Kinh Tế

Vietcombank Chi nhánh Phúc Yên: Đổi mới, sáng tạo để phát triển bền vững

Thứ Năm, 01/10/2020

Với phương châm hành động “Chuyển đổi - Hiệu quả - Bền vững”, cùng quan điểm chỉ đạo điều hành “Trách nhiệm - Hành động - Sáng tạo”, thời gian qua, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB) Chi nhánh Phúc Yên luôn giữ vững vị trí là ngân hàng có uy tín hàng đầu trên địa bàn thành phố Phúc Yên và vùng phụ cận. Đơn vị luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ mới, đưa ra nhiều sản phẩm dịch vụ chất lượng cao như dịch vụ chuyển tiền điện tử, các sản phẩm thẻ... Đồng thời là ngân hàng chủ lực trong việc cung ứng dịch vụ thanh toán xuất nhập khẩu, tài trợ thương mại, ngoại tệ cho các doanh nghiệp trên địa bàn.

Vietcombank Chi nhánh Phúc Yên không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Bên cạnh việc mở rộng mạng lưới, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, kỹ thuật, phát triển nhiều sản phẩm tiện ích để thu hút khách hàng, VCB Chi nhánh Phúc Yên đang nỗ lực hoàn thiện sản phẩm, nâng cao chất lượng chăm sóc và phục vụ khách hàng.

Giám đốc VCB Chi nhánh Phúc Yên Nguyễn Thế Anh cho biết: Tính đến ngày 1/9/2020, tổng nguồn vốn huy động của đơn vị đạt 2.084 tỷ đồng; tổng dư nợ đạt 2.097 tỷ đồng; tỷ lệ nợ xấu là 0,84%; kinh doanh ngoại tệ đạt 13 triệu USD; có hơn 35.600 khách hàng…

Để có được những thành quả đó, bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, đơn vị nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng và các phong trào thi đua là động lực quan trọng trong lãnh đạo toàn diện của cấp ủy, tạo sự chuyển biến trong nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, đảng viên trong quá trình phát triển chi nhánh.

Thời gian qua, VCB Chi nhánh Phúc Yên đã kiện toàn tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, chú trọng đổi mới hình thức, nội dung sinh hoạt chi bộ, tạo động lực, đòn bẩy để người lao động nói riêng, chi nhánh nói chung hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Nhớ lại những ngày đầu mới thành lập, ông Nguyễn Thế Anh chia sẻ, VCB Chi nhánh Phúc Yên được thành lập theo Quyết định số 820/QĐ-VCB-TCCB của Hội đồng quản trị VCB ngày 10/4/2018. Từ 13 đảng viên ban đầu, đến nay, Chi bộ VCB Chi nhánh Phúc Yên đã có 17 đảng viên.

Đội ngũ cán bộ, đảng viên của chi nhánh với tuổi đời còn trẻ, có trình độ, nhiệt huyết, có nhiều điều kiện tiếp cận kịp thời, đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các văn bản chỉ đạo của cấp trên… là những yếu tố tích cực góp phần thuận lợi vào việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tạo nguồn cho công tác xây dựng Đảng.

Công tác giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên, nhất là đối với lớp cán bộ trẻ luôn được chú trọng. Cấp ủy chi bộ luôn nghiêm túc quán triệt, triển khai việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với các hoạt động thực tiễn trong chi nhánh nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa về ý thức tu dưỡng, rèn luyện nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, thực dụng…

Bên cạnh đó, hướng dẫn các đảng viên trong chi bộ tổ chức nghiên cứu, học tập các chuyên đề về tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong sinh hoạt thường xuyên; hướng dẫn các đảng viên đăng ký học tập theo tiêu chuẩn cán bộ đảng viên do Đảng bộ VCB ban hành.

Để tạo nguồn vững chắc, chi bộ thường xuyên cử các quần chúng ưu tú tham gia các lớp bồi dưỡng do Đảng bộ VCB tổ chức. Công tác xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh luôn được quan tâm, thường xuyên quán triệt tinh thần cho đảng viên gương mẫu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ kinh doanh để nhân viên trong chi nhánh noi gương, học tập.

Đơn vị thường xuyên tổ chức nhận xét, đánh giá cán bộ, xây dựng quy hoạch cán bộ, kế hoạch đào tạo; bồi dưỡng trình độ về lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ thuộc diện quy hoạch và cán bộ nhân viên hàng năm. Chi nhánh đã tạo điều kiện cho nhiều cán bộ tham dự các lớp đào tạo dài hạn ngoài giờ để nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu đổi mới.

Bên cạnh đó, chi bộ thường xuyên củng cố, kiện toàn xây dựng tổ chức Đảng, xây dựng quy chế làm việc của Ban chấp hành; chế độ sinh hoạt Đảng được duy trì, chất lượng sinh hoạt ngày càng được nâng cao, nội dung thường xuyên được đổi mới, công tác phê bình, kiểm điểm đánh giá, phân loại đảng viên được thực hiện đầy đủ đúng theo quy định.

Hằ̀ng năm đều xây dựng kế hoạch kiểm tra, thông qua công tác kiểm tra đã chỉ ra những tồn tại của đảng viên và các chi bộ để kịp thời khắc phục. Việc cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo các đoàn thể cũng được chi nhánh đặc biệt quan tâm.

Hằng năm, công đoàn tổ chức hội nghị người lao động, qua đó giữa người lao động và người sử dụng lao động đã ký kết được bản thỏa ước lao động tập thể nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động.

Bên cạnh đó, việc triển khai thực hiện quy chế dân chủ đã tác động tích cực đến hầu hết các vấn đề thiết yếu của chi nhánh, tạo ra sự đoàn kết, thống nhất, phát huy vai trò cá nhân trong tập thể để nâng cao kết quả hoạt động kinh doanh như: Tham mưu huy động vốn, tham mưu cho vay khách hàng, tham mưu hoạch định chiến lược các kế hoạch tài chính, vốn và sử dụng vốn…

Không chỉ tập trung vào hoạt động kinh doanh, VCB Chi nhánh Phúc Yên luôn đề cao các hoạt động an sinh xã hội, quan tâm đến sự phát triển của cộng đồng. Phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, hằng năm VCB Chi nhánh Phúc Yên luôn dành một khoản phúc lợi để làm công tác từ thiện.

Từ khi thành lập năm 2018 đến nay, VCB Chi nhánh Phúc Yên đã dành 480 triệu đồng cho công tác từ thiện và an sinh xã hội, trao quà tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc màu da cam tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Việc đẩy mạnh hoạt động kinh doanh song hành với công tác xây dựng Đảng cùng với việc quán triệt, vận động cán bộ, đảng viên chi nhánh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã tạo nên bước đột phá, giúp VCB Chi nhánh Phúc Yên đổi mới sáng tạo trong triển khai thực hiện, đem lại những kết quả ấn tượng trong hoạt động kinh doanh…

Bài, ảnh: Thành NamTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: