Kinh Tế

Cổ phiếu bất động sản tiếp đà khởi sắc

Thứ Sáu, 21/04/2017

Thống kê cho thấy, nhóm cổ phiếu bất động sản và xây dựng đảo chiều từ “đỏ” sang “xanh” khá mạnh, đặc biệt từ đầu tháng 4 đến nay.

Cổ phiếu LGL của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Long Giang tăng giá hơn 40% kể từ đầu tháng 4 đến nay, trong đó có chuỗi tăng trần 4 phiên liên tiếp tại 2 phiên cuối tuần qua và 2 phiên đầu tuần này. Cuối phiên 19/4, cổ phiếu LGL đóng cửa ở mức 10.400 đồng/CP.

Tương tự, từ đầu tháng 4 đến nay, cổ phiếu PDR của Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt tăng giá 40%, cổ phiếu LDG của Công ty cổ phần Đầu tư LDG tăng 30%, cổ phiếu VRC của Công ty cổ phần Xây lắp và Địa ốc Vũng Tàu tăng hơn 20%.

Trước đó, nhiều cổ phiếu bất động sản tăng giá mạnh, thậm chí tăng giá trần ngay từ đầu năm. Đà tăng không chỉ đến từ một vài “ông lớn” như VIC, NVL mà còn có sự góp mặt của không ít gương mặt khác như VCG, SJS, NTL, VPH…

Đánh giá về diễn biến trên, một số chuyên gia cho rằng, trước tiên đó là những cơ hội, thuận lợi từ kinh tế vĩ mô. Cụ thể, năm 2017, kinh tế Việt Nam được kỳ vọng tiếp tục ổn định khi Chính phủ đặt mục tiêu GDP tăng 6,7%, cao hơn so với năm 2016. Lạm phát sẽ giữ ở mức thấp khi kiểm soát chỉ số CPI ở mức 4%.

C.T (theo Tạp chí Tài chính ngày 21-4-2017)

 


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: