Kinh Tế

Hơn 2.000 lao động sẽ được các doanh nghiệp FDI tạo việc làm mới

Thứ Sáu, 03/07/2020

Thời gian qua, dịch Covid-19 đã được Chính phủ, các địa phương khống chế thành công, giúp nhiều nhà đầu tư có điều kiện hoạt động và đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. Đến cuối tháng 6/2020, toàn tỉnh có thêm 37 dự án mới đi vào hoạt động, trong đó, có 31 dự án FDI và 6 dự án DDI.

Với việc chú trọng nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư, mục tiêu của tỉnh 6 tháng cuối năm 2020 sẽ thu hút 10 - 12 dự án FDI, phấn đấu có từ 15 - 17 dự án đi vào hoạt động, góp phần đẩy mạnh công tác giải quyết việc làm cho các địa phương.

Trên cơ sở số dự án đi vào hoạt động, toàn tỉnh sẽ có thêm hơn 2.000 lao động được tạo việc làm tại các khu, cụm công nghiệp. Trong đó, tập trung nhiều ở các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nâng tổng số lao động lũy kế làm việc tại các doanh nghiệp FDI lên hơn 90.000 người.

Theo số liệu thống kê, hiện nay, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp điện tử, công nghiệp hỗ trợ điện tử giải quyết việc làm cho hơn 55 nghìn lao động; ngành công nghiệp phụ tùng ô tô, xe máy giải quyết việc làm cho hơn 8 nghìn lao động...

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ đầu năm 2020 đến nay, hàng trăm lao động làm việc trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy; công nghiệp phụ tùng ô tô, xe máy; dệt may phải tạm nghỉ việc. Tuy nhiên, số lao động làm việc trong lĩnh vực công nghiệp điện tử, công nghiệp hỗ trợ điện tử, sản xuất vật liệu xây dựng... lại có chiều hướng gia tăng.

Với việc nhiều dự án FDI đã đi vào hoạt động, trong đó phần lớn thuộc lĩnh vực sản xuất phụ tùng, linh kiện ô tô, xe máy; điện tử, linh kiện điện tử... sẽ mở ra cơ hội thu hút việc làm cho hàng nghìn lao động, góp phần nâng cao thu nhập, đời sống cho người dân và từng bước phát triển kinh tế-xã hội ở các địa phương.

Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: