Kinh Tế

Công ty TNHH CDL Precision Technology gặp khó khăn trong tuyển lao động phổ thông

Thứ Năm, 20/04/2017

Là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, năm 2017, Công ty TNHH CDL Precision Technology (KCN Bình Xuyên) tiếp tục mở rộng sản xuất, song, đang trong tình trạng thiếu lao động, gây ảnh hưởng đến việc sản xuất và kinh doanh.

Chính thức đi vào hoạt động từ năm 2016, Công ty TNHH CDL Precision Technology chuyên sản xuất và gia công linh kiện điện tử, tạo việc làm cho hơn 300 cán bộ, công nhân viên, với thu nhập trung bình 4 - 8 triệu đồng/người/tháng. Đến nay, sau hơn 1 năm sản xuất, kinh doanh, công ty đã mở rộng thị trường, hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, các sản phẩm không chỉ phân phối cho Công ty Samsung Mobile tại Bắc Ninh và Samsung Mobile II Thái Nguyên mà còn thu hút nhiều doanh nghiệp điện, điện tử khác tại các nước Hàn Quốc, Trung Quốc...tới đặt hàng, với doanh thu trên 12 triệu USD/năm.

Trước nhu cầu về linh kiện điện tử ngày càng lớn, đầu năm 2017, Công ty TNHH CDL Precision Technology mở rộng thêm 2 phân xưởng sản xuất, tuyển dụng khoảng 500 lao động phổ thông và 20 phiên dịch viên tiếng Trung, tuy nhiên, sau nhiều tháng thông báo tuyển dụng, số lượng lao động đã tuyển và nộp đơn xin việc làm tại công ty ít, không đảm bảo tiến độ sản xuất, gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của công ty. Ông Zhou Shiqi, Giám đốc nhân sự Công ty TNHH CDL Precision Technology cho biết: "Để có đủ công nhân đáp ứng sản xuất linh kiện điện tử cung cấp cho các đơn hàng, công ty đã treo băng zôn, phát tờ rơi, thông báo tuyển lao động trực tiếp tại cổng công ty và trên website... đề nghị cơ quan chức năng giúp đỡ tuyển lao động tại các trường nghề trên địa bàn tỉnh, đồng thời, công ty cũng liên hệ với Trường đại học Sư phạm Hà Nội và Trường đại học Hùng Vương lấy danh sách và liên lạc trực tiếp với các bạn sinh viên học tiếng Trung mới ra trường đến phỏng vấn tại công ty. Tuy nhiên, các bạn sinh viên mới ra trường và lao động phổ thông đến phỏng vấn không nhiều, trung bình, mỗi tuần chỉ được khoảng 10 - 20 người. Với phương châm "Toàn thể công ty là một đại gia đình", chúng tôi đảm bảo cán bộ, công nhân tại CDL luôn được làm việc trong môi trường thân thiện, năng động và chuyên nghiệp, đặc biệt, các chế độ tiền lương, phụ cấp, đóng bảo hiểm xã hội, ngày làm việc 8 tiếng theo đúng quy định. Bên cạnh đó, đời sống vật chất cũng như tinh thần của người lao động được chăm lo đầy đủ: Hàng quý, công ty mở tiệc sinh nhật cho cán bộ, công nhân, tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao vào các dịp kỷ niệm của công ty, tổ chức khám sức khỏe định kỳ và tặng quà cho công nhân vào các ngày lễ, Tết...".

Hiện nay, Công ty TNHH CDL Precision Technology đưa ra nhiều chính sách đãi ngộ để thu hút người lao động, ngoài tiền lương cơ bản theo quy định của Nhà nước, công ty còn có những khoản phụ cấp như: Phụ cấp năng lực làm việc, phụ cấp môi trường, thâm niên, chuyên cần, gia cảnh và trợ cấp nhà ở, đi lại cùng các khoản thưởng hiệu suất công việc với tổng thu nhập của lao động phổ thông từ 4 - 8 triệu đồng/người/tháng; nhân viên văn phòng biết ngoại ngữ có thu nhập từ 7 - 12 triệu đồng/người/tháng.

Chị Lương Thị Hưng, Phó Trưởng phòng Tư vấn, giới thiệu việc làm của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh cho biết: "Sau khi nhận được đề nghị hỗ trợ tìm lao động của Công ty TNHH CDL Precision Technology, chúng tôi đã tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng, môi trường làm việc, các chế độ lượng, phụ cấp từ phía doanh nghiệp để phổ biến tới các bạn đăng ký tham gia tìm việc làm tại trung tâm, mời đại diện công ty đến phỏng vấn và tuyển lao động trực tiếp tại sàn giao dịch việc làm, đồng thời, phát tờ rơi tuyên truyền về các địa phương để đông đảo người dân biết đến phỏng vấn trực tiếp tại công ty hoặc liên hệ qua Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh".

Bằng nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút người lao động từ phía công ty, cùng sự hỗ trợ của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Công ty TNHH CDL Precision Technology mong muốn sớm tuyển đủ lao động, đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất, kinh doanh của công ty.

Thu HằngTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: