Kinh Tế

Nữ cán bộ tận tâm, gương mẫu

Thứ Hai, 12/03/2018

Hết mình và trách nhiệm trong công việc chung nên chị Hoàng Thị Nga, Trưởng thôn Đan Thượng kiêm Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Phú Thịnh (Vĩnh Tường) luôn được bà con trong thôn, xã tin yêu, quý trọng.

Nhờ chị Nga và Chi hội phụ nữ thôn Đan Thượng làm tốt công tác tuyên truyền, nhiều gia đình hội viên phụ nữ nhất trí, đồng thuận nên việc dồn thửa đổi ruộng đạt kết quả.

Sôi nổi và trách nhiệm với các phong trào phụ nữ của thôn, xã, năm 2001, chị Nga được bầu là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ. Năm 2011, chị được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Phú Thịnh.

Trên cương vị mới này, chị cùng với BCH Hội quan tâm, nhận ủy thác với Ngân hàng CSXH huyện, xây dựng quỹ Hội, các tổ TK&VV, tổ chức các hoạt động giúp đỡ hội viên nghèo,hoàn cảnh khó khăn có điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao đời sống; phối hợp với các tổ chức, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, mở các lớp tập huấn KHKT, đưa các cây, con mới có năng suất cao vào sản xuất; đạt nhiều thành tích cao trong các phong trào, CVĐ lớn của Hội như: Xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch", "Tự tin- trung hậu-đảm đang","Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc".

Từ năm 2014 đến nay, chị kiêm nhiệm chức Trưởng thôn Đan Thượng. Với tâm niệm là tấm gương cho mọi người trong thôn noi theo, chị luôn tôn trọng và lắng nghe nhân dân, không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ, gương mẫu trong mọi nhiệm vụ. Nhờ vậy, nhiều công việc ở thôn mặc dù ban đầu gặp nhiều khó khăn song với vai trò của mình, chị Nga cùng đội ngũ cán bộ thôn đã giải quyết nhanh chóng, hợp lý.

Điển hình là năm 2016, Phú Thịnh triển khai xây dựng NTM. Cùng với chính quyền, cấp ủy trong thôn, chị Nga tuyên truyền để người dân hiểu được ý nghĩa của chương trình, tích cực đóng góp ngày công, hiến đất và tiền mặt để hoàn thành các tiêu chí.

Đặc biệt, nhà văn hóa thôn xây dựng từ lâu, phải mở rộng diện tích và nâng cấp đạt chuẩn, trên cơ sở nguồn vốn hỗ trợ của cấp trên, với những cố gắng của chị Nga nói riêng và thôn nói chung, toàn thôn có 71 hộ tự nguyện hiến trên 2.000 m2 đất, đóng góp xây dựng nhà văn hóa trị giá 750 triệu đồng.

Đến năm 2017, khi thôn Đan Thượng được xã Phú Thịnh chọn làm điểm chương trình dồn thửa đổi ruộng (DTĐR), chị Nga được bầu giữ chức Phó Tiểu ban. Toàn thôn Đan Thượng có 581 khẩu được giao ruộng theo Nghị định 64 của Chính phủ với tổng diện tích trên 27 ha.

Thực hiện chương trình DTĐR, toàn thôn có 161 hộ với diện tích quy hoạch là 20 ha. Xác định công tác DTĐR gặp nhiều khó khăn do tập quán, thói quen canh tác cũ của người dân, nhận thức chưa đúng của một số đảng viên, người dân, chị Nga cùng Tiểu ban DTĐR của thôn không quản khó khăn, "đi từng ngõ, gõ từng nhà", vận động cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân hiểu được ý nghĩa của công tác DTĐR, đồng thuận, nhất trí cao, góp phần đưa cơ giới hóa vào sản xuất và phát triển ngành nông nghiệp.

Nhờ sự sâu sát, thấu tình đạt lý của đội ngũ cán bộ thôn, đến nay, Đan Thượng đã cơ bản hoàn thành xong chương trình DTĐR. Đời sống nhân dân trong thôn không ngừng được nâng lên, các phong trào văn hóa- văn nghệ, thể dục-thể thao diễn ra sôi nổi, trở thành thôn tiêu biểu của xã.

Không chỉ là người cán bộ tận tâm và trách nhiệm, trong gia đình, chị Nga luôn làm tốt bổn phận của người vợ, người mẹ, người bà của các con, các cháu. Năm 2017, chị được Huyện hội trao tặng Giấy khen do có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ tại địa phương.

Bài, ảnh: Lưu NhungTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: