Kinh Tế

Cục Thuế tỉnh tổ chức đối thoại với doanh nghiệp Hàn Quốc

Thứ Tư, 15/07/2020

Vừa qua, Cục Thuế tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại với 235 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động SXKD tại Vĩnh phúc nhằm đồng hành, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong việc thực thi chính sách, thủ tục hành chính thuế năm 2020. Hội nghị còn có sự tham dự của lãnh Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; ông Keunbae Lee, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc.

Đại biểu dự hội nghị đối thoại Cục Thuế - Doanh nghiệp Hàn Quốc

 

Tại hội nghị, sau khi nghe phổ biến những chính sách thuế mới quan trọng có hiệu lực thi hành từ đầu năm 2020, các đại biểu đã phát biểu ý kiến, nêu nên những nỗ lực của doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19 và mong muốn ngành Thuế sát cánh, tạo điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp được giãn thời hạn nộp thuế; lùi thời gian thanh tra kiểm tra thuế để doanh nghiệp có thời gian đầu tư phục hồi sản xuất kinh doanh.

Với quan điểm đối thoại để đồng hành, trao đổi, tháo gỡ và chia sẻ khó khăn, vướng mắc giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và Cục Thuế Vĩnh Phúc trong việc thực thi chính sách, thủ tục hành chính thuế, đại diện Cục Thuế đã giải đáp 30 vấn đề vướng mắc của doanh nghiệp tham dự, trong đó có 8 câu hỏi trực tiếp. Câu hỏi của doanh nghiệp Hàn Quốc liên quan đến hóa đơn điện tử, Thuế Thu nhập cá nhân (TNCN), ưu đãi Thuế Thu nhập doanh nghiệp (TNDN), Thuế Giá trị gia tăng (GTGT); và những chính sách liên quan đến Nghị định 41/2020-CP…

Đại diện công ty TNHH Sindoh Vina-KCN Khai Quang đặt câu hỏi tại hội nghị

 

Kết thúc Hội nghị, các doanh nghiệp tham gia đã được được giải tỏa nhiều khó khăn vướng mắc. Trong thời gian tới, Cục Thuế Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, chú trọng hiện đại hoá công tác quản lý thu thuế, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, minh bạch, tạo thuận lợi trong việc thực hiện các nghĩa vụ về thuế với Nhà nước, trong đó có khối các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Cục Thuế mong muốn các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa với ngành Thuế, vì sự phát triển của doanh nghiệp và sự phát triển bền vững của kinh tế Vĩnh Phúc.

Hồng Hạnh

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: