hơi nước, chịu nhiệt tốt… Nguyên liệu để sản xuất của công ty chủ yếu được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc và xuất khẩu sản phẩm đến các thị trường nước ngoài như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ... Vì thế, đơn vị thường xuyên phải làm việc với Chi cục Hải quan Vĩnh Phúc để thực hiện các thủ tục thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Xuân Huyên – Giám đốc Công ty TNHH MTV Bao bì DHT cho biết: Nếu như trước kia, việc thực hiện các thủ tục thông quan hàng hóa mất khá nhiều thời gian do doanh nghiệp phải đến Chi cục Hải quan Vĩnh Phúc để thực hiện kê khai các thủ tục, thì nay, các thủ tục thông quan hàng hóa được thực hiện bằng Hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS rất đơn giản và tiện lợi.

Qua vận hành hệ thống, 100% tờ khai luôn đảm ổn định, an toàn thông suốt 24/7. Đặc biệt, thời gian thông quan hàng hóa cho một lô hàng đối với tờ khai luồng xanh không quá 30 giây; đối với tờ khai luồng vàng không quá 2 giờ và đối với tờ khai luồng đỏ không quá 8 giờ, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu của đơn vị.

Bảo Anh (ghi)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: