Kinh Tế

Cử tri Phùng thị Thanh Hương, Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Yên Lạc: Cần quan tâm tạo điều kiện cấp đất cho các Quỹ tín dụng nhân dân cơ sở

Thứ Tư, 09/07/2014

Tôi rất vui mừng, phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế- xã hội chung của tỉnh 6 tháng đầu năm 2014. Đóng góp một phần nhỏ bé trong những thành tựu chung ấy, có sự đóng góp của hệ thống các Quỹ tín dụng nhân dân cơ sở. Từ năm 1994, hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân cơ sở tỉnh Vĩnh Phúc được thành lập. Sau 20 năm thành lập đã khẳng định chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước về loại hình kinh doanh hợp tác, khai thác được nguồn tiền nhàn rỗi trong dân cư, giải quyết được nhu cầu vay vốn của thành viên, tạo công ăn, việc làm và hạn chế nạn cho vay nặng lãi ở khu vực nông nghiệp, nông thôn. Đến nay trên địa bàn tỉnh có 30 Quỹ tín dụng nhân dân cơ sở. Các Quỹ tín dụng nhân dân cơ sở đã được Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Vĩnh Phúc, Đảng uỷ, HĐND- UBND, các xã phường, thị trấn và các cơ quan chức năng tạo điều kiện tốt nhất để các quỹ hoàn thiện và phát triển đóng góp cho nền kinh tế, đặc biệt là kinh tế khu vực nông thôn. Cơ bản các quỹ đã có đất để làm trụ sở hoạt động độc lập và ổn định. Nhưng hiện nay, vẫn còn một số quỹ không có trụ sở, vẫn làm việc chung trong khuôn viên của UBND xã, nên mức độ ổn định hạn chế, huy động tiết kiệm không thuận lợi, độ an toàn trong quản lý tài sản là tiền mặt và ấn chỉ quan trọng thấp. Quỹ thị trấn Yên Lạc hiện có trụ sở làm việc, nhưng chỉ có 155 m2 và phải mua bằng tiền vốn của quỹ nên gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề tài chính, diện tích chật hẹp đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Đề nghị các cơ quan có thẩm quyền quan tâm tạo điều kiện cấp đất cho các Quỹ tín dụng nhân dân, hoặc cho thuê lâu dài, vị trí đất phù hợp… để các quỹ chủ động xây dựng trụ sở, mở rông quy mô hoạt động, đầu tư trang thiết bị để có điều kiện tốt hơn phục vụ nhân dân.

Thuý Hường


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: