Kinh Tế

Sun Steel Hà Nội: Chất lượng sản phẩm tạo nên thành công

Thứ Sáu, 04/12/2020

Với dòng sản phẩm thép ống chất lượng cao, Công ty TNHH Sun Steel Hà Nội (Sun Steel Hà Nội) - KCN Bình Xuyên đã từng bước chiếm lĩnh thị trường, khẳng định thương hiệu, tạo dựng niềm tin, vị thế vững chắc với các đối tác và người tiêu dùng.

Công ty TNHH Sun Steel Hà Nội (KCN Bình Xuyên), giải quyết việc làm ổn định cho hơn 100 lao động, thu nhập bình quân 7,5 triệu đồng/người/tháng. Ảnh: Nguyễn Lượng

Theo chia sẻ từ đại diện công ty, Sun Steel Hà Nội chọn Vĩnh Phúc là điểm đến đầu tư bởi cơ chế chính sách có nhiều ưu đãi, thông thoáng; vị trí địa lý, giao thông thuận tiện cho việc xuất, nhập khẩu nguyên liệu, hàng hóa.

Đặc biệt, Vĩnh Phúc có điều kiện thuận lợi để phát triển SXKD các sản phẩm phụ trợ phục vụ cho ngành sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy; điện tử, công nghệ thông tin… rất phù hợp với doanh nghiệp chuyên gia công, sản xuất thép hình kỹ thuật phục vụ công nghiệp phụ trợ sản xuất ôtô, xe máy như Sun Steel Hà Nội.

Tuy nhiên, khi đi vào hoạt động (năm 2010), Sun Steel Hà Nội đã gặp không ít khó khăn do tác động của suy thoái kinh tế; các đơn hàng Công ty mẹ Sunsco (Nhật Bản) đưa sang nhỏ lẻ, số lượng ít.

Bên cạnh đó, sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường thép, nhất là các đối tác vẫn còn băn khoăn về chất lượng sản phẩm của Sun Steel Hà Nội... ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động SXKD của doanh nghiệp.

Trước những khó khăn đó, Sun Steel Hà Nội lựa chọn hướng đi không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng tìm kiếm thị trường.

Để đạt được mục tiêu này, công ty đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng JIS (tiêu chuẩn Nhật Bản) kiểm soát chặt chẽ quy trình sản xuất, không để xảy ra tình trạng sản phẩm lỗi, bảo đảm chất lượng sản phẩm và thời gian giao hàng.

Sun Steel Hà Nội đã cử cán bộ sang Nhật nghiên cứu, học tập để nâng cao công tác quản lý, tay nghề cho công nhân có khả năng áp dụng triệt để công nghệ hiện đại tiên tiến nhất vào sản xuất, quản lý.

Ngoài ra, công ty luôn xây dựng mối quan hệ gắn kết với những đơn vị sản xuất lớn (Honda, Yamaha, Toyota …) lắng nghe yêu cầu từ khách hàng, để từ đó đưa ra những sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp đáp ứng yêu cầu kỹ thuật cũng như yêu cầu về nội địa hóa.

Chất lượng sản phẩm từng bước được nâng cao, vị thế được khẳng định, đã tạo dựng niềm tin với các đối tác và khách hàng.

Nhiều khách hàng lớn đã tin dùng và hợp tác lâu dài, trong đó có các khách hàng chiến lược như Công ty Honda, Công ty Yamaha chiếm hơn 80% sản lượng của công ty.

Thành công của Sun Steel Hà Nội được minh chứng rõ nét nhất là từ một nhà máy (diện tích đất thuê 18.000 m2), với quy mô 40 lao động, đến nay, công ty đã phát triển thành 3 nhà máy (diện tích đất thuê 45.000 m2), giải quyết việc làm ổn định cho hơn 100 lao động, thu nhập bình quân 7,5 triệu đồng/người/tháng.

Sản lượng, doanh thu của đơn vị những năm gần đây luôn tăng trưởng ổn định. Cụ thể, năm 2019, sản lượng đạt hơn 16 nghìn tấn, doanh thu đạt 380 tỷ đồng; năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, sản lượng tuy có giảm nhưng không đáng kể, ước đến hết năm doanh thu đạt khoảng 350 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước dự kiến 60 tỷ đồng.

Lãnh đạo Công ty TNHH Sun Steel Hà Nội khẳng định: Sun Steel Hà Nội có được thành công như hôm nay, ngoài sự chuẩn bị hết sức kỹ càng về vốn, công nghệ máy móc hiện đại, đầu ra sản phẩm; sự nỗ lực của cán bộ, công nhân viên, người lao động trong công ty… thì đó còn nhờ chính sách ưu đãi của Vĩnh Phúc.

Thực tế, khi đến đầu tư, Sun Steel Hà Nội luôn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các cơ quan chức năng, từ thủ tục hành chính, đến công tác tuyển dụng lao động và giải quyết những khó khăn vướng mắc khi mở rộng sản xuất…

Đặc biệt, cách mà chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc xử lý trong công tác phòng, chống dập dịch Covid - 19 vừa qua, Sun Steel Hà Nội đánh giá rất cao, điều này sẽ giúp các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, mở rộng SXKD.

Trần TỉnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: