Kinh Tế

Một phụ nữ tận tâm với công tác bảo vệ môi trường

Thứ Hai, 14/01/2019

Không chỉ năng động, nhiệt tình tham gia các phong trào, hoạt động ở địa phương, chị Hoàng Thị Mến, Giám đốc HTX Vệ sinh môi trường (VSMT) xã Tam Phúc (Vĩnh Tường) còn là tấm gương sáng tiêu biểu trong tuyên truyền, vận động người dân tham gia, thực hiện tốt công tác VSMT.

Bất chấp trời mưa, giá rét ngày đông, chỉ với chiếc bao tay mỏng manh, chị Mến và các thành viên HTX VSMT xã Tam Phúc vẫn thầm lặng, cần mẫn làm công việc thu gom rác.

Chị Mến cho biết: “13 năm tôi làm công việc thu gom rác thải, tuy có vất vả nhưng đổi lại là môi trường, đường làng, ngõ xóm được xanh – sạch – đẹp hơn. Niềm vui của chúng tôi chính là được đóng góp một phần công sức vào giữ gìn, bảo vệ môi trường và mang lại bầu không khí trong lành cho người dân địa phương”.

Năm 2006, chị Mến tình nguyện tham gia tổ VSMT của xã. Dù tiền công không được bao nhiêu, nhưng chị Mến vẫn nhiệt tình, gắn bó với công việc dọn dẹp, thu gom rác thải trong khu dân cư.

Năm 2012, chị được tín nhiệm bầu làm Giám đốc HTX VSMT xã Tam Phúc. Trên cương vị mới, là người đứng đầu HTX và là Chủ nhiệm CLB Phụ nữ tự quản với công tác BVMT thôn Phúc Lập Ngoài, chị Mến luôn ý thức được trách nhiệm, vai trò của mình, không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chị chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đưa công tác bảo vệ môi trường vào nghị quyết của Đảng và đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường qua các cuộc họp chi bộ, các cuộc họp giao ban hàng tháng giữa lãnh đạo xã với các trưởng thôn, trưởng các ban, ngành, đoàn thể.

Chị xây dựng kế hoạch theo tháng, theo tuần để phân công thành viên HTX duy trì các buổi thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải của các hộ dân; đồng thời, kêu gọi, vận động người dân các thôn, xóm tổ chức ra quân dọn dẹp, VSMT đường làng, ngõ xóm vào ngày 10 hàng tháng và vận động khơi thông 1.400m cống, rãnh thoát nước ở khu vực cổng trường tiểu học và trường THCS Tam Phúc…

Đồng chí Hoàng Trọng Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Phúc cho biết: “Việc làm của chị Mến không chỉ góp phần bảo vệ môi trường, mà còn làm thay đổi nhận thức, thói quen của người dân địa phương về giữ gìn, bảo vệ môi trường. Nhờ đó, tình trạng người dân vứt rác thải không đúng nơi quy định đã không còn xảy ra; 100% các hộ chăn nuôi trong xã có ý thức hơn trong xử lý nước thải chăn nuôi...”.

Ngoài làm tốt VSMT, thu gom, xử lý rác thải tại các khu dân cư, chị Mến còn tích cực vận động hội viên phụ nữ, các phật tử, đoàn viên, thanh niên trong xã tham gia dọn dẹp khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ; xây dựng, nhân rộng các tuyến đường hoa...

Với vai trò đại biểu HĐND xã và Chủ nhiệm CLB Phụ nữ tự quản với công tác BVMT thôn, chị thường xuyên lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để kịp thời tham mưu Đảng ủy, HĐND xã trong công tác lãnh đạo; tích cực vận động hội viên phụ nữ thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia phong trào “Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới” và cuộc vận động “5 không, 3 sạch”...

Với những đóng góp, việc làm thiết thực đó, những năm qua, chị Mến luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao. Năm 2017, chị Hoàng Thị Mến được Bộ Trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng Bằng khen.

Thanh TuyềnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: