Kinh Tế

Hơn 3 tấn cá được thả bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản

Thứ Năm, 13/08/2020

Sáng 13/8, Chi cục Thủy sản phối hợp với Chi hội Phật giáo huyện Yên Lạc tổ chức thả hơn 3 tấn cá bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản. Đây là hoạt động thiết thực được chi cục tổ chức hằng năm nhằm bổ sung, khôi phục và tái tạo nguồn lợi thủy sản, tăng mật độ quần thể của các loài thủy sản đã bị khai thác cạn kiệt.

Thả cá bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2020 tại cầu Mới, xã Đồng Cương Ảnh: Trần Tỉnh

Những năm gần đây, do tình trạng khai thác thủy sản tận diệt trái phép của con người đã làm cho nguồn thủy sản tự nhiên ngày càng suy giảm, đặc biệt là các loài thủy sản có giá trị kinh tế, làm ảnh hưởng đến đa dạng thành phần loài và số lượng thủy sản. Vì vậy, việc thả cá bổ sung để tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên là việc làm cần thiết.

Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản, đảm bảo mật độ quần thể các loài thủy sản trong thủy vực, góp phần bảo vệ môi trường, tạo sinh kế bền vững cho người dân, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

Tại cầu Mới, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc và bến phà Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, hơn 3 tấn cá các loại đã được các tăng ni, phật tử cùng đông đảo người dân và đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT, Chi cục Thủy sản, chính quyền địa phương thả xuống dòng sông.

Mai LiênTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: