Kinh Tế

Mong muốn tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa cho công nhân

Thứ Năm, 29/11/2018

Là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, Công ty TNHH Kum Nam Print, thị trấn Hương Canh (Bình Xuyên) chuyên sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực in lưới, in ép nhiệt trên các chất liệu; thêu tay và gắn đính các hạt trang sức trên sản phẩm may mặc; sản xuất và gia công hàng may mặc xuất khẩu.

Công ty TNHH Kum Nam Print, thị trấn Hương Canh (Bình Xuyên) tạo việc làm ổn định cho 200 lao động với thu nhập trung bình 5 triệu đồng/người/tháng. Ảnh: Ngọc Lan

Trước thực trạng “nhảy việc” của một bộ phận người lao động, khiến doanh nghiệp gặp khó khăn trong khâu quản lý nhân sự, phải tuyển gấp lao động để phù hợp với quy mô kinh doanh, tốc độ đơn hàng, đáp ứng kịp thời nhu cầu sản xuất. Để giữ chân người lao động, ngoài việc tuân thủ các yêu cầu của pháp luật trong việc thực thi chính sách, chế độ đối với người lao động như: BHYT, BHXH, khám sức khỏe định kỳ cho công nhân, đảm bảo an toàn lao động trong sản xuất…

Ban Giám đốc Công ty TNHH Kum Nam Print đã tạo môi trường làm việc đề cao tinh thần sáng tạo, tập thể;hàng tháng, tuyên dương những nhân viên tiêu biểu; cải thiện môi trường làm việc cho người lao động; tổ chức những hoạt động văn hóa, thể thao, giao lưu văn nghệ để người lao động có cơ hội vui chơi, giải trí sau những giờ làm việc mệt mỏi; chăm lo, thăm hỏi gia đình người lao động có hoàn cảnh khó khăn, nêu cao tinh thần "lá lành đùm lá rách"... Hiện, công ty đang tạo việc làm ổn định cho 200 lao động với thu nhập trung bình 5 triệu đồng/người/tháng.

Ông Shin Yong Sun, Phó Giám đốc Công ty TNHH Kum Nam Print mong muốn, các cấp, ngành chức năng của tỉnh xem xét, quan tâm đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao để công nhân có nơi sinh hoạt, vui chơi, giải trí; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước để đảm bảo người lao động được hưởng các quyền lợi đúng, đủ, kịp thời. Khi việc làm được đảm bảo, thu nhập được nâng cao, cuộc sống ổn định, người lao động sẽ gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Bảo Anh (ghi)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: