Kinh Tế

Công ty TNHH Young Poong Electronics Vina: Nỗ lực khắc phục khó khăn, mở rộng quy mô sản xuất

Thứ Sáu, 04/09/2020

Được xem là doanh nghiệp “sinh sau, đẻ muộn”, song, với những nỗ lực trong hiện đại hóa dây chuyền sản xuất, trang thiết bị, nâng cao chất lượng và đảm bảo tiến độ đơn hàng, các sản phẩm linh kiện điện tử, nhất là bảng mạch điện tử của Công ty TNHH Young Poong Electronics Vina, KCN Bình Xuyên II, thị trấn Bá Hiến (huyện Bình Xuyên) dần được đối tác tin tưởng, sản lượng không ngừng tăng lên qua các năm. Hướng đến trở thành doanh nghiệp sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực này, hiện nay, song song với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, công ty mở rộng quy mô sản xuất, tạo thêm nhiều việc làm cho lao động trên địa bàn.

Công ty TNHH Young Poong Electronics Vina, KCN Bình Xuyên II chuyên sản xuất linh kiện điện tử, hoạt động hiệu quả, tạo việc làm cho hơn 1.700 lao động. Ảnh: Chu Kiều

Công ty TNHH Young Poong Electronics Vina là doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh được chứng nhận doanh nghiệp hỗ trợ công nghệ cao trong kế hoạch ưu tiên phát triển.

Doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2017, chuyên SXKD các sản phẩm bảng mạch điện tử FPCBs (không bao gồm các bảng mạch điện tử 1 lớp và 2 lớp) và bảng mạch dán bề mặt (SMT) phục vụ sản xuất điện thoại di động, máy tính....

Ông Nguyễn Hồng Giang, Trưởng ban Đối ngoại của Công ty cho biết: Thời điểm mới đi vào hoạt động, công ty gặp không ít khó khăn bởi trên địa bàn tỉnh đã có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này nên vấp phải sự cạnh tranh lớn cùng với việc tìm kiếm nguồn lao động có tay nghề.

Trước thực tế đó, công ty chú trọng đầu tư dây chuyền, hiện đại hóa trang thiết bị, đặt ra tiêu chuẩn khắt khe trong quá trình sản xuất, nhằm tạo ra sản phẩm bảng mạch điện tử có chất lượng tốt, giá thành hợp lý để tạo niềm tin với các đối tác, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Đặc biệt, công ty quan tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, cải thiện môi trường làm việc để cán bộ, người lao động phát huy tối đa sức lực, trí tuệ, cống hiến và gắn bó lâu dài. Bên cạnh việc thành lập, duy trì hoạt động có hiệu quả Đội duy trì hiệu suất thiết bị tổng thể (TPM) - hợp lực và tương tác với nhau để nâng cao hiệu suất hoạt động của thiết bị.

Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, sạch sẽ và an toàn cho người lao động, tạo tinh thần làm việc với bầu không khí cởi mở, thỏa mái giúp nâng cao năng suất bằng cách áp dụng phương pháp làm việc theo tiêu chuẩn 5S 3D (Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng; Đúng số lượng, đúng vị trí, đúng quy cách).

Bên cạnh đẩy mạnh SXKD, công ty tích cực chăm lo đến đời sống người lao động. Ngoài việc trả lương theo đúng năng lực, trình độ, có chế độ khích lệ các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, công ty thực hiện tốt các quy định của pháp luật về công tác phòng chống cháy, nổ (PCCN), an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ)...

Cấp phát đầy đủ trang phục bảo hộ, hằng năm, công ty phối hợp với cơ quan chuyên môn phối hợp tổ chức huấn luyện ATVSLĐ, PCCN cho toàn thể cán bộ, công nhân viên; cán bộ, lao động được tham gia đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và khám sức khỏe định kỳ.

Công đoàn công ty chăm lo, tặng quà cho người lao động nhân dịp sinh nhật, các ngày lễ, Tết; thăm hỏi người lao động lúc ốm đau....

Thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, công ty thường xuyên phối hợp với huyện Bình Xuyên tham gia ủng hộ xây nhà tình nghĩa, tặng quà cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn… tại địa phương.

Với những nỗ lực của tập thể cán bộ, người lao động, doanh nghiệp không ngừng lớn mạnh, khẳng định được chỗ đứng trên thị trường và trở thành đối tác quan trọng của nhiều tập đoàn lớn như: Sam Sung, Apple...

Hiện nay, với 2 nhà máy sản xuất, Young Poong Electronics Vina đang tạo việc làm ổn định cho hơn 1.700 công nhân viên, người lao động với thu nhập trung bình từ 7 - 9 triệu đồng/người/tháng.

Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình SXKD của doanh nghiệp do nguồn nguyên liệu sản xuất chủ yếu nhập từ Trung Quốc, Hàn Quốc.

Ông Giang cho biết, từ quý II/2020, việc thiếu hụt nguyên liệu sản xuất, tiến độ đơn hàng, khó khăn trong đầu ra tiêu thụ sản phẩm... khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn.

Trong 2 quý đầu năm 2020, sản lượng sản phẩm giảm trên 30% và doanh thu của công ty giảm trên 20% so với cùng kỳ năm 2019.

Để duy trì việc làm cho người lao động, công ty tiến hành giảm giờ làm, không tăng ca vào các ngày thứ 7, Chủ nhật...

Những ngày này, giống như nhiều doanh nghiệp khác trên địa bàn, công ty tiến hành kích hoạt lại các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, ngoài việc thực hiện đo thân nhiệt 2 lần/ ngày, phát khẩu trang cho toàn bộ đội ngũ cán bộ, người lao động, công ty tiến hành thường xuyên việc phun khử khuẩn xung quanh nhà máy, bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các vị trí cổng ra, vào; duy trì lịch chia ca ăn trưa, yêu cầu người lao động giữ khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Đồng thời, tiến hành rà soát toàn bộ cán bộ, nhân viên, người lao động đã đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 8/7/2020, yêu cầu khai báo y tế, tự cách ty tại nơi ở và báo cáo tình hình sức khỏe hằng ngày qua hệ thống zalo để bộ phận nhân sự theo dõi và có biện pháp xử lý kịp thời.

Hiện nay, công ty nỗ lực thực hiện mục tiêu "kép": Vừa phòng, chống dịch, vừa tiếp tục duy trì quan hệ tốt với các đối tác truyền thống và chủ động tìm kiếm các đơn hàng mới.

Chia sẻ về định hướng trong thời gian tới, ông Giang thông tin thêm, cuối tháng 9 này, công ty sẽ tiến hành xây dựng nhà máy thứ 3 tại Cụm công nghiệp Đồng Sóc (huyện Vĩnh Tường) để mở rộng quy mô sản xuất, dự kiến sẽ tạo thêm việc làm cho hàng nghìn lao động tại địa phương.

Lưu NhungTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: