Kinh Tế

Doanh nghiệp "tăng tốc" dịp cuối năm

Thứ Hai, 30/11/2020

Khắc phục khó khăn trong những tháng đầu năm do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, những ngày này, các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh đang đẩy mạnh ký kết với các đơn vị cung ứng nguồn hàng, nguyên liệu, tăng tốc sản xuất, đáp ứng yêu cầu của đối tác và nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Qua đó, phấn đấu đạt cao nhất mục tiêu, kế hoạch SXKD đề ra trong năm 2020.

Công nhân Công ty TNHH Young Poong Electronics Vina (KCN Bình Xuyên II) đẩy mạnh sản xuất, đáp ứng tiến độ giao hàng cho đối tác. Ảnh: Chu Kiều

Đến Chi nhánh Bưu chính Viettel Vĩnh Phúc (Viettel Post Vĩnh Phúc) những ngày này, chúng tôi chứng kiến không khí làm việc tất bật của đội ngũ cán bộ, nhân viên với việc phân loại, chuyển phát hàng ngàn bưu phẩm, bưu kiện.

Trong bối cảnh thị trường bưu chính chuyển phát cạnh tranh gay gắt như hiện nay, muốn trụ vững, Viettel Post Vĩnh Phúc xác định phải không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển phát hàng hóa an toàn và nhanh nhất đến tay khách hàng.

Ngoài việc ứng dụng công nghệ, hình thành một mạng lưới chuyển phát rộng khắp, các điểm cầu phục vụ chuyên tuyến, chuyên nghiệp, cán bộ, nhân viên đơn vị chủ động tìm kiếm, giúp đỡ khách hàng lập fanpage, bán hàng theo hình thức trực tuyến.

Tập trung khai thác thị trường thương mại điện tử bằng việc đưa 2 ứng dụng mới là MyGo - nền tảng công nghệ cung cấp dịch vụ kết nối giữa khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ di chuyển - giao hàng trên phạm vi toàn quốc và Voso.vn - trang thương mại điện tử mua bán hàng hóa trực tuyến vào khai thác từ tháng 7/2019, góp phần đưa hoạt động kinh doanh của đơn vị phát triển sôi động hơn. 11 tháng năm 2020, doanh thu tăng trưởng 75% so với cùng kỳ năm 2019.

Ông Đào Văn Hùng, Giám đốc Viettel Post Vĩnh Phúc cho biết: 2 tháng cuối năm, nhu cầu mua sắm, gửi – nhận hàng hóa, bưu phẩm của người dân tăng mạnh.

Bởi vậy, đơn vị đẩy mạnh ký kết với các DN trong và ngoài tỉnh cung ứng đủ nguồn hàng, nhất là các mặt hàng tiêu dùng, hàng nông sản phục vụ nhu cầu mua sắm dịp cận Tết nguyên đán trên sàn thương mại điện tử Voso.vn.

Đồng thời, dự kiến tuyển thêm 20 lao động, đảm bảo bố trí đủ lực lượng chuyển phát tất cả các ngày trong tuần, kịp thời nhận, vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm, phục vụ khách hàng nhanh chóng và chu đáo.

Nắm bắt được nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cuối năm của người tiêu dùng, thời điểm này, các siêu thị: BigC, Co.opmart, Lan Chi... đã chuẩn bị một lượng hàng hóa lớn, kết hợp với các nhãn hàng để thực hiện các chương trình ưu đãi, khuyến mãi kích cầu tiêu dùng; đồng thời, tăng cường thêm nhân lực để phục vụ khách hàng.

Ông Nguyễn Hữu Anh, Giám đốc siêu thị Co.opmart Vĩnh Phúc cho biết: Đại dịch Covid-19 xảy ra đã làm giảm sức mua của người dân trên địa bàn tỉnh khiến doanh thu của siêu thị sụt giảm nghiêm trọng.

Dịp này, đơn vị đã lên kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng dồi dào, phong phú chủng loại, cùng với việc tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi lớn nhằm kích cầu thị trường, phấn đấu đạt cao nhất mục tiêu doanh thu đã đề ra trong năm.

Không chỉ riêng các DN kinh doanh dịch vụ, không khí làm việc tại nhiều DN sản xuất các sản phẩm công nghiệp cũng sôi động không kém.

Tại Công ty TNHH Young Poong Electronics Vina (KCN Bình Xuyên II) – DN chuyên SXKD các sản phẩm bảng mạch điện tử FPCBs và bảng mạch dán bề mặt (SMT) phục vụ sản xuất điện thoại di động, máy tính... sau giờ cơm trưa, toàn thể đội ngũ người lao động khẩn trương bước vào ca sản xuất.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Hồng Giang, Trưởng ban Đối ngoại của công ty cho biết: Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, số lượng đơn hàng bị giảm mạnh cũng như gặp khó khăn về nguyên liệu sản xuất, thị trường tiêu thụ sản phẩm, 2 quý đầu năm 2020, sản lượng sản phẩm và doanh thu của công ty sụt giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2019.

Nỗ lực thực hiện mục tiêu “kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa khắc phục khó khăn trong SXKD bằng việc cắt giảm những chi phí sản xuất không cần thiết, không tăng ca và tiếp tục khai thác thị trường tiêu thụ sản phẩm mới, những khó khăn đó dần qua đi.

Riêng trong tháng 10/2020, công ty sản xuất được gần 12.000.000 sản phẩm, doanh thu đạt gần 23.000.000 USD và hiện đang tạo việc làm cho hơn 1.700 lao động.

Hiện nay, do đơn hàng sản phẩm mới với Tập đoàn Sam Sung và Apple tăng mạnh, công ty đẩy mạnh việc tuyển dụng thêm 200 lao động, khuyến khích người lao động tăng ca, làm thêm giờ để tăng sản lượng sản phẩm, đáp ứng tiến độ giao hàng cho đối tác.

Nhằm chia sẻ khó khăn với các DN trước những tác động của dịch bệnh Covid-19, tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành tăng cường nắm bắt tình hình hoạt động SXKD của các DN trong và ngoài khu công nghiệp để kịp thời có giải pháp tháo gỡ trong việc tìm kiếm nguồn nguyên, vật liệu thay thế, cung ứng nguồn lao động.

Chỉ đạo hệ thống ngân hàng có các chính sách miễn, giảm lãi suất cho vay, cơ cấu lại thời gian trả nợ, giảm phí giao dịch thanh toán...

Trong bối cảnh vừa phải bảo đảm phòng chống dịch tốt, các DN vẫn cố gắng duy trì sản xuất; đồng thời, chủ động khai thác, tiếp cận các thị trường mới, giữ chân thị trường truyền thống.

Khi tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước cơ bản ổn định, nhu cầu vay vốn mở rộng SXKD và tiêu dùng của khách hàng trên địa bàn bắt đầu tăng trở lại.

Nhờ vậy, sản xuất công nghiệp trên địa bàn tiếp tục duy trì được tăng trưởng ổn định ở mức cao, một số ngành công nghiệp chủ lực tiếp tục được phát triển, nhiều sản phẩm công nghiệp tăng trưởng khá; kim ngạch nhập khẩu năm 2020 của tỉnh dự kiến đạt hơn 8,8 tỷ USD, tăng trưởng bình quân 5 năm (2016-2020) là 24,8%/năm; thương mại – dịch vụ dần khởi sắc.

Lưu Nhung

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: