Kinh Tế

Đối tác tin cậy trong lĩnh vực xử lý chất thải công nghiệp

Thứ Tư, 28/10/2020

Những năm qua, cùng với việc tập trung phát triển sản xuất, Công ty TNHH Môi trường công nghiệp xanh, thành phố Phúc Yên rất chú trọng công tác bảo vệ môi trường, có nhiều giải pháp xử lý chất thải công nghiệp, nguy hại đảm bảo an toàn, đúng tiêu chuẩn. Công ty được các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh lựa chọn là đối tác tin cậy trong việc xử lý chất thải. Công ty nhận được nhiều giải thưởng cao quý trong lĩnh vực bảo vệ môi trường của các cấp, các ngành.

Công ty TNHH Môi trường công nghiệp xanh chú trọng đầu tư hệ thống máy móc hiện đại để xử lý chất thải, góp phần bảo vệ môi trường. Ảnh: Kim Ly

Với nhiều lợi thế về vị trí địa lý, nguồn lao động… những năm qua, Vĩnh Phúc đã và đang thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư sản xuất, kinh doanh. Sự phát triển của các doanh nghiệp kéo theo vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải công nghiệp.

Nhận thấy nhu cầu thực tiễn, Công ty TNHH Môi trường công nghiệp xanh được thành lập nhằm xử lý chất thải công nghiệp, bảo vệ môi trường sản xuất và môi trường sống cho nhân dân trên địa bàn.

Ông Đỗ Vĩnh Thành, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Môi trường công nghiệp xanh cho biết: Để bảo vệ môi trường, thực hiện nhiệm vụ xử lý rác thải công nghiệp phát sinh từ quá trình sản xuất, công ty đầu tư xây dựng hệ thống nhà máy hiện đại, quy mô và đồng bộ, hệ thống máy tiêu huỷ rác thải bằng lò đốt 2 cấp, theo công nghệ hiện đại của nước ngoài, quy trình xử lý rác thải này rất tiên tiến.

Rác thải được đưa vào lò đốt thứ cấp, với nhiệt độ trung bình từ 1.050°C - 1.300°C sẽ triệt tiêu hoàn toàn các chất độc hại, khí thải được xử lý qua hệ thống khí trước khi thải ra môi trường, tro sỉ đóng rắn thành gạch, nên không phát sinh rác thải chôn lấp.

Những năm gần đây, công ty đầu tư Trung tâm Tái chế phế thải và Xử lý chất thải tại thôn Thanh Cao, xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên. Đây là cơ sở xử lý rác thải công nghiệp và rác thải nguy hại đầu tiên của tỉnh.

Cùng với việc quan tâm, đầu tư hệ thống máy móc kỹ thuật hiện đại, công ty chú trọng việc tư vấn cho các khách hàng phân loại rác thải tại nguồn, vừa mang lại lợi ích về kinh tế cho chính đơn vị, đồng thời bảo vệ môi trường.

Việc phân loại rác thải tại nguồn giúp công ty xử lý chất thải tiến hành thu gom, vận chuyển rác thải mang đi xử lý hạn chế mùi hôi, nước rỉ rác, giảm ô nhiễm nguồn đất, nguồn nước ngầm, nước mặt.

Bên cạnh việc chú trọng thực hiện các giải pháp xử lý triệt để nguồn nước thải, chất thải theo quy định về bảo vệ môi trường, công ty quan tâm tạo không gian xanh trong khuôn viên, góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao sức khỏe người lao động.

Ngay từ những ngày đầu khi xây dựng công ty, khu xử lý chất thải, công ty đã quy hoạch, đầu tư trồng nhiều cây xanh, thảm cỏ, duy trì việc chăm sóc, cắt tỉa hệ thống cây xanh, đây là những “lá phổi xanh” cho đơn vị, giúp điều hòa không khí, giảm độ nóng cho nhà máy, tạo môi trường làm việc thoải mái cho công nhân viên.

Công ty trang bị dụng cụ, phương tiện bảo hộ cá nhân cho công nhân để sử dụng trong khi làm việc, bảo vệ cơ thể khỏi tác động của các yếu tố nguy hiểm, độc hại phát sinh trong quá trình lao động, giúp công nhân yên tâm làm việc…

Với những giải pháp thiết thực trong công tác bảo vệ môi trường, thời gian qua, Trung tâm Tái chế phế thải và Xử lý chất thải của Công ty TNHH Môi trường công nghiệp xanh góp phần tích cực trong việc xử lý chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại cho tỉnh và các địa phương lân cận.

Với 3 lò đốt chất thải được đầu tư hiện đại, công suất xử lý đạt gần 150 tấn chất thải/ngày, hệ thống xử lý nước thải nguy hại đạt hơn 120m3/ngày và các hệ thống xử lý phụ trợ khác, trong năm 2019, công ty đã xử lý hơn 7.000 tấn chất thải nguy hại và gần 22.000 tấn rác thải công nghiệp.

Công ty TNHH Môi trường Công nghiệp xanh được đánh giá là điểm sáng trong công tác bảo vệ môi trường của tỉnh. Công ty đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của các cấp, các ngành trong công tác bảo vệ môi trường.

Kim Hiền


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: