Kinh Tế

Minda Việt Nam đồng hành cùng người khuyết tật

Thứ Ba, 04/12/2018

Bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH Linh kiện tự động Minda Việt Nam, Khu công nghiệp Bình Xuyên, huyện Bình Xuyên luôn thực hiện trách nhiệm với cộng đồng. Năm 2018, Minda Việt Nam cùng công ty mẹ, Tập đoàn Spark Minda là nhà tài trợ, phối hợp với các tổ chức thực hiện thành công Dự án lắp chân giả Jaipur Foot miễn phí, giúp gần 500 thương binh, bệnh binh, người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ có thể tự đi lại, sinh hoạt, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Được thành lập từ năm 2008, Công ty TNHH Linh kiện tự động Minda Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, thuộc Tập đoàn Spark Minda của Ấn Độ và có mặt tại 11 quốc gia trên thế giới với khoảng 16 nghìn nhân viên và hơn 35 dự án. Tập đoàn Spark Minda chuyên sản xuất linh kiện ô tô, xe máy với các sản phẩm nổi bật như: Cụm ổ khóa, cụm dây điện, cốp xe, yên xe, bộ cảm biến…

Hiện tại, Công ty TNHH Linh kiện tự động Minda Việt Nam trở thành nhà cung cấp chính cho nhiều khách hàng tiềm năng như: Piaggio, Kawasaki, Yamaha, Suzuki… Các sản phẩm của công ty luôn đảm bảo về chất lượng và giá thành, không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước mà còn xuất khẩu sang các nước Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Philipines...

Những năm gần đây, công ty liên tục nhận được những giải thưởng danh giá của các hãng ô tô, xe máy nổi tiếng trên thế giới. Công ty đang tạo việc làm ổn định cho hơn 220 lao động với mức thu nhập bình quân 6,3 triệu đồng/người/tháng. Đại diện Ban lãnh đạo công ty cho biết: “Năm 2008, chúng tôi đến Việt Nam và lựa chọn tỉnh Vĩnh Phúc là nơi đặt địa điểm đầu tư xây dựng nhà máy. Với sự nỗ lực không ngừng của Ban Giám đốc và tập thể công nhân lao động, chúng tôi đã đạt được những thành công và hiệu quả nhất định trong hoạt động sản xuất, kinh doanh".

Từ khi thành lập đến nay, công ty luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình đối với cộng đồng xã hội. Công ty đặc biệt quan tâm tới các vấn đề như: Giáo dục, sức khỏe, môi trường... Bên cạnh các chuyến đi tình nguyện chia sẻ áo ấm cho trẻ em vùng cao, công ty còn tham gia với Tổ chức Hiệp hội doanh nghiệp Ấn Độ trao tặng nhiều ấn phẩm và thực phẩm tới trẻ em ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh…

Năm 2018, được sự đồng ý của chính phủ 2 nước Việt Nam - Ấn độ, Ngài Chủ tịch của Tập đoàn Spark Minda, Mr.Ashok Minda và phu nhân Mrs. Sarika Minda, Chủ tịch Quỹ từ thiện của tập đoàn, Minda Việt Nam cùng công ty mẹ, Tập đoàn Spark Minda là nhà tài trợ, phối hợp với với các tổ chức thực hiện thành công Dự án lắp chân giả Jaipur Foot miễn phí cho gần 500 thương binh, bệnh binh, người khuyết tật trên địa bàn tỉnh và tỉnh Phú Thọ. Với tổng giá trị hơn 115 nghìn USD, dự án không chỉ mang đậm tính nhân văn, đem lại hiệu quả thiết thực, giúp các thương, bệnh binh, người khuyết tật tự tin trên đôi chân mới, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống mà còn góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Ấn Độ.

Đại diện Ban lãnh đạo công ty chia sẻ: “Công ty TNHH Linh kiện tự động Minda Việt Nam đã tới Vĩnh Phúc được hơn 10 năm, chúng tôi luôn biết ơn mảnh đất này đã cho chúng tôi cơ hội để phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh sự biết ơn to lớn này, chúng tôi luôn ý thức được vai trò của doanh nghiệp trong công tác xã hội tại địa phương. Về dự án lắp chân giả miễn phí cho gần 500 thương, bệnh binh, người khuyết tật, chúng tôi đã thai nghén từ năm 2017. Sau khi trình bày dự án với chính phủ 2 nước Việt Nam - Ấn Độ, chúng tôi đã có cơ hội là nhà tài trợ, cùng với các tổ chức thực hiện lắp chân giả cho 470 thương, bệnh binh, người khuyết tật với 533 chiếc chân giả tại 2 tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ”.

Trong thời gian tới, Minda Việt Nam cố gắng tìm kiếm cơ hội nhằm mang lại những dự án từ thiện tốt nhất cho Vĩnh Phúc nói riêng và Việt Nam nói chung.

Phùng HảiTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: