Kinh Tế

Công ty TNHH Vina Korea: Đổi mới công nghệ, từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường quốc tế

Thứ Sáu, 04/12/2020

Là doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tiên đầu tư vào KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, cùng với việc thụ hưởng các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, Công ty TNHH Vina Korea đã khắc phục mọi khó khăn, đổi mới cơ chế quản lý, đầu tư chuyền may tự động hóa, đào tạo lao động có trình độ tay nghề cao, mở rộng quy mô sản xuất…, góp phần khẳng định thương hiệu may mặc trên thị trường quốc tế.

Mỗi năm, Công ty TNHH Vina Korea (KCN Khai Quang) xuất khẩu 22 triệu sản phẩm sang thị trường Mỹ, doanh thu đạt 110 triệu USD.

Mặc dù bận khá nhiều công việc chỉ đạo các bộ phận đẩy nhanh tiến độ các công đoạn xuất khẩu hàng may mặc đúng tiến độ, nhưng bà Kim Sun Sook, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vina Korea vẫn dành thời gian dẫn chúng tôi tham quan các nhà xưởng sản xuất với các chuyền may tự động vừa được đầu tư và cho biết:

Hiện, công ty có 11 chuyền may tự động. Trước đây, các công nhân của công ty phải mất khá nhiều thời gian, công sức để di chuyển hàng đến các chuyền may, thì nay chỉ cần những thao tác trên máy tính, sản phẩm đã được chuyển đến từng công nhân nhờ hệ thống chuyền treo tự động.

Qua đó không chỉ rút ngắn thời gian mà còn giúp công nhân không bị nhầm lẫn các chi tiết với nhau, may nhanh hơn, năng suất tăng 20%.

Với tôn chỉ hoạt động “Đặt chữ tín- chất lượng lên hàng đầu”, công ty đổi mới tư duy quản lý; tăng cường đầu tư chiều sâu, đào tạo, tuyển dụng lao động có tay nghề; kiểm soát chặt chẽ hệ thống quản lý chất lượng, tập trung vào khâu cải tiến mẫu mã..., tạo ra sản phẩm chất lượng, trở thành đối tác tin cậy của các Tập đoàn, doanh nghiệp lớn đến từ các thị trường: Mỹ, Nhật, EU và Canada.

Nhờ vậy, từ 1 xưởng sản xuất với 10 chuyền may, đến nay công ty tăng lên 50 chuyền may và mở rộng nhà máy ở các tỉnh: Phú Thọ, Hải Dương, Bình Phước với sản lượng 22 triệu sản phẩm/năm, doanh thu 110 triệu USD, giải quyết việc làm cho hơn 3.000 lao động.

Đặc biệt, trong thời điểm bị ảnh hưởng của Covid-19, cùng với gấp rút hoàn thành hàng triệu sản phẩm quần áo xuất khẩu cho các đối tác, công ty đã dành 4 dây chuyền may và 30 công nhân có tay nghề tập trung may 210.000 khẩu trang vải chất lượng hỗ trợ tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Để giữ chân người lao động trong bối cảnh “cung không đủ cầu”, công ty đề ra nhiều chính sách đãi ngộ người lao động; xây dựng cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp.

Thực hiện tốt các chế độ về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định; tổ chức khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Chú trọng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao chất lượng bữa ăn cho người lao động; dành nguồn kinh phí hàng chục triệu đồng xây dựng sân thể thao, tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi...

Hằng năm, tổ chức tốt việc bình xét, khen thưởng và động viên kịp thời những cán bộ, người lao động điển hình tiên tiến; phát động các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; hỗ trợ kinh phí từ 2 - 5 triệu đồng giúp người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn…

Qua đó, mối quan hệ giữa người lao động với công ty thêm bền chặt, cùng nhau vượt mọi khó khăn, thúc đẩy SXKD ngày càng phát triển.

Cùng với đó, công ty còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hướng về cộng đồng; trao tiền hỗ trợ giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Khẳng định sự đúng đắn khi lựa chọn Vĩnh Phúc là nơi lập nghiệp, bà Kim Sun Sook, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vina Korea cho biết:

"Gần 20 năm hoạt động tại Vĩnh Phúc, phải nói rằng, tất cả những kì vọng của chúng tôi đều đã đạt và thậm chí còn vượt cả sự mong đợi ban đầu.

Vĩnh Phúc có nhiều cơ chế, chính sách linh hoạt và hợp lý hỗ trợ các doanh nghiệp từ lúc bắt đầu làm thủ tục đầu tư, đến suốt quá trình SXKD; có hệ thống quản lý rất cởi mở, thân thiện, quan tâm, theo dõi, giải quyết nhanh chóng, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.

Lợi thế so với các tỉnh, thành khác thì Vĩnh Phúc có vị trí địa lý giáp Hà Nội và sân bay Nội bài; hệ thống giao thông thuận lợi; đường cao tốc xuyên suốt từ Hải Phòng, giúp công ty rút ngắn, tiết kiệm được thời gian giao hàng và chi phí sản xuất.

Đồng thời tỉnh còn có một lượng lao động tại chỗ dồi dào, nhiều người trong đó đã qua đào tạo và có tay nghề cao.

Năm 2018, công ty không may xảy ra sự cố hỏa hoạn nghiêm trọng, vào thời điểm đó, lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành đã hỗ trợ kịp thời, hạn chế sự tổn thất về tài sản cho công ty, giúp công ty khôi phục sản xuất trong thời gian ngắn.

Gần đây nhất, trong đợt dịch Covid-19, với sự ứng phó nhanh và quyết liệt trong việc phòng, chống dịch bệnh, chỉ sau thời gian ngắn, Vĩnh Phúc đã kiểm soát được và không có ca nhiễm mới.

Ngay sau đó, tỉnh đã hỗ trợ sát sao những doanh nghiệp gặp khó khăn, vướng mắc; tập trung rút gọn các thủ tục hành chính không cần thiết, hoàn thiện các văn bản triển khai, áp dụng công nghệ thông tin để sử dụng các phần mềm quản lý tiếp nhận cũng như phê duyệt kết quả trên hệ thống online, tạo điều kiện tối đa giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất.

Đây là minh chứng rõ nhất về sự đồng hành cùng doanh nghiệp của tỉnh".

Để bắt kịp xu thế phát triển mới của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thời gian tới, Công ty TNHH Vina Korea tiếp tục đổi mới công nghệ, trang thiết bị trong dây chuyền sản xuất với tự động hóa cao nhằm tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm.

Đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã các sản phẩm may mặc đáp ứng nhu cầu phong phú của khách hàng; đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ quản lý, trình độ tay nghề cho người lao động; quan tâm, chăm lo đời sống người lao động..., góp phần xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Bài, ảnh: Mai Liên

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: