Kinh Tế

Công ty TNHH Haesung Vina: Hướng tới doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực quang học và quang điện tử

Thứ Năm, 19/11/2020

Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp; nghiên cứu, sản xuất thành công một số sản phẩm có tính ứng dụng cao; sử dụng các nguồn nguyên liệu đầu vào thân thiện với môi trường..., những năm qua, Công ty TNHH Haesung Vina (KCN Khai Quang- Vĩnh Yên) đã tạo dựng được thương hiệu trên thị trường linh kiện điện tử.

Công ty TNHH Haesung Vina (KCN Khai Quang) không ngừng đầu tư dây chuyền trang thiết bị, tạo ra sản phẩm chất lượng cao, thân thiện môi trường.

Thành lập tháng 3/2011, tổng vốn đầu tư 13 triệu USD chuyên sản xuất camera và các loại linh kiện cho camera điện thoại thông minh, dụng cụ quang học chính xác, action camera, sau 1 năm đi vào hoạt động, công ty TNHH Haesung đã xuất khẩu sản phẩm đầu tiên ra thị trường quốc tế, giải quyết việc làm cho hơn 300 lao động.

Không ngừng mở rộng quy mô sản xuất, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật, chất lượng sản phẩm, giai đoạn 2013- 2016, công ty đưa nhà xưởng sản xuất số 2, số 3 vào hoạt động với tổng số vốn đầu tư tăng từ 11 triệu USD lên 36 triệu USD.

Công đoàn Công ty TNHH Haesung Vina trao tặng gần 84 triệu đồng cho đoàn viên Hà Thị Hương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Năm 2015, công ty đăng ký bổ sung ngành nghề sản xuất sản phẩm Lens Camera chuyên dùng cho điện thoại thông minh samsung, sản lượng đạt 18 triệu sản phẩm/năm, tăng vốn đầu tư từ 36 triệu USD lên 72 triệu USD.

Tháng 4/2017, công ty tiếp tục đưa nhà xưởng số 4 vào sản xuất, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng.

Đặc biệt, năm 2018, công ty mẹ ở Hàn Quốc chuyển giao toàn bộ máy móc, công nghệ sản xuất LENS sang Việt Nam, tạo bước đột phá cho công ty tăng vốn đầu tư từ 130 triệu USD lên 165 triệu USD năm 2019, nâng công suất lên 136 triệu sản phẩm/năm, đảm bảo cung ứng không chỉ cho Tập đoàn Samsung mà còn cho các khách hàng khác như Huawei và Oppo.

Để nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm và giảm tối đa chi phí sản xuất trong xu thế ngày càng có nhiều doanh nghiệp sản xuất linh kiện điện tử, công ty áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn 3D5S (đúng sản phẩm, định lượng, vị trí; sàng lọc, sạch sẽ, sắp xếp, săn sóc, sẵn sàng).

Thành lập bộ phận TOC giám sát, kiểm tra, đánh giá thực hiện của từng bộ phận; đẩy mạnh phong trào “Đổi mới sản xuất: Nhà xưởng hạng 1, quản lý hạng 1, chất lượng hạng 1”.

Xây dựng hệ thống nhà xưởng đáp ứng đủ các tiêu chuẩn phòng sạch, trang bị đầy đủ hệ thống điều hòa chiếu sáng hợp lý; xây dựng hệ thống xử lý nước thải, kho bãi lưu trữ chất thải đạt chuẩn.

Xây dựng bể chứa, lắp đặt hệ thống bơm để tái sử dụng lại nước thải của hệ thống lọc RO vào các hoạt động tưới cây, vệ sinh kho bãi, sử dụng cho các khu vực nhà vệ sinh...

Cùng với đó, trang bị hệ thống máy rửa và sấy công nghệ cao nhằm tái sử dụng lại các nguyên vật liệu trong quá trình sản xuất; thay thế bóng đèn huỳnh quang bằng các bóng đèn led, lắp đặt biến tần cho hệ thống máy nén khí, xây dựng các quy trình và tiến hành bảo dưỡng máy móc định kỳ.

Qua đó, giảm thiểu tối đa chi phí sản xuất và lượng phát thải khí nhà kính, đảm bảo môi trường.

Nhằm làm chủ công nghệ trong lĩnh vực quang học, quang điện tử và chế tạo các loại sản phẩm, thiết bị tự động lấy nét cho camera, công ty thành lập phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm R&D với đội ngũ chuyên gia và kỹ sư trình độ cao.

Phối hợp với Trường đại học Bách khoa Hà Nội thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển trong lĩnh vực quang điện tử; nghiên cứu và sản xuất thành công một số sản phẩm có tính ứng dụng cao trong đời sống như modul camera sử dụng trên xe hơi; camera sử dụng trên các thiết bị bay; các sản phẩm camera quang học sử dụng trong lĩnh vực y tế…

Các sản phẩm của công ty được khách hàng đánh giá cao và luôn dẫn đầu so với các doanh nghiệp cùng ngành nghề trong nước, góp phần đưa tổng doanh thu năm 2019 của công ty đạt hơn 357 triệu USD, tạo việc làm cho hơn 4.000 lao động, trong đó trên 90% lao động địa phương.

Không chỉ SXKD hiệu quả, công ty luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất tinh thần, đảm bảo chế độ phúc lợi xã hội cho cán bộ, người lao động.

Hằng năm, công ty tổ chức nhiều chương trình tri ân người lao động nhân dịp sinh nhật, các ngày lễ, tết; khích lệ những cá nhân có sáng kiến cải tiến kỹ thuật đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp; thăm hỏi, động viên người lao động lúc ốm đau, khi gia đình có việc hiếu, việc hỉ; quyên góp, ủng hộ người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Riêng Tết Nguyên Đán, công ty hỗ trợ 300 nghìn đồng đối với nhân viên ở xa, 500 nghìn đồng đối với nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, là hộ nghèo tại địa phương.

Ngoài ra, công ty phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức các hoạt động từ thiện, tặng quà cho người nghèo, người tàn tật, trẻ em mồ côi, thương bệnh binh, cựu chiến binh, nạn nhân chất độc da cam..., góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Hướng tới mục tiêu trở thành một trong những doanh nghiệp đầu tư nước ngoài hàng đầu tại Vĩnh Phúc trong lĩnh vực sản xuất thiết bị quang học tiên tiến, linh kiện quang điện tử, thời gian tới, công ty xây dựng lắp đặt thử nghiệm hệ thống pin năng lượng mặt trời để phục vụ sản xuất; nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm có tính ứng dụng cao trong đời sống; tăng cường tìm kiếm các nguồn nguyên liệu đầu vào thân thiện với môi trường và tận dụng các nguyên vật liệu sản xuất cũ để tái sử dụng giảm chi phí vận hành cho doanh nghiệp

Bài, ảnh: Mai LiênTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: