Kinh Tế

Làm giàu từ sản xuất nước tinh khiết và đá sạch

Thứ Ba, 04/12/2018

Vài năm trở lại đây, khi người dân đã hình thành thói quen sử dụng nước tinh khiết và đá sạch, anh Nguyễn Thanh Hiên, tổ dân phố Kim Tràng, phường Tiền Châu, thành phố Phúc Yên đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền sản xuất, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Sản phẩm nước uống tinh khiết mang thương hiệu Aquavifa – TC của Cơ sở sản xuất nước uống đóng bình Thanh Hiên được người tiêu dùng tin tưởng

Sinh năm 1986 trong một gia đình thuần nông, ngay sau khi học hết cấp III, chàng trai trẻ Nguyễn Thanh Hiên lựa chọn trở thành công nhân trong KCN giống như nhiều thanh niên khác ở địa phương để có việc làm và thu nhập ổn định. Vốn là một chàng trai nhanh nhẹn, hoạt bát, trong khi vị trí công việc đảm nhận lại khá tập trung, không có nhiều thời gian để chàng trai trẻ bộc lộ cá tính. Nắm bắt nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân ngày càng tăng cao, được sự động viên từ gia đình, anh Hiên nghỉ việc và trở về địa phương, lựa chọn làm thuê cho một doanh nghiệp sản xuất nước tinh khiết và đá sạch tại thành phố Phúc Yên lúc bấy giờ.

Sau quãng thời gian hơn 6 năm vừa học,vừa làm, vừa rút kinh nghiệm cũng như nghiên cứu thị trường tiêu thụ, đến năm 2010, anh Hiên cùng vợ bắt tay vào xây dựng cơ sở sản xuất nước uống đóng bình Thanh Hiên với sản phẩm mang thương hiệu Aquavifa – TC.

Nhằm tạo ra sản phẩm nước tinh khiết có chất lượng tốt đến tay người tiêu dùng, sản phẩm do cơ sở sản xuất luôn tuân thủ những quy định của Nhà nước về ATVSTP, mọi khâu sản xuất đều được kiểm soát chặt chẽ từ nguồn nước đầu vào, xử lý nước đến chiết rót, đóng nắp, dán nhãn và thành phẩm. Quy trình sản xuất hoàn toàn khép kín, do đó, sản phẩm nước tinh khiết mang thương hiệu Aquavifa –TC có độ an toàn tuyệt đối.

Chia sẻ về thời gian mới thành lập cơ sở, anh Hiên cho biết: Lúc mới thành lập, do không có vốn, tôi phải vay "trắng" ngân hàng số tiền 400 triệu đồng để mua máy móc, thiết bị và dựng nhà xưởng. Lúc bấy giờ, mỗi ngày chỉ tiêu thụ được 40 – 50 bình nước loại 20 lít với giá bán buôn 10.000 đồng/bình. Thu nhập mỗi tháng chỉ đủ trả tiền thuê 3 công nhân, tiền điện và lãi ngân hàng. Để mở rộng thị trường tiêu thụ, nhiều hôm bản thân phải lặn lội đến những địa phương lân cận thuộc huyện Bình Xuyên ký gửi sản phẩm tại các cửa hàng tạp hóa, nhờ chủ cửa hàng bán giúp.

Ròng rã gần 1 năm, sau khi các mối hàng đã quen, nhiều nhà hàng, khách sạn trên địa bàn biết đến cùng với việc tiêu thụ ở các cửa hàng tạp hóa tại các địa phương lân cận. 2 năm sau đó, anh Hiên trả được hết nợ ngân hàng. Nhận thấy nhu cầu sử dụng đá sạch của người tiêu dùng tăng cao, đầu năm 2018, gia đình anh quyết định đầu tư dây chuyền sản xuất đá sạch với công suất 5 tấn/ngày đêm trị giá 500 triệu đồng. Hiện, mỗi ngày cơ sở sản xuất của gia đình anh tiêu thụ 400 bình nước loại 20 lít và 2,5 tấn đá viên. Việc sản xuất, kinh doanh thuận lợi không chỉ mang lại thu nhập ổn định cho gia đình anh Hiên, mà cơ sở sản xuất còn tạo việc làm cho 8 lao động với mức lương từ 4-8 triệu đồng/người/tháng.

Bài, ảnh: Ngọc LanTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: