Kinh Tế

Phái sinh: Khả năng mốc trên vùng 939 điểm sẽ được kiểm lại

Thứ Ba, 29/05/2018

Cũng như thị trường cơ sở, thị trường phái sinh cũng chịu áp lực bán mạnh vào cuối phiên, khiến giá các hợp đồng tương lai chuyển từ tăng sang giảm sâu và đóng cửa ở mức thấp nhất phiên. Sau phiên giảm mạnh, có khả năng mốc trên vùng 939 điểm sẽ được kiểm định lại.

Trên thị trường chứng khoán cơ sở phiên cuối tuần qua, các chỉ số chìm trong sắc đỏ trong bối cảnh thanh khoản chưa được cải thiện. VN-Index đóng cửa tại mức 963,9 điểm, giảm 22,02 điểm, tương ứng với 2,23%. VN30-Index giảm 24,23 điểm về mức 936,32 điểm.

GAS, VJC giảm sàn cùng với mức điều chỉnh mạnh của nhóm ngân hàng là nguyên nhân chính khiến cho chỉ số lao dốc. VHM và VIC dù có một phiên giao dịch khá tích cực, khi tăng lần lượt 2,8% và 2,6% nhưng không thể hạn chế mức giảm sâu của chỉ số. Số lượng mã giảm điểm áp đảo so với các mã tăng điểm.

Tổng giá trị giao dịch trên 2 sàn HOSE và HNX là 5.440,5 tỷ đồng, dù cao hơn so với phiên trước đó (gần 4.500 tỷ đồng) nhưng nhìn chung vẫn ở mức khá thấp. Đà bán ròng của khối ngoại chưa có dấu hiệu dừng lại khi nhóm này bán ròng 534 tỷ đồng.

Thị trường phái sinh cũng không khả dĩ hơn, các hợp đồng tương lai (HĐTL) tiếp tục giảm sâu trong tâm lý khá bi quan.

 

 

 

 

Báo cáo phái sinh của SSI Retail Research cho biết, thị trường phái sinh cũng chịu áp lực bán mạnh vào cuối phiên khiến giá các HĐTL chuyển từ tăng sang giảm sâu và đóng cửa ở mức thấp nhất phiên. HĐ F1806 và F1807 giảm -27 và -26 điểm, xuống dưới chỉ số cơ sở VN30. Diễn biến này cho thấy nhà đầu tư đang khá bi quan vào triển vọng ngắn hạn của thị trường đẩy lực bán lên áp đảo lực mua. Đường cong giá có xu hướng giảm trong ngắn hạn.

Thanh khoản thị trường giảm xuống 77.471 HĐ, nhưng đây vẫn là mức rất cao trong khi thị trường cơ sở giao dịch ảm đạm. Khối lượng mở giảm mạnh phiên thứ hai liên tiếp về mức 10.996 HĐ phản ánh nhà đầu tư đóng dần vị thế để giảm thiểu rủi ro trong giai đoạn thị trường biến động rất mạnh.

Chỉ số VN30 không lập lại kịch bản hồi phục vào cuối tuần như hai tuần trước mà quay đầu giảm khá mạnh về gần hỗ trợ và đóng cửa ở 936,32 điểm. Theo phân tích kỹ thuật, cây nến ngày giảm điểm với đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên.

Khối lượng giao dịch gần 49,22 triệu đơn vị, tăng hơn 5 triệu đơn vị so với phiên trước nhưng ở phiên giảm điểm. SSI Retail Research lạc quan khi cho rằng, VN30-Index có thể hồi phục trong phiên. Tuy nhiên, sau phiên giảm mạnh cuối tuần qua, có khả năng mốc trên vùng 939 điểm sẽ được kiểm định lại vào phiên đầu tuần này.

Theo Dantri.com.vnTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: