Kinh Tế

Tăng cường kiểm soát buôn bán, giết mổ, vận chuyển lợn để phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

Thứ Sáu, 04/12/2020

UBND tỉnh mới ban hành Công văn số 8927 về việc tăng cường kiểm soát buôn bán, giết mổ, vận chuyển lợn và sản phẩm từ lợn để phòng, chống dịch tả lợn châu Phi (DTLCP).

Hiện DTLCP đã xảy ra lẻ tẻ ở một số hộ chăn nuôi tại huyện Vĩnh Tường và huyện Yên Lạc, tiềm ẩn nguy cơ phát sinh dịch bệnh, ảnh hưởng đến phát triển chăn nuôi của tỉnh.

Để ngăn chặn các ổ dịch tái phát, lây lan và kiểm soát chặt chẽ việc buôn bán, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ thịt lợn, sản phẩm từ lợn, UBND tỉnh yêu cầu Sở NN&PTNT chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh phối hợp với các lực lượng chức năng và các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ cơ sở giết mổ trên địa bàn theo phân cấp quản lý; thực hiện nghiêm công tác kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật, kiểm soát giết mổ theo quy định.

Phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng của các địa phương tuyên truyền, hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện tốt các biện pháp kỹ thuật tổng hợp về an toàn sinh học trong chăn nuôi lợn để phòng, chống DTLCP; các tổ chức, cá nhân buôn bán, vận chuyển, giết mổ lợn không được giết mổ, sử dụng lợn chết, lợn bệnh để làm thực phẩm.

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND cấp xã lập bản cam kết với các hộ kinh doanh, buôn bán, vận chuyển, giết mổ lợn, sản phẩm từ lợn trên địa bàn; không mua bán, vận chuyển lợn bệnh, lợn chết, sản phẩm lợn bệnh, lợn chết; không giết mổ, tiêu thụ thịt lợn bệnh, lợn chết. Trường hợp vi phạm phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngọc LanTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: