Kinh Tế

Propzy tham vọng xây dựng hệ sinh thái dịch vụ bất động sản

Thứ Tư, 08/07/2020

Propzy phát triển nền tảng Fire-Tech hỗ trợ mua bán, cho thuê nhà, thẩm định pháp lý, tư vấn, các gói dịch vụ liên kết đối tác tài chính, bảo hiểm.

Thành lập năm 2016, Propzy là nền tảng giao dịch bất động sản cung cấp các dịch vụ mua, bán, thuê, quản lý nhà cho đến tư vấn tài chính và hỗ trợ pháp lý, với 30 trung tâm giao dịch và khoảng 600 nhân viên bất động sản tại TP HCM. Tháng 6 vừa qua, Propzy hoàn tất vòng gọi vốn series A trị giá 25 triệu USD từ các nhà đầu tư Gaw Capital Partners và SoftBank Ventures Asia. Doanh nghiệp sẽ dùng nguồn vốn này để mở rộng quy mô hoạt động, đồng thời phát triển nền tảng Fire-Tech cung cấp đa dạng sản phẩm và dịch vụ địa ốc.

Xây dựng hệ sinh thái

Ông John Le - nhà sáng lập kiêm CEO Propzy cho biết nền tảng Fire-Tech bao gồm các lĩnh vực bất động sản, tài chính và bảo hiểm, ứng dụng nền tảng công nghệ hiện đại, nguồn dữ liệu dồi dào để đơn giản hóa các giao dịch bất động sản trọn gói.

 

 

 

Ông John Le - nhà sáng lập kiêm CEO của Propzy.

 

 

 

Nền tảng này cung cấp các nguồn dữ liệu giá cả nhà đất (Pricing Data), dữ liệu tiện ích nội ngoại khu (Neighborhood Score), cổng thông tin dự án căn hộ (Condo Hub) và tin tức thị trường cùng phong cách sống (News, Lifestyle Portal). Thông tin dữ liệu có cả hình ảnh, đồ thị trực quan, so sánh giá từng khu vực, cung cấp các tiện ích xung quanh những khu vực cần giao dịch bất động sản, vị trí, cơ sở hạ tầng, chủ đầu tư, tiện ích nội ngoại khu, thiết kế mặt bằng... Các dịch vụ thuê nhà siêu tốc, thuê căn hộ, mặt bằng kinh doanh cũng được mở rộng.

Khảo sát thực tế thị trường của Propzy ghi nhận nhu cầu sở hữu nhà ở luôn ở mức cao, tuy nhiên một trong những trở ngại là vấn đề tài chính, pháp lý. Vì vậy công ty sẽ đưa ra những gói sản phẩm liên kết cùng ngân hàng, bảo hiểm cùng đội ngũ pháp lý để hỗ trợ người mua nhà. Hệ thống công nghệ sẽ góp phần đơn giản hóa các giao dịch bất động sản trọn gói cũng như các hoạt động hậu cần, sàng lọc và định danh chuẩn xác, minh bạch toàn bộ quá trình, tăng tiện ích, giảm thời gian xử lý.

Ngoài phát triển sản phẩm, dịch vụ, Propzy còn hướng đến mục tiêu mở rộng phát triển trung tâm giao dịch ở TP HCM và dự kiến tiến ra thị trường Hà Nội vào quý IV/2020.

"Những bước đi này sẽ tiếp tục tạo nền tảng cho chúng tôi mạnh dạn huy động vốn từ vòng series B, tăng cường nguồn mạnh mẽ để phát triển, 'chạm tay' vào tất cả dịch vụ liên quan đến bất động sản có trị giá hàng trăm tỷ USD", ông John Le chia sẻ.

Bí quyết hút vốn giữa đại dịch

Covid-19 đang ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề và nền kinh tế trên toàn thế giới, trong đó có lĩnh vực bất động sản. Điều này cũng tạo nên áp lực rất lớn cho tất cả tập đoàn, doanh nghiệp, nhất là các startup còn non trẻ khi nguồn vốn hạn hẹp, mô hình chưa được kiểm chứng qua sóng gió.

 

 

 

Lãnh đạo Propzy trao đổi với báo chí, khách hàng tại buổi công bố nền tảng Fire-Tech.

 

 

Đại diện Propzy nhìn nhận trong tình hình hiện nay các công ty khởi nghiệp muốn huy động vốn các vòng series A và B sẽ gặp rất khó khăn vì nhà đầu tư đang "dòm chừng" toàn bộ thị trường lẫn startup. Để tránh mất tiền, các quỹ sẽ chọn rót vốn vào những doanh nghiệp hội tụ 3 yếu tố gồm mô hình kinh doanh tốt, thị trường nhiều tiềm năng tăng trưởng và vai trò người lãnh đạo chuyên nghiệp.

Với kinh nghiệm huy động vốn hơn 10 năm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng tại Mỹ, ông John Le đã phát triển nền tảng công nghệ bất động sản tạo dựng được niềm tin với các quỹ. Để thuyết phục thành công nhà đầu tư rót 25 triệu USD, công ty đã tiến hành quá trình chuẩn bị kéo dài hơn 2 năm với kế hoạch và lộ trình cụ thể. Các nhà đầu tư dễ dàng theo dõi và giám sát quá trình điều hành, hoạt động của công ty.

Việc chọn lựa nhà đầu tư phù hợp cũng là một trong những yếu tố giúp Propzy nhận khoản vốn lớn tại vòng series A. Thay vì chọn những nhà đầu tư ngắn hạn, có thể gây áp lực cho công ty thì có liên kết cùng những nhà đầu tư dài hạn. Uy tín và nền tảng hoạt động chất lượng từ đội ngũ nhân sự của công ty chính là một trong những yếu tố giúp công ty nhận vốn trong bối cảnh kinh tế khó khăn.

"Covid-19 có thể gây khó khăn về mặt địa lý, mọi người không thể gặp gỡ trực tiếp nhưng sẽ không ngăn các quỹ xuống tiền ở thời điểm hiện tại nếu có được những kế hoạch tốt", ông John Le đánh giá.

Thùy Linh (Theo vnexpress.net)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: