Kinh Tế

Ford cắt lượng lớn nhân sự toàn cầu để giảm chi phí

Thứ Tư, 17/05/2017

Theo Wall Street Journal, Ford Motor Co. lên kế hoạch cắt giảm lượng lớn nhân sự trên toàn cầu nhằm đạt mục tiêu giảm 3 tỷ USD chi phí trong năm 2017.

Theo Wall Street Journal, Ford Motor Co. lên kế hoạch cắt giảm lượng lớn nhân sự trên toàn cầu nhằm đạt mục tiêu giảm 3 tỷ USD chi phí trong năm 2017. Động thái này nằm trong kế hoạch của Giám đốc điều hành Mark Fields nhằm thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận trong bối cảnh cổ phiếu Ford có xu hướng giảm và doanh số ảm đạm tại thị trường Mỹ và Trung Quốc.

Kể từ khi ông Fields lên giữ vị trí Giám đốc điều hành vào giữa năm 2014, cổ phiếu của Ford đã giảm gần 40% dù thị trường xe hơi Mỹ tăng trưởng 7 năm liên tiếp. Giá trị vốn hóa của công ty này cũng tụt mạnh, để Tesla và General Motors Co. vượt xa. Hiện tại, lãnh đạo hãng này mới bắt đầu tính tới kế hoạch cắt giảm vốn cần phải làm từ 10 năm trước.

Theo kế hoạch này, Ford sẽ giảm 10% lượng nhân sự toàn cầu và chủ yếu nhằm vào nhóm nhân viên được trả lương cố định, Wall Street Journal dẫn nguồn tin thân cận với kế hoạch này cho hay. Theo nguồn tin này, hiện vẫn chưa rõ kế hoạch trên có bao gồm nhân sự làm việc theo giờ tại các nhà máy ở Mỹ cũng như các nước khác hay không.

C.T (theo Thời báo Tài chính ngày 16-5-2017)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: