Kinh Tế

Nhộn nhịp dịch vụ làm đẹp xe ô tô

Thứ Tư, 16/01/2019

Cuối năm cũng là thời điểm dịch vụ làm đẹp cho xe trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Để đáp ứng đủ nhu cầu “tút” xe của khách hàng, nhiều cửa hàng, garage chuyên tân trang xe phải thuê thêm nhân công thời vụ làm việc hết công suất.

Sau Tết Dương lịch, lượng khách đến chăm sóc, làm đẹp cho xe tại Trung tâm Dịch vụ chăm sóc xe hơi Ngà Loan, đường Nguyễn Tất Thành (Vĩnh Yên) tăng 30 -40% so với thời điểm 2 -3 tháng trước đó

Có mặt tại đường Nguyễn Tất Thành (Vĩnh Yên) nơi tập trung khá nhiều các cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng và làm đẹp ô tô khi tháng cuối cùng của năm Mậu Tuất 2018 dần đi qua. Tại một số cửa hàng, không khó bắt gặp hình ảnh các xe đang xếp hàng chờ để được “thẩm mỹ”.

Theo anh Hoàng Sơn Tùng, Quản lý Trung tâm Dịch vụ chăm sóc xe hơi Ngà Loan trên đường Nguyễn Tất thành, bắt đầu từ hơn 1 tháng nay, nhu cầu chăm sóc, làm đẹp cho xe tăng lên đáng kể, đặc biệt là từ sau Tết Dương lịch, trung tâm luôn tất bật khách đến làm đẹp cho xe, với lượng xe tăng 30% - 40% so với 2 -3 tháng trước đó. Các nhân viên trong trung tâm thường xuyên phải tranh thủ làm cả giờ nghỉ trưa. Để đảm bảo tiến độ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hiện trung tâm đang có nhu cầu tuyển thêm từ 4 - 5 nhân công thời vụ.

Qua tìm hiểu tại một số cửa hàng, các dịch vụ chăm sóc, làm đẹp cho xe hiện nay khá đa dạng như: Rửa xe, thay dầu, thay lốp, đánh bóng, vệ sinh máy, vệ sinh nội thất… Tùy vào từng loại xe, nhu cầu của khách hàng mà các gói dịch vụ chăm sóc xe có thể dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng.

Đơn cử như từ 30 - 80 nghìn đồng đối với rửa xe thông thường, 300 - 400 nghìn đồng đối với rửa xe chuyên sâu, phủ bóng 1 - 2,5 triệu đồng/lớp… Có thể thấy chi phí bảo dưỡng, làm đẹp cho “xế hộp” không hề rẻ. Dù vậy, về cuối năm, các cửa hàng, garage chăm sóc xe vẫn luôn hút khách.

Bởi lẽ, theo anh Nguyễn Trung Kiên, Tích Sơn (Vĩnh Yên), cả một năm đi lại, xe khó tránh khỏi bị trầy xước nhưng ngày thường ít có thời gian để ý đến xe cộ, có chăng chỉ hỏng hóc gì mới đem đi sửa. Cho nên cuối năm là dịp để tân trang xe toàn diện, vừa là yên tâm đi chơi Tết mà không phải lo xe dở chứng vừa là tâm lý năm mới, mọi thứ đều mới để lấy may.

Bên cạnh các garage ô tô, các cửa hàng làm đẹp cho xe máy cũng được mùa ăn theo dịp cuối năm. Các dịch vụ chăm sóc cho xe máy cũng khá đa dạng từ dán xe, che vết xước, bọc khung bảo vệ, hàn các vết nứt của dàn nhựa ốp ngoài, bọc yên, thay kính tới dán decal trang trí, gắn đồ chơi… với mức giá dao động từ vài chục nghìn đến gần triệu đồng tùy vào từng dịch vụ.

Với thâm niên hơn chục năm trong nghề, anh Nguyễn Minh Hiếu, chủ cửa hàng làm đẹp cho xe máy trên đường Nguyễn Viết Xuân (Vĩnh Yên) cho biết: “Cuối năm là thời điểm nhiều người mua xe mới, do đó, ngoài việc tân trang cho xe cũ, lượng khách hàng tìm đến cửa hàng để làm đẹp cho xe mới cũng tăng lên đáng kể.

Mặc dù đầu tháng 12 âm lịch chưa phải thời điểm vàng của dịch vụ, song lượng khách hàng của cửa hàng đã tăng 15 -20% so với những tháng trong năm. Cao điểm như nửa cuối tháng 12 năm ngoái, lượng khách hàng tăng lên 50%. Năm nay, do kinh tế phục hồi, dự kiến lượng khách sẽ còn tăng hơn so với năm trước”.

Trong những năm gần đây, bắt kịp với nhu cầu của người dân, ngày càng có nhiều garage, cửa hàng chăm sóc xe ra đời. Theo đó, khách hàng có thêm nhiều lựa chọn trong việc chăm sóc và làm đẹp cho “xế yêu” của mình.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của những người trong nghề, các chủ xe cần lựa chọn những garage uy tín để được tư vấn và chăm sóc xe một cách hiệu quả. Nếu có thể, các chủ xe nên mang xe đi chăm sóc sớm, tránh tập trung vào dịp cận Tết dẫn tới tình trạng đợi chờ, giao xe chậm trễ, hoặc xe không được chăm sóc một cách kỹ lưỡng như ngày thường.

Bài, ảnh: Nguyễn HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: