Kinh Tế

Ngân hàng CSXH huyện Vĩnh Tường: Dư nợ cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đạt gần 100 tỷ đồng

Thứ Ba, 27/03/2018

Theo báo cáo của Ngân hàng CSXH huyện Vĩnh Tường, hết tháng 3/2018, dư nợ cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường (NS&VSMT) ở địa phương đạt gần 100 tỷ đồng, tăng hơn 600 triệu đồng so với cuối năm 2017.

Nhờ có nguồn vốn vay, toàn huyện có khoảng 32 nghìn công trình nước sạch và vệ sinh được cải tạo, xây mới. Các công trình được người dân chú trọng đầu tư là bể Bioga, tự hoại, bể lọc nước, giếng khoan; tập trung nhiều ở các xã Ngũ Kiên, Cao Đại, Tứ Trưng…; góp phần cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường nông thôn và từng bước nâng cao đời sống cho nhân dân.

Hiện nay, mức cho vay đối với chương trình NS&VSMT nông thôn đang được Ngân hàng CSXH áp dụng 6 triệu đồng/công trình và được đánh giá là thấp so với nhu cầu người dân. Do đó, Ngân hàng CSXH các cấp đang tham mưu, đề xuất với Chính phủ nâng mức cho vay lên 12-15 triệu đồng/công trình. Nếu được điều chỉnh, chắc chắn, nhiều người dân sẽ có điều kiện cải tạo, xây dựng các công trình NS&VSMT mới.

Hà TrầnTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: