Kinh Tế

Hội đồng CPTPP sẽ họp phiên đầu tiên vào 19-1 tại Tokyo

Thứ Tư, 16/01/2019

Theo Bộ Công thương, Hội đồng CPTPP sẽ họp phiên đầu tiên vào ngày 19-1 tại Tokyo (Nhật Bản). Dự kiến, Hội đồng sẽ thảo luận và thông qua một số nội dung quan trọng như phương hướng thực thi Hiệp định CPTPP, quy trình xem xét việc kết nạp thành viên mới cũng như thủ tục giải quyết các vụ tranh chấp giữa nhà đầu tư và Chính phủ…

Theo quy định tại Điều 27.1, Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), các nước CPTPP sẽ thành lập Hội đồng CPTPP, bao gồm các quan chức ở cấp Bộ trưởng hoặc tương đương, để giám sát việc vận hành và thực thi Hiệp định.

Đoàn Việt Nam dự phiên họp gồm đại diện các Bộ Công Thương, Tài chính, Ngoại giao, Tư pháp và Văn phòng Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế do Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh dẫn đầu.

Ngày 18-1, các Trưởng đoàn đàm phán CPTPP cũng sẽ có buổi thảo luận để chuẩn bị nội dung cho phiên họp đầu tiên của Hội đồng CPTPP.

Việc các nước CPTPP nhanh chóng tổ chức cuộc họp Hội đồng CPTPP cho thấy quyết tâm rất cao của tất cả các nước trong việc sớm đưa Hiệp định CPTPP vào cuộc sống nhằm đem lại lợi ích cho người dân và doanh nghiệp trong khu vực.

(Theo nhandan.com.vn)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: