Kinh Tế

Doanh nghiệp hàng đầu về chế tạo khuôn mẫu

Thứ Năm, 17/01/2019

Với thế mạnh sản xuất các loại khuôn dùng để ép sản phẩm đèn chiếu sáng của xe máy và ô tô, Công ty TNHH Meisei Việt Nam không ngừng đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại theo hướng tự động hóa; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất.

Công ty TNHH Meisei Việt Nam, KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên tạo việc làm ổn định cho hàng trăm lao động với thu nhập khá. Ảnh: Đức Chung

Được thành lập năm 2002, trên diện tích 2ha tại KCN Khai Quang (thành phố Vĩnh Yên), sau hơn 16 năm đi vào hoạt động, công ty không ngừng mở rộng quy mô sản xuất, trở thành một trong những nhà sản xuất hàng đầu tại Việt Nam về chế tạo khuôn mẫu cung cấp cho các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp xe máy, linh kiện điện tử lớn như: Honda Vietnam, Panasonic Vietnam, NCI Vietnam, Stanley Vietnam, Yamaha Motor Vietnam, Roki Vietnam… và xuất khẩu sang thị trường các nước như: Indonesia, Nhật Bản… đóng góp tích cực vào sự phát triển KT- XH của tỉnh.

Những năm qua, công ty tập trung đầu tư trang thiết bị hiện đại theo hướng tự động hóa; đặc biệt, việc lắp đặt máy hàn Laser của hãng DSI (Đức) giúp công ty có thể hàn các gân mỏng, chi tiết phức tạp với độ chính xác cao.

Công ty có đội ngũ kỹ sư, công nhân có tay nghề có thể thực hiện đồng bộ các khâu từ thiết kế, gia công đến hoàn thiện, đánh bóng khuôn, giúp tiết kiệm tối đa nguyên vật liệu, giảm giá thành sản phẩm, góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm.

Công ty có một phòng bảo dưỡng khuôn độc lập nhằm phục vụ những khách hàng có nhu cầu sửa các khuôn đã qua sử dụng. Việc sửa có thể được tiến hành ngay cả khi không có bản vẽ, không có dữ liệu 3D của sản phẩm, đáp ứng nhu cầu nhanh nhất cho khách hàng với dịch vụ hoàn hảo nhất.

Ngoài việc sản xuất các loại khuôn dùng để ép ra đèn chiếu sáng của xe máy và ô tô, công ty còn sản xuất các khuôn thông thường khác như khuôn cho các chi tiết nhựa, các chi tiết nhôm ép đùn, ép nóng và khuôn trọng lực, đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường… đưa doanh thu hàng năm của công ty đạt trên 100 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho gần 100 lao động với mức thu nhập bình quân 8 - 9 triệu đồng/người/tháng.

Hướng tới sự phát triển bền vững, công ty chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường. Trong quá trình đúc các sản phẩm khuôn có tạo ra những phoi sắt thừa, công ty tổ chức thu gom và ký hợp đồng với các doanh nghiệp thu mua xử lý chất thải gây hại nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các chất thải gây hại cho môi trường xung quanh; đẩy mạnh các phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật tại từng khâu, từng bộ phận, từng người trong dây chuyền sản xuất. Nhờ vào hệ thống quản lý chất lượng chặt chẽ, Công ty TNHH Meisei Việt Nam đạt được các chứng chỉ ISO 9001: 2000 (năm 2006) và nâng cấp lên ISO 9001: 2008 (năm 2009).

Cùng với đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, công ty luôn chăm lo đến đời sống người lao động bằng những việc làm thiết thực như tham gia đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho toàn thể cán bộ, công nhiên viên; quan tâm, thăm hỏi, động viên nhân dịp các ngày lễ, Tết; tổ chức cho cán bộ, công nhân lao động đi tham quan, du lịch; có chính sách đãi ngộ người lao động… qua đó đã gắn kết người lao động và người sử dụng lao động với nhau.

Thời gian tới, công ty tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất các sản phẩm như các cụm đèn pha, đèn chiếu hậu, chi tiết nhựa thân xe; khuôn nhựa cho các chi tiết nhựa trong các sản phẩm điện tử dân dụng; nâng cao trình độ, tay nghề cho cán bộ, người lao động, đáp ứng yêu cầu khắt khe về kỹ thuật, chất lượng sản phẩm của các đối tác lớn; thường xuyên quan tâm chăm lo đến đời sống người lao động, tạo môi trường làm việc an toàn, thân thiện.

Mai LiênTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: