Kinh Tế

Coi trọng chất lượng nguồn nhân lực

Thứ Năm, 06/12/2018

Với quan điểm “Con người tốt sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng”, Công ty TNHH Saiyida Vina Technology, khu Đồi Me, xã Yên Lập, huyện Vĩnh Tường đang dần tạo dựng được thương hiệu, trở thành bạn hàng tin cậy của nhiều đối tác nước ngoài dù mới chính thức đi vào hoạt động được hơn 2 năm.

Công ty TNHH Saiyida Vina Technology tạo việc làm ổn định cho hơn 700 lao động trên địa bàn tỉnh với mức thu nhập bình quân gần 8 triệu đồng/người/tháng. Ảnh: Kim Ly

Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2016, Công ty TNHH Saiyida Vina Technology là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, thuộc công ty Sea Eun, Trung Quốc với tổng vốn đầu tư hơn 5 triệu USD. Sau hơn 2 năm chính thức đi vào sản xuất, kinh doanh, công ty đang tạo việc làm ổn định cho hơn 700 lao động trên địa bàn tỉnh với mức thu nhập bình quân gần 8 triệu đồng/người/tháng.

Lĩnh vực kinh doanh chính của công ty là sản xuất, gia công, lắp ráp linh kiện điện tử, các loại camera dùng cho điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác; sản xuất phần cảm điện (cuộn cảm kháng, cuộn dây, bộ chuyền) của linh kiện điện tử; sản xuất động cơ, tua bin. 100% sản phẩm đều được xuất khẩu ra nước ngoài.

Là doanh nghiệp đang trong giai đoạn phát triển nên chất lượng sản phẩm được coi là một yếu tố quan trọng, quyết định sự thành công, gây dựng thương hiệu cho công ty. Với phương châm “Chất lượng và thời gian giao hàng chính là yêu cầu cơ bản của khách hàng mà chúng ta bắt buộc phải nỗ lực để đạt được”, ngay từ những ngày đầu thành lập, công ty chú trọng đầu tư máy móc công nghệ tiên tiến, hiện đại nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế, giữ chân đối tác quen thuộc và thu hút thêm nhiều đối tác mới.

Trong quá trình sản xuất kinh doanh, công ty luôn chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ (PCCN). Bên cạnh việc trang bị hệ thống, phương tiện phòng cháy chữa cháy hiện đại và đạt tiêu chuẩn, hàng năm, công ty còn tổ chức huấn luyện và diễn tập PCCN cho toàn thể cán bộ, công nhân viên, đồng thời thực hiện đúng việc phân loại rác tại nhà máy. Rác thải được thu gom về khu chứa chất thải trong nhà máy và được vận chuyển về nơi xử lý chất thải bởi đơn vị thu gom, xử lý chất thải.

Với quan điểm “Con người tốt sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng”, công ty luôn chú trọng chăm lo đời sống cho người lao động để họ yên tâm gắn bó, cống hiến hết mình. Công ty xây dựng thang bảng lương với mức lương cơ bản cao hơn mức tối thiểu vùng. Tiền tăng ca được công ty trả bằng hoặc cao hơn so với mức quy định. Tất cả các chế độ, quyền lợi của người lao động như: Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, phụ cấp chuyên cần, phụ cấp xăng xe, nhà ở, tiền thưởng, chế độ trợ cấp độc hại … đều được công ty thực hiện đầy đủ.

Ông Phan Tùng Linh, Trưởng phòng Hành chính nhân sự cho biết, trong thời gian tới, công ty sẽ mở rộng quy mô sản xuất và cần tuyển thêm nhiều lao động. Tuy nhiên, do không nằm tập trung trong khu công nghiệp, xung quanh có nhiều làng nghề nên việc tuyển dụng lao động gặp rất nhiều khó khăn. Rất mong các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện Vĩnh Tường giúp đỡ để người dân trong huyện được tiếp cận với các thông tin tuyển dụng của công ty. Sắp tới, công ty sẽ tuyển thêm nhiều lao động nên tình hình an ninh trật tự có thể sẽ trở nên phức tạp hơn. Vì vậy, công ty cũng mong các cơ quan có thẩm quyền quan tâm giúp đỡ để đảm bảo an ninh trật tự, giúp người lao động yên tâm làm việc.

Đánh giá về môi trường đầu tư của tỉnh, ông Kim Jeenho, Giám đốc Công ty cho biết, ngoài vị trí địa lý thuận lợi, Vĩnh Phúc còn được các nhà đầu tư trong và ngoài nước biết đến là địa phương có môi trường đầu tư hấp dẫn. Tỉnh luôn coi trọng công tác cải thiện môi trường đầu tư, chú trọng phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ, phát triển mạnh công nghiệp sản xuất linh kiện điện tử, hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để cung cấp nhân lực cho thị trường trong và ngoài nước. Khi đến đầu tư, Saiyida Vina Technology cũng như các doanh nghiệp khác luôn được tạo điều kiện thuận lợi nhất. Hiện, công ty được hưởng các ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật Việt Nam và được miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa được nhập theo quy định của Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Tuy nhiên, để đáp ứng với những yêu cầu, thách thức trong thời kỳ công nghiệp 4.0, vấn đề mà công ty băn khoăn nhất đó là chất lượng nguồn nhân lực. Hầu hết lao động mới vào làm việc tại công ty đều phải mất thời gian đào tạo lại. Chính vì vậy, công ty rất mong tỉnh tập trung làm tốt công tác đào tạo nguồn lao động chất lượng cao. Tăng cường hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc kịp thời cho doanh nghiệp.

Phùng HảiTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: