Kinh Tế

Giá vàng trong nước tiến sát mốc 36 triệu đồng/lượng

Thứ Sáu, 11/04/2014

Xu thế tăng được đẩy nhanh vào chiều 10/4 của giá vàng quốc tế đưa giá vàng trong nước lên mức cao nhất trong hơn nửa tháng. Giá USD tự do giảm nhỏ giọt và thậm chí hiện đang thấp hơn giá USD niêm yết tại một số ngân hàng thương mại.

Lúc hơn 15h chiều 10/4, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 35,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,84 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại thị trường TP. Hồ Chí Minh cùng thời điểm, giá vàng miếng cùng thương hiệu theo niêm yết của Công ty SJC là 35,78 triệu đồng/lượng và 35,84 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán.

So với thời điểm mở cửa sáng nay, giá vàng SJC hiện cao hơn 60.000 đồng/lượng. Giá vàng trong nước đã duy trì xu hướng tăng chậm từ đầu tuần tới nay và đang tiến sát mốc 36 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá cao nhất của vàng SJC kể từ ngày 24/3.

Giá vàng SJC đang nhận được lực nâng đỡ của giá vàng thế giới. Trong khi đó, các yếu tố trong nước như tương quan cung-cầu hay tỷ giá USD/VND đều đang ổn định và không có tác dụng đẩy giá vàng tăng cao.

Tốc độ tăng của giá vàng thế giới hiện không lớn nhưng được duy trì khá vững. Hôm nay, vàng thế giới đã bước sang ngày tăng giá thứ ba liên tục và đang ở mức giá cao nhất trong vòng 2 tuần.

Hệ thống ngân hàng Việt Nam vẫn an toàn!

Nguồn thông tin từ NHNN cho biết, cơ quan này thực tế đã nắm được thông tin về nguy cơ lỗ hổng bảo mật trên OpenSSL, cho nên cách đây hơn 10 ngày (ngày 28/3/2014), NHNN đã có công văn yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD) cung ứng dịch vụ thanh toán tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn trong thanh toán. Mới nhất sáng ngày 10/4, Cục Công nghệ tin học của NHNN cũng đã có công văn cảnh báo về lỗi bảo mật trong phần mềm OpenSSL có tên Heart Bleed (trái tim rỉ máu). Qua đó, NHNN yêu cầu các TCTD thực hiện ngay các công việc rà soát các website ứng dụng cung cấp trên mạng, thông báo tới các khách hàng và rà soát các giao dịch trực tuyến, đồng thời cập nhật các phiên bản công nghệ mới nhất để tránh bị hacke tấn công.

Trấn an dư luận, trong thông cáo phát đi, NHNN cho hay, Ngay sau khi nhận được thông tin trên, các đơn vị trong toàn ngành Ngân hàng đã triển khai ngay việc rà soát và cập nhật phiên bản OpenSSL mới. Đến nay việc rà soát và khắc phục lỗ hổng OpenSSL của các ngân hàng đã hoàn tất, và các hệ thống thông tin của ngành Ngân hàng vẫn hoạt động bình thường. Do đó, khách hàng có thể yên tâm sử dụng các dịch vụ ngân hàng.

Ngoài ra, dựa trên các nguồn thông tin thu thập được từ: Bộ Công An, Bộ Thông tin và Truyền thông, các hãng CNTT… NHNN cũng đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn cho các TCTD triển khai kịp thời các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin trong toàn ngành Ngân hàng.

TPBank eBank không bị ảnh hưởng bởi OpenSSL HeartBleed

Hiện có thông tin có khoảng 15 website e-banking của một số ngân hàng và cổng thanh toán tại Việt Nam đã bị các hacker tấn công, thông qua lỗ hổng bảo mật của thư viện OpenSSL có tên gọi HeartBleed trong ngày 8/4/2014.

Tuy nhiên, khách hàng của TPBank có thể hoàn toàn toàn yên tâm về tính an toàn, bảo mật và tin cậy của dịch vụ Ngân hàng điện tử eBank của Ngân hàng. Hệ thống Internet Banking của TPBank không sử dụng giải pháp OpenSSL do vậy không bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng bảo mật này. TPBank cũng đã tiến hành kiểm tra hệ thống và không hề thấy có lỗ hổng bảo mật nói trên.

Dịch vụ Ngân hàng điện tử của TPBank cung cấp da dạng tiện ích cho khách hàng giao dịch trực tuyến trên nền tảng công nghệ hiện đại, tiên tiến. Vì vậy vấn đề bảo mật và đảm bảo an toàn trong giao dịch trực tuyến của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của TPBank.

Vietcombank đảm bảo an toàn khi giao dịch qua mạng

Là cam kết được Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đưa ra trước những thông tin về việc sự cố lỗi trên giao dịch trực tuyến qua các cổng thành toán và website của nhiều ngân hàng trên thế giới và Việt Nam.

Trước thông tin về việc các chuyên gia bảo mật trên thế giới phát hiện lỗi nghiêm trọng trên giao thức SSL của internet có tên OpenSSL Heart Bleed, đe dọa hàng triệu tài khoản giao dịch trực tuyến qua các cổng thanh toán và website ngân hàng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam phát triển cũng như liên kết, hợp tác để phát triển đa dạng các hình thức thanh toán điện tử và có mật độ khách hàng đăng ký, giao dịch trực tuyến vào loại lớn nhất, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã ngay lập tức kiểm tra lại toàn bộ hệ thống hạ tầng mạng để ngăn chặn khả năng tấn công của các hacker, nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng trong quá trình giao dịch.

Cuối tuần (Tổng hợp)


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: