Kinh Tế

Giải ngân gần 800 tỷ đồng vốn đầu tư công

Thứ Sáu, 23/03/2018

Theo thông tin từ UBND tỉnh, tổng nguồn vốn đầu tư phát triển được giao tính đến 31/3/2018 hơn 5.500 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách địa phương hơn 5.300 tỷ đồng; ngân sách Trung ương hơn 437 tỷ đồng. Đến nay, các sở, ban, ngành, địa phương đã giải ngân ước đạt gần 800 tỷ đồng vốn đầu tư công, bằng 13,7% kế hoạch vốn, bằng 70,1% so với cùng kỳ. Trong đó, nguồn vốn giải ngân thông qua hệ thống Kho bạc Nhà nước 660 tỷ đồng; nguồn vốn cấp trực tiếp 125 tỷ đồng.

Dự án tuyến giao thông từ Bì La đi trung tâm thị trấn Lập Thạch đang được đẩy nhanh tiến độ thi công. Ảnh: Chu Kiều

Thời gian tới, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, chủ đầu tư tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án; chủ động rà soát các dự án được bố trí kế hoạch đầu tư công năm 2018, cắt giảm các dự án không hiệu quả để điều chỉnh kế hoạch đảm bảo tập trung, theo đúng tiến độ thực hiện dự án.

Đẩy nhanh tiến độ lựa chọn nhà thầu thi công đối với dự án mới nhằm sớm khởi công công trình. Thực hiện bố trí vốn cho các dự án theo đúng chủ trương đầu tư đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng để sớm khởi công công trình và hoàn thành khối lượng theo kế hoạch được giao.

Mai LiênTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: