Kinh Tế

Giày Phúc Yên tạo niềm tin với đối tác

Thứ Ba, 22/01/2019

Có mặt tại Công ty cổ phần Giày Phúc Yên những ngày đầu năm mới 2019, chúng tôi chứng kiến không khí ra quân, lao động sản xuất sôi nổi, khẩn trương ở tất cả các bộ phận, phân xưởng, với tâm thế tràn đầy lạc quan, quyết tâm giành thắng lợi.

Công ty cổ phần Giày Phúc Yên giải quyết việc làm ổn định cho 1.300 lao động với mức thu nhập trung bình 5,5 triệu đồng/người/tháng. Ảnh: Chu Kiều

Sau những ngày nghỉ Tết Dương lịch, ngay từ ngày 2/1/2019, hơn 1.300 công nhân của Công ty cổ phần Giày Phúc Yên đã trở lại làm việc nhằm đảm bảo kế hoạch sản xuất, tiến độ giao hàng theo các hợp đồng đã ký kết.

Đang tất bật với công việc, song, chị Lê Thị Yên, Chuyền trưởng dây chuyền A, phân xưởng Thành hình vẫn vui vẻ cho biết: Tạo khí thế sôi nổi, phấn khởi để công nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, công ty đã phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất, động viên cán bộ, công nhân phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật làm lợi cho sản xuất, kinh doanh…

Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, an toàn nên công nhân chúng tôi rất yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với công ty. Thực tế, công việc ở đây không mấy vất vả, khá phù hợp với lao động nữ. Mong rằng, năm 2019, công ty ký được nhiều đơn hàng mới để công nhân chúng tôi có nhiều việc làm, tăng ca, thêm giờ, nâng cao thu nhập. Chúng tôi sẽ quyết tâm lao động để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đưa công ty ngày càng phát triển.

Được biết, năm 2018 là một năm còn nhiều khó khăn đối với ngành da giầy nói chung và Công ty cổ phần Giày Phúc Yên nói riêng, song, với sự nỗ lực của doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, tìm kiếm thị trường… các mục tiêu của đơn vị đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Sản lượng giày đạt hơn 1 triệu đôi, doanh thu đạt hơn 80 tỷ đồng; giải quyết việc làm ổn định cho 1.300 lao động, với mức thu nhập bình quân 5,5 triệu đồng/người/tháng.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Quang Vinh, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty cổ phần Giày Phúc Yên cho biết: Những năm gần đây, nền kinh tế thị trường đầy biến động gây ra rất nhiều khó khăn cho nền kinh tế trong nước và ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của các doanh nghiệp, Giày Phúc Yên không nằm ngoài số đó. Có thời điểm, công ty buộc phải cho dừng 2/3 dây chuyền sản xuất, cho công nhân tạm nghỉ việc do đơn đặt hàng của các đối tác sụt giảm từ 3 triệu đôi/năm xuống còn trên 1 triệu đôi/năm.

Nhưng năm 2018, cuộc “chiến tranh” thương mại Mỹ - Trung lại tạo ra nhiều cơ hội sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt, nhất là các doanh nghiệp giầy da, may mặc… Bởi các doanh nghiệp Trung Quốc đang chuyển hướng sang đầu tư, hợp tác với các doanh nghiệp Việt. Nhưng nhìn nhận từ thực tế thì các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giày da trong nước đều là làm gia công nên lợi nhuận chưa cao.

Để nắm bắt cơ hội hợp tác, liên doanh phát triển, nâng cao lợi nhuận trong liên kết sản xuất, thời gian qua, Công ty cổ phần Giày Phúc Yên đã điều chỉnh, sắp xếp lại bộ máy điều hành, sản xuất phù hợp; tăng cường đào tạo nâng cao tay nghề công nhân; đầu tư mua sắm máy móc công nghệ… Chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu uy tín của doanh nghiệp, tạo niềm tin với đối tác, bạn hàng. Nhờ vậy, ngay từ cuối năm 2018, Công ty cổ phần Giày Phúc Yên đã ký thêm nhiều đơn hàng mới đảm bảo việc làm cho người lao động trong năm 2019.

Ông Trần Quang Vinh cho biết thêm: Những thuận lợi trên là yếu tố quan trọng động viên khích lệ cán bộ, công nhân viên Công ty cổ phần Giày Phúc Yên phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu năm 2019: Sản lượng, doanh thu tăng khoảng 6 - 10% so với năm 2018.

Bước vào năm mới 2019 trong khí thế hân hoan và những dự cảm tốt lành, quyết tâm chủ động nắm bắt cơ hội, tin rằng Công ty cổ phần Giày Phúc Yên sẽ tiếp tục liên kết sản xuất kinh doanh, hoàn thành tốt các mục tiêu kế hoạch đề ra, phát triển đi lên.

Trần TỉnhTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: