Kinh Tế

CTS: Đặt kế hoạch lãi trước thuế 22% và tham gia chứng quyền

Thứ Sáu, 30/03/2018

Ngày 26/3, Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (mã Ck: CTS) đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2018. Theo đó, năm nay, CTS lên kế hoạch đạt lãi trước thuế tăng 22% và sẽ tham gia chứng quyền có bảo đảm.

VietinBank Securities

Toàn cảnh đại hội cổ đông thường niêm năm 2018 của CTS.

Tại đại hội, CTS đặt kế hoạch lợi nhuận năm 2018 là 163 tỷ đồng, tăng trưởng 22% so với năm 2017; thông qua phương án trả cổ tức bằng cổ phiếu năm 2017 với tỷ lệ 9%. Số lượng cổ phiếu phát hành dự kiến là hơn 8,79 triệu cổ phiếu, tổng giá trị cổ phiếu phát hành dự kiến theo mệnh giá là 87,9 tỷ đồng.

Tại đại hội, hội đồng quản trị CTS đã trình và được cổ đông thông qua chủ trương chào bán và kinh doanh chứng quyền có bảo đảm, bao gồm: Chủ động xây dựng phương án, xem xét lựa chọn thời điểm và thực hiện các thủ tục cần thiết chào bán niêm yết, tạo lập thị trường…; tổng giá trị chứng quyền được phép chào bán hoặc tỷ lệ chứng quyền được phép chào bán so với giá trị vốn khả dụng của công ty; bảo đảm thanh toán và các nghĩa vụ của tổ chức phát hành…

Thông tin tại đại hội, ông Khổng Phan Đức - Tổng giám đốc CTS cho biết, mỗi khi xây dựng chỉ tiêu công ty đã có những cơ sở nhất định. Theo đó, hiện tại, CTS đang hoạt động với 3 lĩnh vực chính. Đầu tiên là mảng tư vấn dịch vụ tài chính, đây là mảng không hao dụng vốn và tương đối an toàn nhưng do cạnh tranh cao nên mức phí tư vấn tương đối thấp.

Tiếp đó là mảng môi giới chứng khoán, liên quan đến dịch vụ cho vay ký quỹ. Nếu đầu năm dư nợ cho vay ký quỹ của CTS là 200 tỷ đồng, thì cuối năm 2017, dư nợ cho vay ký quỹ ở mức 600 tỷ đồng. Dự kiến đến cuối năm 2018, con số này sẽ đạt khoảng 1.200 tỷ đồng.

Ở mảng tự doanh, hiện nay CTG đang sở hữu nhiều cổ phiếu VCG, HAG, HNG, CVT, HPG. “Ban lãnh đạo khá tự tin về danh mục sở hữu và tin tưởng có thể đóng góp vào doanh thu và lợi nhuận của công ty” - ông Đức nói.

Đối với việc tham dự hoạt động trái phiếu, CTS sẽ nâng tối đa hạn mức đầu tư danh mục này nhằm tạo nguồn lợi nhuận ổn định. CTS cũng có chiến lược mở rộng thị phần môi giới chứng khoán thông qua việc khai thác mạnh hơn nữa mảng khách hàng tổ chức. Liên quan đến việc triển khai các sản phẩm phái sinh, sản phẩm mới, cũng như gia tăng lợi ích cho khách hàng,... công ty đang chuẩn bị đưa hệ thống “core” mới hoạt động, dự kiến là trong tháng 4.

Tại đại hội, cổ đông cũng đã thông qua phương án phát hành gần 8,8 triệu cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ 9%. Thời gian thực hiện dự kiến trong năm 2018, thời điểm cụ thể được ủy quyền cho hội đồng quản trị quyết định.

Được biết, năm 2017, doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế của CTS lần lượt đạt 289,1 tỷ đồng và 133,6 tỷ đồng, tăng 22,5% và 30,7% so với kết quả đạt được năm 2016, tương ứng vượt 6,4% doanh thu và 1,3% lợi nhuận trước thuế theo kế hoạch./.

Theo Thoibaotaichinhvietnam.vn ngày 30/3/2018

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: