Kinh Tế

Khởi đầu tốt đẹp của cụm công nghiệp Đồng Sóc

Thứ Tư, 28/10/2020

Trong không khí phấn khởi sau thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, huyện Vĩnh Tường đã khẩn trương bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ mới, với quyết tâm sớm trở thành trung tâm công nghiệp công nghệ cao của tỉnh. Những tín hiệu vui liên tiếp trong thu hút đầu tư đến từ CCN Đồng Sóc trong những ngày qua là minh chứng khẳng định hiệu quả của bộ máy chính quyền trong nỗ lực thực hiện nghị quyết đại hội.

Hạ tầng CCN Đồng Sóc được đầu tư đồng bộ, hiện đại sẵn sàng chào đón thêm các nhà đầu tư công nghệ cao. Ảnh: Đức Chung

Có mặt tại công trường thi công hạ tầng cụm CN Đồng Sóc của Công ty TNHH Đầu tư thương mại Vĩnh Phúc (VPCo), những ngày sau đại hội, có thể thấy các hạng mục chính đã gần như hoàn thiện.

Hạ tầng đồng bộ, hiện đại, từ đường giao thông, hệ thống thoát nước, chiếu sáng…với chất lượng không hề thua kém một KCN hoàn chỉnh.

Dù phải đối diện với nhiều khó khăn trong công tác GPMB cũng như ảnh hưởng bởi Covid-19, nhưng dưới sự chỉ đạo quyết liệt của chính quyền các cấp và những cố gắng từ phía đơn vị thi công, cam kết với nhà đầu tư đã được thực hiện.

Lễ động thổ 2 nhà máy của Tập đoàn Young Poong (Hàn Quốc) diễn ra đúng hẹn, trở thành công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, mang ý nghĩa chiến lược trong phát triển KT-XH của huyện Vĩnh Tường.

Niềm vui nối tiếp niềm vui, ông Cao Đình Thi, Trưởng ban QLDA Cụm CN Đồng Sóc, VPCo cho biết: Buổi lễ động thổ 2 nhà máy của Công ty TNHH YPE Vina và Công ty TNHH Korea Circuit, thuộc Tập đoàn Young Poong diễn ra thành công tốt đẹp, đã tạo được những dư âm rất tích cực, nhiều nhà đầu tư đã nhìn nhận, đánh giá đầy đủ hơn về tiềm năng của CCN Đồng Sóc.

Trong những ngày qua, đã có nhiều công ty điện tử lớn đặt vấn đề tiếp cận, nhất là một số doanh nghiệp điện tử đang hoạt động hiệu quả tại KCN Khai Quang (nơi có tỷ lệ lấp đầy 100%) cũng dành sự quan tâm, mong muốn mở rộng sản xuất tại CCN.

Ngoài các doanh nghiệp FDI, các công ty trong nước cũng đánh giá rất cao cơ sở hạ tầng và vị trí đắc địa của CCN Đồng Sóc.

Công ty TNHH Sản xuất thương mại Thành Tiến (thành phố Hà Nội) đã ký hợp đồng nguyên tắc, đầu tư nhà máy cơ khí chính xác với số vốn hơn 110 tỷ đồng, dự kiến sẽ khởi công trong tháng 12/2020.

Ngay từ ban đầu, Ban lãnh đạo VPCo đã xác định phân cấp thứ tự ưu tiên các hạng mục thi công theo định hướng thu hút nhà đầu tư công nghệ cao, tỷ suất đầu tư tốt, thân thiện với môi trường.

Điều đó cho thấy, tầm nhìn của nhà đầu tư hạ tầng rất phù hợp với định hướng phát triển công nghiệp của tỉnh trong giai đoạn mới. Bởi thế, CCN Đồng Sóc luôn được lãnh đạo tỉnh quan tâm, giới thiệu với các nhà đầu tư tiềm năng và được các tập đoàn lớn đánh giá cao.

Vị trí xây dựng CCN Đồng Sóc là nơi có dân cư tập trung rất đông của 2 huyện Vĩnh Tường và Yên Lạc. Công nghiệp công nghệ cao khởi sắc sẽ tạo ra nhiều việc làm, thu hút lao động có tay nghề và thúc đẩy thương mại dịch vụ phát triển.

Chị Đặng Thị Tuyết, một người bán trà đá lâu năm tại điểm xe buýt Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường chia sẻ: "Mỗi sáng sớm, hàng trăm công nhân đến từ các xã Ngũ Kiên, An Tường, Tam Phúc… gửi xe tại đây, sau đó lên xe buýt đi làm tại các KCN thuộc thành phố Vĩnh Yên và huyện Bình Xuyên.

Để vào làm việc đúng giờ, họ phải đi làm từ rất sớm. Đơn cử như một công nhân tại xã An Tường làm việc tại KCN Bình Xuyên, sẽ phải di chuyển khoảng 7km bằng xe máy, rồi bắt xe buýt vào KCN, mỗi ngày cả đi và về cũng mất trung bình nhiều giờ đồng hồ.

Tuy hơi cực nhọc, nhưng có việc làm ổn định, nhất là năm nay bị ảnh hưởng bởi Covid-19, tìm việc làm tự do rất khó khăn, lượng thanh niên đi công ty ngày một đông hơn.

Khi biết thông tin về việc khởi công xây dựng nhà máy tại khu Đồng Sóc, nhiều người dân rất vui mừng, bởi chỉ hơn một năm nữa, cơ hội xin việc làm với thu nhập khá, gần nhà hơn sẽ đến với họ".

Khi người dân sẵn sàng, chính quyền hành động quyết liệt thì thành công là điều tất yếu. Những tín hiệu đáng mừng ngay từ những ngày đầu của chặng đường mới sẽ là điểm tựa vững chắc giúp chính quyền và nhân dân huyện Vĩnh Tường tiếp tục thực hiện nghị quyết đại hội.

Thời gian tới, Vĩnh Tường cần tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn giúp CCN Đồng Sóc sớm nâng tầm lên thành KCN, đồng thời tạo cơ chế thông thoáng, thu hút đầu tư phát triển các cụm công nghiệp còn lại trên địa bàn.

Chu Kiều


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: