Kinh Tế

Chị Duyên nhiệt tình với công tác hội, giỏi làm kinh tế

Thứ Hai, 09/04/2018

Tham gia công tác Hội Phụ nữ từ năm 2004, với nỗ lực, cố gắng của bản thân, chị Duyên được hội viên tín nhiệm bầu làm Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Hải Lựu (Sông lô). Chị luôn trăn trở làm sao để đưa phong trào của hội phát triển và xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Chị hiểu rằng, muốn đưa phong trào hội đi lên thì trước hết phải giúp chị em hội viên thoát nghèo, có cuộc sống gia đình ổn định.

Chị Nguyễn Thị Duyên thường xuyên thăm hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong chăn nuôi với các hội viên phụ nữ. Ảnh: Trà Hương

Bằng sự tận tụy với công việc, chị Duyên cùng BCH Hội Phụ nữ xã tích cực phối hợp với các đoàn thể tuyên truyền chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chuyên đề công tác hội tới hội viên, đặc biệt là các chương trình, dự án, các mô hình sản xuất cho hiệu quả kinh tế cao để hội viên tham khảo, thực hiện.

Với vai trò của một cán bộ hội, chị thường xuyên vận động hội viên, phụ nữ trong xã tích cực tham gia phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh " Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới…

Không chỉ là cán bộ hội tích cực, năng nổ, chị Duyên còn là một tấm gương làm kinh tế gỏi ở địa phương. Trước đây, hoàn cảnh kinh tế của gia đình chị Duyên rất khó khăn. Nhưng, với bản chất của người phụ nữ Việt Nam không ngại khó, ngại khổ, chị luôn trăn trở phải làm sao để phát triển kinh tế gia đình. Một lần, sau khi tham quan mô hình nuôi lợn của người bạn, chị quyết tâm xây dựng mô hình nuôi lợn cho gia đình mình.

Năm 2015, chị Duyên bàn với chồng vay 40 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đầu tư xây dựng chuồng trại, mở rộng sản xuất. Đến nay, gia đình chị đã xây dựng được khu chăn nuôi khép kín, rộng rãi, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Trung bình mỗi năm, chị nuôi 2 lứa lợn, mỗi lứa khoảng 50 - 70 con.

Có thêm vốn, chị tiếp tục đầu tư thêm cửa hàng thiết bị điện, nước, phục vụ nhu cầu của bà con trong xã. Nhờ biết cách tính toán làm ăn, bình quân hàng năm, chị có thu nhập trên 100 triệu đồng. Không chỉ làm giàu cho gia đình mình, chị Duyên còn đoàn kết, giúp đỡ, chia sẻ cách làm ăn để nhiều hội viên phụ nữ trong xã thoát nghèo.

Với những thành tích trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, gia đình chị Nguyễn Thị Duyên nhiều năm liền đượccông nhận là "Gia đình văn hóa".

Hồng NgọcTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: