Kinh Tế

Tập huấn KHKT với thông điệp “Giải pháp xanh cho cuộc sống xanh”

Thứ Tư, 13/08/2014

Công ty CPTM Thanh niên Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân huyện Yên Lạc tổ chức tập huấn kiến thức KHKT cho nông dân trên địa bàn 13 xã, thị trấn của huyện Yên Lạc.

Với thông điệp "Giải pháp xanh cho cuộc sống xanh", Công ty CPTM Thanh niên Việt Nam đã hướng dẫn cho bà con nông dân cách chăm sóc cây trồng trong quá trình sinh trưởng và phát triển, đặc biệt là cách sử dụng các loại phân bón, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất về năng suất, chất lượng của cây trồng cũng như hạn chế mức thấp nhất ảnh hưởng của các loại phân bón, các loại thuốc BVTV tồn dư trên đồng ruộng.

Công ty CPTM Thanh niên Việt Nam đã giới thiệu cho bà con nông dân sản phẩm phân bón lá A2 cho cây trồng. Sản phẩm được sản xuất tại nhà máy Công ty thanh niên Group và được chuyển giao công nghệ và đăng kí bởi Bộ NN và PTNT - Viện Thổ những nông hóa, Trung tâm nghiên cứu Phân bón và dinh dưỡng cây trồng. Sản phẩm được ứng dụng theo công nghệ Nano và sinh học của Mỹ và Israen, rất thân thiện với môi trường. Sản phẩm phân bón lá A2 có thể ấp dụng trên tất cả các loại cây trồng, trên tất cả các chân đất và khí hậu khác nhau. Trong quá trình chuyển giao KHKT, giảng viên của công ty đã phân tích cho bà con thấy được, ngoài một số ưu điểm giống các loại phân bón lá mà bà con nông dân thường sử dụng trước đó như thúc đẩy bộ rễ phát triển, đẻ nhánh mạnh, tăng khả năng quang hợp, sản phẩm phân bón lá A2 còn có ưu điểm là giúp cây tăng sức đề kháng, phòng trừ dịch bệnh, chống rét, chịu hạn, chịu phèn, giảm tỷ lệ rụng quả sinh lý từ 50 - 80%, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu và tốt nhất cho cây trồng, từ đó năng suất và chất lượng của cây trồng có thể tăng lên 20 - 30%.

Với những ưu điểm nổi bật, chế phẩm sinh học phân bón lá A2 đang là một sự lựa chọn thích hợp để bà con nông dân sử dụng nhằm tăng giá trị của cây trồng, giảm chi chí sử dụng thuốc BVTV, công chăm sóc đảm bảo môi trường.

Thu Hằng

Đài truyền thanh Yên Lạc


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: