Kinh Tế

Jahwa Vina - Doanh nghiệp vì cộng đồng

Thứ Hai, 07/12/2020

Tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện; trách nhiệm với người lao động, Công ty TNHH Jahwa Vina, KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên được UBND tỉnh, tổ chức từ thiện, nhân đạo ghi nhận, vinh danh là doanh nghiệp vì cộng đồng, hướng đến sự phát triển chung của toàn xã hội.

Lãnh đạo Công ty TNHH Jahwa Vina trao số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ gia đình chị Vũ Thị Thu, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc xây nhà tình thương. Ảnh: Chu Kiều

Trong chiến lược phát triển của Công ty TNHH Jahwa Vina - doanh nghiệp 100% vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất linh kiện điện tử phục vụ cho các sản phẩm như: Điện thoại di động, máy tính, tivi, tủ lạnh, điều hòa, máy in, ô tô…, mọi mục tiêu đều được xác định hướng đến xây dựng cộng đồng, xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Vì vậy, "không chờ đủ mới làm từ thiện, không chờ thừa mới cho đi", ngay khi bắt đầu đi vào hoạt động (năm 2010), Jahwa Vina đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo như thăm, tặng quà các gia đình, đối tượng chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh...

Đến khi hoạt động SXKD đi vào ổn định, phát sinh lợi nhuận, Jahwa Vina đã xây dựng kế hoạch, chương trình thiện nguyện cụ thể theo từng năm và cam kết với tỉnh, định kỳ 2 tháng/lần, tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em mồ côi, người già neo đơn tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh, với kinh phí tối thiểu 120 triệu đồng/năm; mỗi năm, xây dựng 4 nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo trên địa bàn với mức hỗ trợ 100 triệu đồng/nhà…

Đến nay, Jahwa Vina đã xây dựng được 26 nhà tình nghĩa theo cam kết, qua đó, hỗ trợ, tạo động lực giúp những gia đình, người yếu thế trong xã hội ổn định cuộc sống, có điều kiện vươn lên thoát nghèo.

Chị Vũ Thị Thu, bộ phận OIS của công ty chia sẻ: "Hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng mất sớm, một mình nuôi 2 con ăn học rất chật vật, nên tôi không bao giờ nghĩ tới việc xây dựng được ngôi nhà mới cao ráo, vững chắc.

Vì thế, khi (năm 2020) được công ty hỗ trợ 100 triệu đồng để xây dựng nhà, gia đình tôi rất phấn khởi, biết ơn lãnh đạo công ty. Từ khi có nhà mới, cuộc sống của 3 mẹ con tôi dần ổn định, ít nhất là không còn phải lo mưa, lo nắng… giúp tôi yên tâm làm việc, xác định gắn bó lâu dài, cống hiến hết mình cho Jahwa Vina".

Chị Thu cho biết thêm, ở Jahwa Vina, công nhân được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, công bằng và được tôn trọng. Lương, thưởng (khoảng 7,5 triệu đồng/tháng) cộng những chính sách đãi ngộ khác, giúp người lao động có cuộc sống ổn định.

Jahwa Vina là không chỉ tạo cho công nhân môi trường làm việc chuyên nghiệp, an toàn, thân thiện bằng việc chủ động nắm bắt tâm tư nguyện vọng, lắng nghe ý kiến đề xuất; tôn trọng, ghi nhận thái độ làm việc, khuyến khích người lao động phát huy cải tiến, sáng kiến kỹ thuật… mà công ty còn thường xuyên thăm hỏi gia đình công nhân vào các dịp lễ, Tết; hỗ trợ động viên khi có khó khăn, hoạn nạn rủi ro; giúp đỡ gia đình công nhân thu hoạch mùa vụ…

Bên cạnh đó, công ty còn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, tham quan, nghỉ mát nhằm nâng cao sức khỏe, tạo không khí vui vẻ, đoàn kết, động viên công nhân hăng hái thi đua lao động sản xuất.

Trưởng Phòng Nhân sự Công ty TNHH Jahwa Vina Nguyễn Kim Anh cho biết: "Với quan điểm, đóng góp cho cộng đồng là trách nhiệm của doanh nghiệp, vì vậy, những chương trình hoạt động trách nhiệm với xã hội của Jahwa Vina chắc chắn sẽ không chỉ dừng lại ở đây, mà sẽ tiếp tục được duy trì, mở rộng trong thời gian tới.

Thông qua các hoạt động cộng đồng, Jahwa Vina đang thực hiện đúng cam kết đầu tư phát triển bền vững, mọi mục tiêu đều hướng đến sự phát triển, thịnh vượng chung của toàn xã hội. Đây cũng là cách làm nhằm quảng bá, nâng cao vị thế, tạo cơ sở vững chắc, giúp Jahwa Vina có được thành công, sự phát triển bền vững.

Thực tế, những năm qua, Jahwa Vina liên tục tăng vốn và mở rộng quy mô sản xuất, doanh thu, lợi nhuận tăng trưởng tốt. Mặc dù năm nay, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng doanh thu tính hết tháng 10/2020 vẫn đạt hơn 2.700 tỷ đồng, giải quyết việc làm ổn định cho 4.800 lao động, thu nhập bình quân đạt 7,5 triệu đồng/người/tháng".

Bằng những hoạt động thể hiện trách nhiệm với người lao động và xã hội, Jahwa Vina là minh chứng rõ nét về mô hình gắn hoạt động SXKD với trách nhiệm cộng đồng. Ghi nhận những kết quả đạt được trong SXKD và những đóng góp tích cực trong hoạt động từ thiện, nhân đạo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, công ty đã vinh dự được UBND tỉnh, các cấp, ngành, tổ chức từ thiện, nhân đạo tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen.

Trần TỉnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: