Kinh Tế

Giải 3 Nhân tài Đất Việt được chọn tiếp kiến lãnh đạo cấp cao ASEAN

Thứ Tư, 24/06/2020

Tham gia lễ tiếp kiến Lãnh đạo cấp cao ASEAN lần thứ 36 là 20 thanh niên tiêu biểu đại diện cho 220 triệu thanh niên ASEAN. Trong số này có Lê Anh Tiến từng giành Giải 3 Nhân tài Đất Việt 2016.

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019 Lê Anh Tiến được chọn đại diện của Việt Nam tham gia Lễ tiếp kiến Lãnh đạo cấp cao ASEAN lần thứ 36 diễn ra dưới hình thức trực tuyến do tình hình dịch bệnh Covid-19.

Anh Tiến là một thanh niên tiêu biểu trong lĩnh vực khởi nghiệp. Anh và các đồng đội từng có sản phẩm “Giải pháp toàn diện cho camera giám sát” đoạt Giải Ba giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 do báo điện tử Dân trí tổ chức.

Ngoài ra, Lê Anh Tiến liên tục góp mặt trong top 10 lĩnh vực Công nghệ thông tin của giải thưởng này trong nhiều năm liền.

 

CEO Lê Anh Tiến

 

 

Lễ tiếp kiến do Trung ương Đoàn và Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam tổ chức cùng với các hoạt động bên lề nhân dịp Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 từ ngày 25 – 26/6/2020.

Mục tiêu của chương trình nhằm thể hiện cam kết của Việt Nam trong việc thực hiện Kế hoạch hoạt động Thanh niên ASEAN giai đoạn 2016 – 2020; tạo cơ hội cho lãnh đạo thanh niên các nước ASEAN được tiếp kiến lãnh đạo cấp cao của các nước ASEAN; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về những lĩnh vực mà thanh niên quan tâm; kết nối, tăng cường hợp tác trong việc đào tạo, phát triển lãnh đạo trẻ; đóng góp vào thành công chung của năm Việt Nam đảm nhận cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, cũng như khẳng định sự tham gia tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam trong hợp tác ASEAN; giới thiệu với bạn bè quốc tế về đất nước, con người Việt Nam, về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam

Tham gia chương trình là 20 thanh niên tiêu biểu, đại diện cho gần 220 triệu thanh niên của ASEAN. Trong 2 ngày diễn ra hoạt động, các đại biểu sẽ cùng thảo luận những vấn đề được thanh niên ASEAN nói riêng và các nước ASEAN nói chung quan tâm, trong đó bao gồm những vấn đề về tình nguyện, khởi nghiệp và kỹ năng cần thiết cho thanh niên trong Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0.

Các đại biểu thanh niên sẽ thông qua một Phát biểu chung để trình lên Tổng Thư ký ASEAN và Thủ tướng Chính phủ các nước ASEAN tại Lễ Tiếp kiến Lãnh đạo cấp cao ASEAN vào chiều ngày 26/6/2020.

Anh Lê Anh Tiến sẽ cùng 19 thanh niên Việt Nam tiêu biểu tham gia Lễ tiếp kiến. Chia sẻ với PV Dân trí, anh cho biết sẽ đưa ra đề xuất với các lãnh đạo ASEAN là nên tạo ra nhiều mạng lưới, cộng đồng để thanh niên các nước giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tạo điều kiện cho việc tìm hiểu văn hoá trong khối ASEAN, từ đó nâng cao được kỹ năng chung của các thanh niên trong thời kỳ của cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ.

Cụ thể các lãnh đạo có thể đưa ra các dự án tiềm năng có thể sử dụng được lực lượng thanh niên trẻ của nhiều nước cùng chung tay nhau thực hiện. Thông qua các dự án, sẽ giúp cho sự gắn kết tình hữu nghị của các thanh niên trong ASEAN được chặt chẽ hơn, giúp cho khối ASEAN phát triển vươn mình ra khu vực Châu Á và toàn cầu.

Anh Lê Anh Tiến chia sẻ: "Dưới góc độ là một người khởi nghiệp cũng như là một thanh niên Việt Nam trong thời kỳ phát triển của cuộc cách mạng 4.0, mình mong muốn các lãnh đạo ASEAN có thể hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp như mình tiếp cận được các mạng lưới về khởi nghiệp ở ASEAN, để mọi người có thể hiểu hơn về thị trường ở các ASEAN, hiểu hơn về văn hoá, con người của từng quốc gia".

Bên cạnh Lê Anh Tiến, đại biểu tham gia Lễ tiếp kiến Lãnh đạo cao cấp ASEAN còn có Nguyễn Phương Thảo (sinh năm 2000) cũng là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018.

Năm 2018, Phương Thảo xuất sắc giành Huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế với tổng điểm cao nhất cuộc thi trên tổng số 261 thí sinh và được tôn vinh - người chiến thắng chung cuộc. Năm 2017, Thảo cũng từng đoạt Huy chương Bạc Olympic Sinh học quốc tế.

Với những thành tích này, năm 2018, Phương Thảo được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba khi mới 18 tuổi.

Về Gương mặt trẻ Việt Nam 2019 Lê Anh Tiến:

- Top 10 Entrepreneurs To Watch

- Quán quân cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2019” - Techfest 2019

- Đại diện Việt Nam duy nhất được lựa chọn tham gia Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo của thế giới - Startup World Cup 2020 – được tổ chức tại San Fransisco, Mỹ.

- Đạt giải thưởng Asean Rice Bowl Startup Awards 2019.

- Đạt giải thưởng dự án xuất sắc nhất hạng mục E-Business WSIS Prize 2019 - World Summit on the Information Society (WSIS) được tổ chức bởi International Telecommunication Union (Geneva, Thụy Sỹ) dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc.

- Giải Nhất cuộc thi Nhà Khởi nghiệp của năm 2018-2019 do Total Challenge tổ chức.

- Top 12 dự án tham dự chung kết cuộc thi GIST Tech-I Competition năm 2019 do Hiệp hội Xúc tiến khoa học Hoa Kỳ tổ chức..

- Giải Ba giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016.

Nguyễn Thoa (Theo Dân trí)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: