Kinh Tế

Giải bài toán thiếu hụt lao động trong doanh nghiệp

Thứ Năm, 29/10/2020

Ngày càng có nhiều khu công nghiệp (KCN) đi vào hoạt động, số lượng doanh nghiệp (DN) không ngừng tăng, kéo theo đó, nhu cầu tuyển dụng lao động trên địa bàn tỉnh lớn. Mặc dù đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực, song, nhiều DN luôn ở tình trạng thiếu hụt lao động; đặc biệt, càng về những tháng cuối năm, để đáp ứng tiến độ đơn hàng, vấn đề này càng trở nên nan giải.

Công ty TNHH Cammsys Việt Nam, KCN Bá Thiện, huyện Bình Xuyên liên tục tuyển lao động làm việc ở nhiều vị trí.

 

Hàng loạt băng rôn, biển bảng “Tuyển dụng lao động”, "Tuyển gấp công nhân" với màu sắc bắt mắt, treo ngay cổng chính ra vào... là hình ảnh dễ gặp tại nhiều công ty đang hoạt động trong các KCN như Bá Thiện II, Bình Xuyên, Khai Quang... thời điểm này.

Điển hình như Công ty TNHH KCI Vina (KCN Bình Xuyên II) có nhu cầu tuyển dụng 200 lao động nữ với công việc dán Tape, QC kiểm hàng; Công ty TNHH Jahwa Vina (KCN Khai Quang) tuyển lao động nữ làm thời vụ với số lượng không giới hạn; Công ty TNHH CDL Precision Technology Việt Nam (KCN Bình Xuyên) tuyển dụng 600 lao động phổ thông, hàng chục vị trí nhân sự, nhân viên phiên dịch, kỹ sư thiết kế, nhân viên xuất nhập khẩu...

Theo thông tin từ Ban Quản lý Các KCN tỉnh, tính đến tháng 9/2020, có 316 dự án trong các KCN đang hoạt động SXKD bao gồm 272 dự án FDI và 44 dự án DDI; tạo việc làm cho hơn 92,9 nghìn người. Nhanh chóng khắc phục những khó khăn, ảnh hưởng của dịch Covid-19 diễn ra trong 6 tháng đầu năm 2020, hoạt động SXKD của các DN trong các KCN đang dần ổn định trở lại, nhiều DN đã ký được các đơn hàng mới, thị trường xuất khẩu mới.

Để đáp ứng yêu cầu sản xuất, nhiều DN đăng tuyển lao động, song, có một thực tế, trải qua nhiều tháng, hiện có nhiều DN vẫn không thể tuyển đủ lao động theo yêu cầu.

Đơn cử như Công ty TNHH Jahwa Vina (KCN Khai Quang) - DN hoạt động sản xuất linh kiện điện tử phục vụ cho các sản phẩm điện thoại di động, máy tính, tivi, tủ lạnh, điều hòa, máy in...

Vài năm gần đây, công ty liên tục gặp khó, không thể tuyển đủ số lượng lao động theo yêu cầu. Theo chia sẻ của đại diện nhân sự của công ty, để tuyển đủ lao động đáp ứng quy mô sản xuất, DN tuyển dụng lao động bằng nhiều hình thức khác nhau như dán biển thông báo tại cổng công ty, đăng tin trên các trang, sàn giao dịch việc làm online, liên kết với một số đơn vị giới thiệu việc làm...

Đặc biệt, công ty đưa ra nhiều chế độ hấp dẫn như lương cơ bản và phụ cấp từ 5,2 triệu đồng/tháng trở lên, hỗ trợ tìm phòng trọ cho người ở xa, được ứng lương sau 1 tuần làm việc, không thu bất kỳ khoản phí nào từ người lao động... Mặc dù với nhiều ưu đãi là vậy, tuy nhiên, đến nay, công ty vẫn không tuyển đủ số lượng công nhân.

Không chỉ riêng Công ty TNHH Jahwa Vina, nhiều DN khác như Công ty TNHH Vina Korea, Công ty TNHH Partron Vina... cũng liên tục gặp khó trong vấn đề này. Những tháng đầu năm 2020, ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã gây ra tình trạng thiếu hụt lao động tạm thời do tâm lý lo lắng của người dân, nhất là công nhân lao động đang làm việc tại các DN nằm trong vùng có dịch và có người mắc bệnh bị cách ly; các chuyên gia nước ngoài từ các vùng có dịch tạm dừng không sang và không vào được tỉnh để chỉ đạo sản xuất...

Khắc phục tình trạng này, UBND tỉnh đã nhanh chóng chỉ đạo các ngành chức năng, UBND các huyện, thành phố khảo sát, nắm bắt cụ thể tình hình về nhu cầu tuyển dụng, sử dụng lao động ở các DN; chỉ đạo các trung tâm dịch vụ việc làm, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp động viên, hỗ trợ hiệu quả người lao động quay trở lại đơn vị làm việc; phối hợp với các tỉnh Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái, Hà Giang... để có thêm nguồn lao động cho các DN trên địa bàn…

Nhờ đó, khó khăn về nguồn lao động tại các DN tạm thời được tháo gỡ. 9 tháng năm 2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã giới thiệu việc làm cho gần 3.000 người, cung ứng 1.268 lao động cho các DN.

Theo thống kê của UBND tỉnh, đến nay, Vĩnh Phúc có hơn 11.000 DN, nhu cầu tuyển dụng lao động rất lớn. Điều đó đồng nghĩa người lao động có thêm nhiều cơ hội, sự lựa chọn hơn. Mặc dù thời gian qua, Sàn giao dịch việc làm của tỉnh cũng tổ chức các phiên lưu động tại các huyện, thành phố với sự tham gia của hàng trăm lượt DN tuyển lao động; tuy nhiên, việc cung ứng lao động có thời điểm chưa đáp ứng yêu cầu, kể cả lao động phổ thông và lao động có tay nghề.

Theo lý giải của bà Lương Thị Hưng, Phó trưởng Phòng Tư vấn - Giới thiệu việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, với việc mở rộng quy mô sản xuất của các DN thì tâm lý sẵn sàng "nhảy việc" đến những DN có chế độ lương, thưởng cao hơn của lao động; một số DN và người lao động vẫn chưa thực hiện tốt các quy định pháp luật lao động, khiến người lao động không thiết tha, muốn gắn bó lâu dài; nguồn cung thiếu... dẫn đến tình trạng thiếu hụt lao động tại nhiều DN... dự báo sẽ còn tiếp tục diễn ra và kéo dài, thậm chí là đối với cả việc tuyển dụng lao động trình độ phổ thông, không có kinh nghiệm.

Dự kiến 3 tháng cuối năm 2020, các chỉ tiêu kinh tế của các DN trong KCN sẽ có sự tăng trưởng ổn định, thu hút và tạo việc làm cho hàng nghìn lao động mới; sẽ tuyển mới thêm khoảng 1.000 lao động trong và ngoài tỉnh.

Để giải bài toán thiếu hụt lao động, về lâu dài, tỉnh cần tập trung thực hiện tốt công tác quy hoạch, dự kiến, dự báo nguồn nhân lực; triển khai đồng bộ các chính sách dạy nghề; có cơ chế, chính sách hỗ trợ người lao động trong các DN ở các KCN về nhà ở, phương tiện đi lại để thu hút được nguồn lao động từ các địa phương lân cận... Qua đó, đảm bảo định hướng phát triển của các DN, thúc đẩy sự phát triển KT- XH của tỉnh.

Bài, ảnh: Lưu Nhung

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: