Kinh Tế

Đa dạng dịch vụ vay linh hoạt giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa đầu tư phát triển

Thứ Ba, 06/11/2018

Chủ động, khai thác tốt nguồn tiền gửi, triển khai nhiều sản phẩm, dịch vụ, gói vay ưu đãi, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Vĩnh Phúc (Vietinbank Vĩnh Phúc) đang chứng tỏ vai trò “bà đỡ” trong việc hỗ trợ tài chính cho cộng đồng doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trên địa bàn tỉnh.

Tính đến cuối tháng 9/2018, dư nợ cho vay nhóm khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa của Vietinbank Vĩnh Phúc đạt hơn 1.500 tỷ đồng, chiếm gần 30% tổng dư nợ toàn chi nhánh. Ảnh: Khánh Linh

Theo ông Nguyễn Văn Đức, Phó Giám đốc Vietinbank Vĩnh Phúc: DNNVV có vị trí đặc biệt quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, bởi, các doanh nghiệp thuộc khu vực này có những đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách và nhất là vấn đề giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Song, tình trạng thiếu vốn để duy trì, mở rộng đầu tư sản xuất, kinh doanh vẫn thường xảy ra đối với các doanh nghiệp này, do phần lớn các DNNVV có quy mô nhỏ, siêu nhỏ, vốn chủ sở hữu và năng lực tài chính hạn chế, thiếu tài sản bảo đảm cho các khoản vay theo quy định hoặc giá trị tài sản bảo đảm thấp… nên khó có thể vay vốn tại ngân hàng.

Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức thực hiện hiệu quả Luật Hỗ trợ DNNVV; sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, UBND tỉnh về khơi thông nguồn vốn, hỗ trợ nguồn lực cho DNNVV đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh, đủ sức cạnh tranh trong xu thế toàn cầu hóa như hiện nay, Vietinbank Vĩnh Phúc chủ động, tích cực tìm kiếm và dành nguồn vốn ưu đãi cho các DNNVV thông qua các sản phẩm như: Chương trình tín dụng đồng hành cùng khách hàng DNNVV; gói tín dụng “Cho vay linh hoạt, lãi suất cố định”; chương trình ưu đãi lãi suất cho vay doanh nghiệp khởi nghiệp quy mô 3.000 tỷ đồng; cho vay phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch và các sản phẩm cho vay một phần không có tài sản bảo đảm nhằm tháo gỡ khó khăn về việc thiếu tài sản của doanh nghiệp.

Đồng thời, đơn vị chủ động áp dụng các biện pháp linh hoạt về lãi suất cho vay, phí dịch vụ, các biện pháp bảo đảm tiền vay, hình thức cho vay phù hợp với đặc thù của khách hàng DNNVV trên địa bàn; cải tiến quy trình rút ngắn thời gian thẩm định cho vay nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp khi vay vốn.

Ở từng chương trình tín dụng cụ thể, các khách hàng đều được cán bộ của Vietinbank Vĩnh Phúc tư vấn lựa chọn gói vay phù hợp nhất, cạnh tranh nhất. Đặc biệt, với các gói vay trung, dài hạn, doanh nghiệp được tư vấn lựa chọn loại kỳ hạn và lãi suất vay tại thời điểm hiện tại để có thể tự cân đối được chi phí tài chính cho cả các năm về sau mà không lo chi phí tài chính bị tác động bởi yếu tố thả nổi của lãi suất. Ngoài ra, Vietinbank Vĩnh Phúc còn hỗ trợ các DNNVV phí dịch vụ bằng cách triển khai gói sản phẩm "Combo 6 in 1", đa dạng ưu đãi về dịch vụ tài khoản, tiền gửi, tiền vay, quản lý dòng tiền, tài trợ thương mại và các sản phẩm, dịch vụ khác. Vietinbank Vĩnh Phúc còn sửa đổi biểu phí dịch vụ, áp dụng phí dịch vụ linh hoạt theo rủi ro của giao dịch.

Thực tế, dòng vốn ưu đãi (lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa 6,5%/năm) của Vietinbank Vĩnh Phúc đã và đang giúp các DNNVV tận dụng lợi thế tập trung phát triển sản xuất, kinh doanh, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm, nâng cao lợi nhuận cho doanh nghiệp. Tính đến cuối tháng 9/2018, tổng dư nợ cho vay đối với nhóm khách hàng DNNVV đạt hơn 1.500 tỷ đồng, chiếm gần 30% tổng dư nợ toàn chi nhánh. Dư nợ tập trung chủ yếu vào lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, sản xuất, kinh doanh thương mại và sản xuất công nghiệp. Cùng với việc đầu tư vốn, Vietinbank Vĩnh Phúc còn cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích khác cho các doanh nghiệp như: Dịch vụ tài khoản, tiền gửi, dịch vụ thanh toán trong nước và quốc tế… tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong quá trình trao đổi, thu mua và tiêu thụ sản phẩm.

Thời gian tới, Vietinbank Vĩnh Phúc tích cực huy động nguồn vốn, nghiên cứu triển khai nhiều sản phẩm, gói vay ưu đãi phù hợp với đặc thù, quy mô kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tập trung nguồn vốn vào lĩnh vực sản xuất, đặc biệt ưu tiên các dự án hiệu quả, các doanh nghiệp, dự án đầu tư có chiều sâu, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất; các doanh nghiệp sản xuất theo chuỗi giá trị; doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, sản xuất nông nghiệp an toàn; các doanh nghiệp khởi nghiệp và các DNNVV.

Với sự đồng hành, chia sẻ và mang đến cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp các sản phẩm tốt nhất, dịch vụ chuyên nghiệp nhất, Vietinbank Vĩnh Phúc đang thực hiện đúng cam kết như khẩu hiệu: “Vietinbank nâng giá trị cuộc sống” và thực sự trở thành đối tác tin cậy cho sự phát triển bền vững của các DNNVV.

Trần TỉnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: