Kinh Tế

Ký hợp đồng tín dụng và giải ngân cho vay trả lương ngừng việc cho người lao động

Thứ Năm, 26/11/2020

Ngày 26/11, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Bình Xuyên tổ chức ký hợp đồng tín dụng và giải ngân cho vay trả lương ngừng việc cho người lao động theo Quyết định số 32/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 với Công ty cổ phần Đáp Cầu Gia Khánh.

Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bình Xuyên và Công ty cổ phần Đáp Cầu Gia Khánh ký hợp đồng tín dụng và giải ngân cho vay trả lương ngừng việc cho người lao động.

 

Tại buổi lễ, NHCSXH huyện Bình Xuyên đã ký hợp đồng tín dụng và giải ngân hơn 1,1 tỷ đồng cho Công ty cổ phần Đáp Cầu Gia Khánh vay để trả lương ngừng việc cho 300 lao động do ảnh hưởng dịch Covid-19, với lãi suất 0%, thời hạn 12 tháng.

Theo quy định, mỗi lao động ngừng việc được vay vốn tối đa 1 tháng bằng 50% mức lương tối thiểu (thời hạn vay 12 tháng) mỗi lao động được vay vốn không quá 3 tháng.

Trước đó, để triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc cho người lao động đảm bảo đúng quy định, NHCSXH huyện Bình Xuyên đã kịp thời triển khai các văn bản liên quan, tuyên truyền và phổ biến chính sách hỗ trợ vay; phân công cán bộ chủ động tiếp cận với người sử dụng lao động để nắm bắt nhu cầu vay vốn, rà soát đối tượng, tuyên truyền, giải đáp các thắc mắc về điều kiện, thủ tục vay vốn.

Đối với các trường hợp đủ điều kiện vay vốn, ngân hàng hướng dẫn khách hàng lập hồ sơ, hoàn thiện các thủ tục cần thiết để giải ngân vốn vay một cách thuận lợi, nhanh chóng, chính xác, khách quan, minh bạch.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc NHCSXH huyện Bình Xuyên Nguyễn Thị Hà cho biết: “Trong bối cảnh các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đây là chính sách nhân văn, thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, hướng đến mục tiêu cuối cùng người lao động phải được quan tâm, bảo vệ, tiếp tục lan tỏa tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau.

Đồng thời, đơn vị có trách nhiệm kiểm tra, giám sát để việc sử dụng tiền vay đúng mục đích, đúng đối tượng, việc trả nợ được thực hiện đầy đủ, đúng hạn theo kế hoạch”.

Tin, ảnh: Khánh LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: