Kinh Tế

Vượt khó để phát triển sản xuất, kinh doanh

Thứ Ba, 04/12/2018

Nhờ sự nỗ lực, quyết tâm vượt khó của Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, côngnhân viên, sau gần 3 năm có mặt ở Vĩnh Phúc, Công ty TNHH BM Screen Vina đóng trên địa bàn xã Đạo Đức (Bình Xuyên) đã khẳng định được vị thế, uy tín của mình trên thị trường. Công ty là đối tác tin cậy của một số công ty vệ tinh thuộc Tập đoàn Samsung.

Công ty TNHH BM Screen Vina, xã Đạo Đức (Bình Xuyên) giải quyết việc làm cho 60 lao động với mức lương trung bình từ 5 - 7 triệu đồng/người/tháng

Công ty TNHH BM Screen Vina là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư trực tiếp từ Hàn Quốc, được thành lập tháng 4/2016 với tổng số vốn đầu tư 1,3 triệu USD. Công ty chuyên sản xuất khung in và gia công khay đựng linh kiện điện tử.

Thời gian đầu mới đi vào hoạt động, công ty gặp không ít khó khăn do phải thuê lại nhà xưởng của Công ty Phân bón Phú Điền nên diện tích nhỏ hẹp, lại phải đầu tư sửa chữa, nâng cấp nhiều hạng mục nhất là hệ thống phòng sạch; trang thiết bị, máy móc còn thiếu và yếu; trình độ, tay nghề của người lao động thấp, sản phẩm làm ra bị lỗi nhiều dẫn đến phải thu hồi và xin lỗi khách hàng... 6 tháng đầu sản xuất, doanh thu, lợi nhuận của công ty khá thấp, mức lương của người lao động chỉ đạt khoảng 3 - 4 triệu đồng/người/tháng.

Để vượt qua những khó khăn đó, Ban lãnh đạo công ty tổ chức họp bàn để sắp xếp lại đội ngũ nhân sự, nghiên cứu tổng quan thị trường và xây dựng chiến lược sản xuất, kinh doanh sao cho hiệu quả nhất. Khi đã xác định rõ được hướng đi, công ty mạnh dạn nâng cấp, cải tạo nhà xưởng theo quy chuẩn; đầu tư thêm trang thiết bị, máy móc hiện đại, tiên tiến.

Đi đôi với mở rộng sản xuất, công ty chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm. Hiện, công ty có riêng một bộ phận QC gồm 10 người được đào tạo bài bản để kiểm soát chặt chẽ chất lượng nguyên vật liệu đầu vào và sản phẩm đầu ra. Vì thế, sản phẩm khi đến tay khách hàng luôn đảm bảo là những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Với tính chất là ngành sản xuất đặc thù cần nguồn nhân lực có tay nghề cao, BM Screen Vina luôn quan tâm, chú trọng đào tạo, nâng cao kỹ năng, trình độ cho người lao động, xem người lao động là nguồn lực đặc biệt quan trọng. Mỗi người lao động khi được tuyển dụng vào làm việc tại công ty không chỉ được đào tạo chuyên sâu về kỹ năng lao động trong thời gian từ 1 - 2 tháng có chi trả lương mà còn được giáo dục thay đổi lề lối tác phong làm việc theo hướng văn minh, công nghiệp để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. BM Screen Vina luôn quan tâm chăm sóc tốt nhất từng người lao động để họ yên tâm làm việc, gắn bó và cống hiến hết mình vì sự phát triển chung của doanh nghiệp.

Công ty thực hiện đúng, đủ các chế độ, chính sách cho người lao động theo quy định của pháp luật như: Ký hợp đồng lao động, đóng BHXH, BHYT, BHTN, thanh toán lương, chế độ thai sản, ốm đau đúng kỳ hạn; chú trọng cải thiện môi trường làm việc cho người lao động; hỗ trợ thêm tiền ăn ca trị giá 45.000 đồng/suất cho công nhân; tổ chức thăm hỏi, động viên công nhân và người thân của công nhân bị ốm đau, bệnh tật...

Đặc biệt, công ty luôn khen thưởng, biểu dương kịp thời những cán bộ, công nhân viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh hay có những sáng kiến, cải tiến nơi làm việc, với mức thưởng đột xuất từ 300 - 500 nghìn đồng/người; mức thưởng doanh thu tháng có thể lên đến 3 - 4 triệu đồng/người, tùy theo doanh thu đạt được của công ty.

Với sự đầu tư bài bản về cơ sở vật chất, công nghệ sản xuất và chiến lược kinh doanh phù hợp, sau gần 3 năm có mặt ở Vĩnh Phúc, BM Screen Vina đã vượt qua được khó khăn, sản xuất ổn định. Hiện, công ty đang là đối tác tin cậy của một số công ty vệ tinh của Tập đoàn Samsung.

Không chỉ vậy, năng lực sản xuất của công ty tăng gấp 2 lần. Từ 3 dây chuyền sản xuất ban đầu, đến nay, công ty có 6 dây chuyền, với năng lực sản xuất lên đến hơn 10 triệu sản phẩm/năm. Nếu như năm đầu sản xuất (năm 2016), doanh thu của công ty chỉ đạt gần 20 tỷ đồng thì đến năm 2017, doanh thu của công ty đạt gần 40 tỷ đồng. Riêng 10 tháng năm 2018, doanh thu của công ty đạt hơn 56 tỷ đồng, nộp NSNN hơn 1,4 tỷ đồng. Hiện, công ty đang giải quyết việc làm cho 60 lao động với mức lương trung bình từ 5 - 7 triệu đồng/người/tháng.

Thời gian tới, BM Screen Vina dự định sẽ mở rộng nhà xưởng thêm 2.000m2, đầu tư mua sắm trang thiết bị, máy móc hiện đại, phấn đấu từ năm 2019 trở đi, doanh thu của công ty sẽ đạt từ 70 - 90 tỷ đồng/năm.

Bài, ảnh: Thanh HuyềnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: