Kinh Tế

Giám đốc trẻ Hoàng Thế Anh và khát vọng khởi nghiệp

Thứ Sáu, 16/10/2020

Phong trào khởi nghiệp của thanh niên trên địa bàn tỉnh trong những năm gần đây diễn ra sôi nổi, có sức lan tỏa, thể hiện khát vọng vươn lên làm giàu của tuổi trẻ. Tuy tuổi đời còn rất trẻ, nhưng ở họ luôn tiềm ẩn khát khao khởi nghiệp, được cống hiến cho cộng đồng, xã hội. Nhiều thanh niên đã vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần phát triển KT - XH của địa phương. Hoàng Thế Anh, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Phát triển Tâm An, đường Nguyễn Tất Thành (Vĩnh Yên) là một trong số đó.

Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Phát triển Tâm An, đường Nguyễn Tất Thành (Vĩnh Yên) tạo việc làm cho 12 lao động với thu nhập bình quân từ 8 – 9 triệu đồng/người/tháng.

Tiếp xúc lần đầu, khó có thể tin chàng thanh niên có vóc dáng nhỏ nhắn, thư sinh như Hoàng Thế Anh lại nghị lực đến vậy.

Hoàn cảnh gia đình không được đủ đầy như các bạn cùng trang lứa, nhưng Thế Anh đã quyết tâm chọn con đường đầy chông gai để dấn thân, thể hiện bản lĩnh và niềm đam mê của mình.

Mới 34 tuổi, Thế Anh đã có trong tay những thứ mà nhiều người mong muốn như: Sở hữu công ty riêng, thu nhập cao, ở nhà lầu, đi xe hơi…

Để có được những thành quả đó, Thế Anh đã phải dành nhiều năm đầu đời của mình để lăn lộn trên đất khách quê người. Ý chí quyết tâm phải làm ông chủ đã nhen nhóm trong anh ngay từ khi mới đi học nghề. Tuy nhiên, với 2 bàn tay trắng, trong khi kinh nghiệm chưa có, gia đình thì khó khăn nên bắt buộc phải tích lũy để chờ thời.

Nhớ lại thời kỳ đầy gian khó của mình, Hoàng Thế Anh chia sẻ: Tốt nghiệp phổ thông trung học, mình cũng như bao bạn bè cùng trang lứa khác đều có ước mong vào đại học.

Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình khó khăn, đành xếp lại bút nghiên, lang thang khắp nơi để học nghề sửa chữa ôtô. Đây cũng là sở thích từ tấm bé của Thế Anh.

Khi đó, trên địa bàn tỉnh không có cửa hàng sửa chữa ô tô nào đồng ý nhận một cậu nhóc nhỏ thó và lại chưa có chút kinh nghiệm sửa chữa máy móc nào vào làm, Thế Anh đành vay mượn người thân và bạn bè ít tiền để về Hà Nội học việc.

May mắn, chủ một gara sửa chữa ôtô ở Mỹ Đình nhận Thế Anh vào làm phụ việc không công, chỉ bao ăn ở.

Có chỗ ăn ở không mất tiền là quý, lại được học việc miễn phí, Thế Anh nỗ lực từng ngày trong công việc.

Với niềm đam mê, năng khiếu thiên bẩm cộng với yếu tố may mắn, Thế Anh được ông chủ tin tưởng truyền dạy cho các “ngón nghề” có thể sửa chữa được nhiều dòng xe. Ông chủ còn tài trợ cho đi “tu nghiệp” 2 năm nghề sơn, gò, hàn ở thành phố Hồ Chí Minh.

Khi đã có nghề trong tay, Thế Anh còn được ông chủ giới thiệu đến làm việc tại các xưởng sửa chữa có tiếng để học hỏi kinh nghiệm và tích lũy vốn”...

Năm 2008, sau khi đã có một số vốn nhất định, Thế Anh quyết định trở về quê hương để mở một xưởng sửa chữa nho nhỏ.

Đến năm 2015, cảm thấy đã “đủ lông, đủ cánh”, cộng với nhận biết được nhu cầu sữa chữa ôtô cần sự chuyên nghiệp hơn, anh thành lập Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Phát triển Tâm An chuyên sơn, gò, hàn, sửa chữa và mua bán ôtô.

Thời gian đầu thành lập, công ty cũng gặp nhiều khó khăn như thiếu vốn, mặt bằng xây dựng nhà xưởng cùng trang thiết bị cần thiết. Nhờ sự trợ giúp của bạn bè, các tổ chức tín dụng, anh đầu tư gần 1 tỷ đồng xây dựng nhà xưởng.

Riêng phòng phun sơn, Thế Anh tự mày mò thiết kế để giảm chi phí đầu tư ban đầu lại tiết kiệm nhiên liệu vận hành.

Hoàng Thế Anh cho biết thêm: “Nghề sửa chữa ôtô rất vất vả, người lúc nào cũng lấm lem dầu mỡ, đòi hỏi người thợ phải có nhiều đam mê mới trụ được với nghề.

Để có thể trở thành một người thợ sửa chữa ôtô chuyên nghiệp thì bản thân phải trải qua một quá trình học tập, nỗ lực nghiên cứu để nâng cao kiến thức và kỹ năng tay nghề.

Muốn bắt bệnh cho xe thì người thợ phải hiểu rõ quy trình hoạt động của xe, nhanh chóng nhìn ra những điểm có thể sửa chữa, linh hoạt trong thao tác để giảm thời gian sửa chữa cho từng chiếc xe”.

Chỉ sau 5 năm thành lập, do có trong tay đội ngũ công nhân vững tay nghề, đến nay, công ty đã thu hút được 1 lượng khách đông đảo, nhiều khi công nhân phải “chong đèn” làm cả đêm.

Hiện tại thu nhập hàng tháng của Thế Anh từ 70 – 80 triệu đồng, công ty tạo việc làm cho 12 lao động với thu nhập bình quân từ 8 – 9 triệu đồng/người/tháng.

Không chỉ tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động, giám đốc trẻ Hoàng Thế Anh còn luôn quan tâm đến đời sống của anh em công nhân.

Ngoài phần lương cứng hàng tháng, công ty còn tạo điều kiện bao ăn ở cho những công nhân xa nhà.

Anh Nguyễn Văn Quang, thợ gò hàn của công ty cho biết: “Chân ướt, chân ráo” lên Vĩnh Phúc xin việc làm, được nhận vào công ty, tôi được giao việc phù hợp với năng lực bản thân.

Vừa có thu nhập ổn định hàng tháng lại có cơ hội học hỏi kinh nghiệm của mọi người. Công ty có chỗ ở, cơm ngày 3 bữa cho anh em khi có nhu cầu ở lại.

Ngoài ra, chúng tôi còn được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động; hàng năm công ty đều tổ chức cho anh em công nhân đi thăm quan nghỉ mát. Được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, chế độ đãi ngộ tốt, lại được thỏa sức sáng tạo, chúng tôi rất yên tâm làm việc”.

Chia sẻ về các loại hình dịch vụ của Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Phát triển Tâm An, anh Trịnh Văn Phương, phường Liên Bảo (Vĩnh Yên) cho biết: “Xe ô tô là một tài sản lớn nên chủ xe nào cũng mong muốn lựa chọn 1 xưởng sửa chữa uy tín để tin tưởng giao “xế yêu” để bảo dưỡng, sửa chữa khi gặp sự cố.

Xưởng sửa chữa của Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Phát triển Tâm An có chất lượng dịch vụ tốt. Cơ sở vật chất hoàn thiện, thiết bị tiên tiến, nhân viên tay nghề cao.

Đặc biệt là khâu chăm sóc khách hàng sau khi sửa xe tại xưởng của công ty, mỗi lần phải đánh xe đến đây, tôi tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí sửa chữa. Là khách hàng quen thuộc, tôi rất yên tâm khi giao xe cho đội ngũ nhân viên nơi đây".

Bằng ý chí, nghị lực của mình, đến nay, Hoàng Thế Anh đã tạo dựng được uy tín đối với nhiều khách hàng trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên và vùng phụ cận.

Với khát vọng khởi nghiệp, giám đốc trẻ Thế Anh đã góp phần tạo động lực cho các bạn trẻ phát huy sức mạnh, tự tin thử sức trên thương trường, từng bước vươn lên làm giàu trên quê hương.

Bài, ảnh: Thành AnTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: