Kinh Tế

Hơn 700 giao dịch hành chính công sử dụng hình thức thanh toán điện tử

Thứ Năm, 13/08/2020

Từ ngày 1/6/2020, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đã triển khai hình thức thanh toán phí, lệ phí qua nền tảng thanh toán của Cổng dịch vụ công quốc gia Payment Platform kết nối với ngân hàng nội địa.

Cán bộ Trung tâm Phục vụ hành chính công hướng dẫn người dân thực hiện các bước thanh toán điện tử.

Dù gặp khá nhiều khó khăn, lực lượng mỏng và phụ thuộc khá nhiều vào trình độ của người dân đến làm thủ tục, song với những cố gắng trong thời gian qua, đã có hơn 700 giao dịch trên tổng số 7.000 giao dịch từ đầu tháng 6 đến nay sử dụng hình thức thanh toán điện tử. Tổng giá trị giao dịch trực tuyến thành công khoảng 250 triệu đồng.

Theo thông tin từ Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, khi người dân, doanh nghiệp thanh toán phí, lệ phí giải quyết thủ tục hành chính qua nền tảng Payment Platform và ví điện tử sẽ đem lại nhiều lợi ích vượt trội so với hình thức chuyển khoản trước kia.

Sau khi thanh toán, phần mềm sẽ tự động xác nhận trạng thái giao dịch thành công và người làm thủ tục sẽ nhận được biên lai điện tử ngay sau đó. Người sử dụng không cần phải có mặt tại trung tâm vẫn có thể giao dịch bình thường, nhờ đó sẽ tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian đến làm thủ tục.

Thanh toán điện tử có vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện dịch vụ công mức độ 3, 4. Vì thế, trong thời gian tới, trung tâm sẽ sớm ra mắt clip giới thiệu quy trình sử dụng; tăng cường tuyên truyền đến người dân, doanh nghiệp tại bộ phận một cửa cấp huyện, xã tích cực sử dụng. Đồng thời, sẽ kiến nghị đến các ngân hàng đơn giản hóa quy trình thanh toán, để người dân dễ dàng nắm bắt hơn.

Tin, ảnh: Chu KiềuTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: